bệnh lác đồng tiền có lây không và cách phòng tránh là vấn đề khiến nhiều người lo lắng. Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này mà chưa tìm được câu trả lời thì hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Bệnh hắc lào có lây không, phòng ngừa bằng cách nào?

Bệnh hắc lào có lây không, phòng ngừa bằng cách nào?

Lác đồng tiền có lây không?

Bệnh lác đồng tiền hay bệnh hắc lào là một bệnh da liễu phổ biến. bệnh do một loại nấm có tên là dermatophytes gây ra, loại nấm này chủ yếu do hai loại trichophytons và epidermophytons gây ra. ai cũng có thể mắc bệnh này. tuy nhiên, những người làm việc trong môi trường ẩm ướt, vệ sinh kém và ra nhiều mồ hôi thường có nguy cơ mắc bệnh cao hơn.

Đây là một bệnh ngoài da do nấm gây ra. vì vậy nó có khả năng lây lan nhanh chóng đến các bộ phận khác của cơ thể. Chưa hết, bệnh lác đồng tiền là bệnh rất dễ lây lan từ người này sang người khác. Vì vậy, nếu bạn đang tự hỏi liệu tiền có lây không, thì câu trả lời là có. Các con đường lây nhiễm chéo phổ biến bao gồm:

 • Tiếp xúc da kề da với người bệnh: Khi tiếp xúc da trực tiếp với người bệnh, nguy cơ lây nhiễm bệnh rất cao.
 • Dùng chung vật dụng cá nhân với người bệnh: Loại nấm đó Bệnh hắc lào có thể cư trú trên chăn, khăn, quần áo, gối,… nên việc dùng chung những đồ dùng cá nhân này với người bệnh sẽ tạo cơ hội cho mầm bệnh, khiến bệnh xâm nhập và gây hại.
 • do môi trường bên ngoài: đất, bể bơi, hồ nước… chúng là nơi ưa thích của các loại nấm gây bệnh. chúng sẽ tồn tại, sinh sản và phát triển trong những môi trường này. do đó, cơ thể chúng ta khi tiếp xúc với môi trường này sẽ có nguy cơ bị nhiễm trùng.
 • tiếp xúc với vật nuôi bị nhiễm bệnh: trong lông hoặc cơ thể của những con vật thường ẩn chứa nhiều ký sinh trùng, vi khuẩn hoặc nấm. , thường xuyên ôm và vuốt ve vật nuôi và vật nuôi bị nhiễm bệnh sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Ban đầu, bệnh hắc lào biểu hiện trên da là những nốt đỏ, ngứa, hình đồng xu, có thêm mụn nước nhỏ, ở giữa là những đám vảy hơi bong tróc. Thời gian trôi qua, những nốt đỏ này ngày càng lớn và lan rộng ra những nơi xung quanh. nếu bị bội nhiễm, vùng da bị tổn thương sẽ to ra và gây bệnh chàm. điều này không chỉ gây khó chịu mà còn khiến người bệnh mất tự tin trong cuộc sống hàng ngày.

các biện pháp phòng ngừa bệnh lác đồng tiền

Tắm rửa thường xuyên là cách phòng bệnh lác đồng tiền

Tắm rửa thường xuyên là cách phòng bệnh lác đồng tiền

Bệnh lác đồng tiền rất dễ lây, vì vậy để tránh mắc phải chứng bệnh này, cần chú ý và thực hiện một số biện pháp dưới đây:

 • không tiếp xúc trực tiếp với người bệnh, không dùng chung vật dụng cá nhân với người bị bệnh hắc lào.
 • thường xuyên vệ sinh chăn gối, ga trải giường và không gian sống để tiêu diệt vi khuẩn, nấm gây bệnh hắc lào.
 • Bạn nên tắm rửa bằng nước sạch sau khi bơi hoặc tiếp xúc với nước bẩn và bùn.
 • Luôn giữ cơ thể sạch sẽ và khô ráo bằng cách tắm rửa hàng ngày.

tránh tiếp xúc với vật nuôi có nguy cơ bị nhiễm nấm.

 • mặc quần áo rộng rãi, thoáng mát. Cần bảo vệ bàn chân bằng cách đi tất mềm, thông thoáng để tránh nấm da bàn chân.
 • không mặc chung quần áo với người bị bệnh.
 • tránh làm việc trong môi trường ẩm ướt. nếu dùng sức nhiều khiến cơ thể đổ mồ hôi thì nên tắm rửa thường xuyên, giữ khô vùng nách, bẹn, bẹn.
 • đối với người bệnh, không gãi, chà xát vào vùng bị bệnh. Uống thuốc đúng như bác sĩ kê đơn.
 • Trên đây là những giải đáp của chúng tôi về vấn đề bệnh lác đồng tiền có lây không, cách phòng tránh. Để đảm bảo sức khỏe của bản thân, bạn cần nắm rõ những thông tin trên và có những biện pháp phòng ngừa cho bản thân.

  thông tin thêm: 11 cách chữa lác mắt tại nhà đơn giản và nhanh chóng

  thuocdantoc.vn không cung cấp lời khuyên, chẩn đoán hoặc điều trị y tế.