có rất nhiều cách kiếm tiền trên mạng khác nhau nhưng hôm nay cóc sẽ giới thiệu đến các bạn cách kiếm tiền với google, uy tín và hiệu quả.

Không nghi ngờ gì nữa, Google là một trong những công ty thành công nhất trên thế giới. Với hàng tỷ người sử dụng công cụ tìm kiếm và các công cụ khác hàng ngày, hàng giờ, Google kiếm tiền bằng cách giúp mọi người kiếm tiền từ các công cụ và thuộc tính khác nhau của Google:

  • adsense
  • youtube
  • mạng liên kết
  • mạng doubleclick
  • blogger
  • phân tích
  • android…

bạn có máu làm giàu và chưa biết bắt đầu kinh doanh gì thì đây là một số cách bạn có thể kiếm tiền với google một cách thoải mái, thậm chí là ngồi ở nhà làm việc.

1. googleadsense

cách kiếm tiền trên google

8 cách kiếm tiền trực tuyến với google mà bạn nên thử

đây là cách kiếm tiền phổ biến nhất với google. Google Adsense là một công cụ trả tiền cho bạn để đăng quảng cáo trên blog hoặc trang web của bạn. mỗi khi một người truy cập vào quảng cáo đó, bạn sẽ kiếm được hoa hồng. trang web hoặc blog của bạn càng thu hút nhiều khách truy cập, thì càng quan tâm đến quảng cáo, bạn càng kiếm được nhiều tiền.

Vì vậy, nếu bạn có một blog hoặc trang web liên tục tạo ra lưu lượng truy cập đáng kể, bạn nên kiếm tiền từ blog hoặc trang web đó với Google Adsense. Tuy nhiên, bạn cũng nên biết rằng nhà xuất bản adsense phải tuân theo các quy tắc nghiêm ngặt, vì vậy bạn phải chắc chắn và cam kết trung thực nếu muốn hợp tác với google adsense thông qua chương trình của họ.

cách thiết lập adsense được tích hợp với phân tích cho người mới bắt đầu

Trước khi nghĩ đến việc kiếm tiền trực tuyến, bạn cần thiết lập adsense để có thể xem xét kỹ hơn số liệu phân tích.

Để thực hiện việc này, nếu bạn đang xem trang tổng quan, bạn chỉ cần nhấp vào liên kết để tích hợp adsense với tài khoản phân tích của mình.

Chỉ cần một cú nhấp chuột và điền thông tin về tài khoản phân tích của bạn.

tuy nhiên, nếu bạn không phải là quản trị viên của tài khoản phân tích của mình, bạn sẽ không thể thực hiện các thay đổi cần thiết; nhưng nếu bạn là người duy nhất sử dụng và điều hành các trang web thì đó không phải là vấn đề.

Xin lưu ý: Bằng cách tích hợp hai tài khoản này, nếu bạn thêm thông tin mới, Google Adwords (GA) sẽ không đồng bộ hóa thông tin cũ mà chỉ thấy thông tin mới mà bạn cung cấp trong quá trình này.

khi quá trình đồng bộ hóa hoàn tất, bạn có thể cuộn xuống để có kết quả tốt nhất:

Doanh thu adsense là số tiền bạn đã tạo ra trong khoảng thời gian bạn chọn để chạy quảng cáo google adsense của mình.

Doanh thu adsense / 1000 lượt truy cập (adsense doanh thu / 1000 lượt xem) là số tiền trung bình bạn đã tạo ra cho mỗi 1000 lượt người dùng truy cập vào trang web của bạn.

quảng cáo được nhấp vào (quảng cáo được nhấp) là số lượng quảng cáo mà người xem đã nhấp vào.

quảng cáo được nhấp / lượt truy cập là tổng số lần nhấp vào quảng cáo trên mỗi lượt truy cập của người dùng.

ctr (tỷ lệ nhấp) là phần trăm số lần nhấp bạn nhận được cho mỗi lần hiển thị quảng cáo.

ecpm (chi phí hiệu quả cho mỗi 1.000 lần hiển thị) , còn được gọi là chi phí hiệu quả cho mỗi 1.000 lần hiển thị quảng cáo. đó là tổng thu nhập bạn nhận được trên 1000 lần hiển thị.

