1. xác định khoản vay hợp lý

2. tìm hiểu thêm về các chương trình cho vay mua nhà

3. bạn cần chọn thời hạn vay hợp lý

4. nghiên cứu kỹ các quy định về lãi suất

5. đọc kỹ hợp đồng cho vay

6. sử dụng thu nhập từ việc cho thuê lại căn nhà đã mua để trả lãi

Để giảm thiểu áp lực trả nợ ngân hàng, nhiều người đã sử dụng phương án kiếm thu nhập từ việc cho thuê lại căn nhà đã mua bằng cách ở tạm nhà của bố mẹ đẻ, anh chị em trong nhà một thời gian hoặc cho thuê lại nhà. hạ giá thuê để lấy chênh lệch trả lãi ngân hàng. hoặc bạn cũng có thể tận dụng căn nhà đã mua vừa để ở vừa cho thuê các phòng ngủ của ngôi nhà.

Ví dụ, trong trường hợp của pham huu hau, 35 tuổi, một kỹ sư xây dựng sống tại thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi cưới được 2 năm, anh quyết định mua một căn hộ chung cư tại quận bình chánh với khoản vay 50% giá trị căn hộ. Do thường xuyên đi công tác xa nên lần đầu anh bàn với vợ về sống chung với bố mẹ, thuê nhà để trang trải lãi vay, còn dư một phần trả lãi ngân hàng. /. p>Hậu cho biết: “Vì thường xuyên phải đi công tác nên bố mẹ ở nhà sẽ cảm thấy an toàn hơn khi vợ đi làm về muộn hoặc khi con ốm. Vậy là vừa có chỗ tin tưởng, vừa có thêm thu nhập 5 triệu / tháng để trả nợ ngân hàng. ”

Sau 2 năm chung sống với bố mẹ, gia đình nhỏ của Hậu đã trả được một phần lớn tiền gốc và giảm lãi vay hàng tháng nên anh chị tự tin dọn vào căn hộ đã mua để ở. vì hiện tại, mặc dù bạn vẫn còn nợ và phải trả góp, nhưng số tiền thanh toán hàng tháng của bạn trở nên “nhẹ nhàng” hơn trước.

Nếu không thể sống cùng người thân, bạn cũng có thể áp dụng kinh nghiệm vay tiền mua nhà bằng cách cho thuê lại phòng trong căn hộ hoặc nhà để có thêm thu nhập. từ đó, giảm bớt áp lực trả nợ hàng tháng và có thêm những mối quan hệ mới trong cuộc sống.

vay%20tien%20mua%20nha

7. cố gắng trả khoản vay sớm

Nợ nần khiến bạn cảm thấy mệt mỏi hơn, khó suy nghĩ nhưng chúng giống như nguồn năng lượng vô hình thúc đẩy bạn làm việc chăm chỉ hơn, thúc đẩy khả năng tiềm ẩn của bạn là tìm kiếm thêm thu nhập để trang trải các khoản nợ và chi phí sinh hoạt. Một trong những nỗ lực đó có thể mang lại cho bạn những khoản thu nhập ngoài mong đợi. Tại thời điểm này, bạn có thể thanh toán một phần gốc hoặc trả dần trước hạn để vơi đi nỗi lo về tài chính.

Theo khảo sát thực tế, hầu hết những người vay mua nhà đều phải chịu áp lực trả tiền hàng tháng, nhưng nhờ vậy mà họ có thể tăng năng suất công việc lên gấp nhiều lần. Ngoài ra, họ có thể tạo ra những ý tưởng mới mà trước đây họ chưa từng nghĩ đến.

có lẽ khi dư giả nhờ thu nhập tăng lên, bạn sẽ nghĩ đến việc tiết kiệm để chi tiêu thoải mái khi cần thay vì trả gốc. Chúng tôi khuyên bạn nên quên nó ngay lập tức, bởi vì nó sẽ khiến bạn nợ nần trong suốt quãng đời còn lại và thậm chí sẽ khó trả hơn nếu bạn gặp vấn đề với thu nhập của mình. do đó, hãy tranh thủ thanh toán nợ gốc càng sớm càng tốt để nhanh chóng thoát khỏi khoản vay, đồng thời bạn sẽ giảm được rất nhiều khoản lãi vay phải trả trong tương lai. từ đó bạn có thể tính toán các dự báo khác trong tương lai.