Quảng cáo adsense đã xem là tổng số quảng cáo được xem trên tất cả các quảng cáo được hiển thị trên tất cả các trang đã truy cập.

số lần hiển thị / lượt truy cập khối adsense là số lượng quảng cáo được người dùng xem trên mỗi lượt truy cập.

số lần hiển thị trang adsense là số lần xem trang hiển thị quảng cáo adsense.

số lần hiển thị adsense / lần xem trang là số lần xem trang hiển thị quảng cáo adsense trên mỗi lượt truy cập.

sau đây là một số mẹo tuyệt vời để giúp bạn tăng gấp đôi thu nhập bằng cách kiếm tiền trực tuyến với google adsense.

Hãy nhớ sử dụng các hướng dẫn ở trên để theo dõi chính xác kết quả và tăng hiệu quả của bạn!

mẹo 1: nhắm mục tiêu khách truy cập “chất lượng”

kiếm tiền trên google

khi bạn đăng nhập vào ga nhấp vào nội dung thì adsense bạn sẽ được đưa đến nhiều adsense khác, đây là danh sách tất cả các trang web nơi người dùng đã nhấp vào quảng cáo cũng như dòng thời gian thu nhập của họ.

tuy nhiên, vấn đề không phải là số nhấp chuột, hoặc thậm chí doanh thu, mà là tỷ lệ nhấp (ctr) và chi phí hiệu quả cho mỗi 1000 lần hiển thị quảng cáo (ecpm).

Như đã nêu ở trên, ctr là tỷ lệ phần trăm quảng cáo được nhấp vào mỗi lần hiển thị, vì vậy tỷ lệ phần trăm càng cao càng tốt. và phần lớn phụ thuộc vào chất lượng của người dùng mục tiêu, mức độ liên quan của quảng cáo với người xem.

Mặt khác, nếu bạn nhắm đúng đối tượng chất lượng thì số lượng ecpm cũng sẽ nhiều hơn và tất nhiên bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn. Bằng chứng cho điều này, bạn có thể nhận thấy rằng chất lượng của người dùng trên Twitter tốt hơn trên Facebook.

Ngay cả khi bạn đặt nhiều liên kết khoảng 10 lần một ngày trên twitter, bạn sẽ không thể nhận được lượng truy cập cao hơn trên facebook, hơn nữa, thời gian xem trang của người dùng facebook cũng khá lâu (khoảng 00 : 02: 29), nhưng ecpm của anh ấy thực sự thấp hơn của twitter.

Hướng dẫn tăng thu nhập nhờ kiếm tiền trên mạng với Google AdSense 3

Từ những phát hiện đó, có thể kết luận rằng: Lưu lượng truy cập diễn đàn cao, các trang có nhiều người dùng có thời gian xem trang lâu sẽ giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn vì khả năng nhấp vào quảng cáo sẽ cao hơn.

Trong khi đó, những người sử dụng các trang web như facebook sẽ không đạt được hiệu quả cao để kiếm tiền online với google adsense, vì họ thường chỉ quan tâm đến nội dung bạn viết chứ hoàn toàn không phải. chú ý đến các quảng cáo mà nó hiển thị.

vì vậy, điều quan trọng là bạn phải cân bằng tốt giữa chất lượng khách truy cập.

mẹo 2: viết, chia sẻ nội dung chất lượng, cách tiếp cận phù hợp, đúng đối tượng

Nhìn vào biểu đồ bên dưới, bạn có thể thấy rằng ngày 6/11 đã chứng kiến ​​sự đột phá về thu nhập của tác giả Josh Dunlop.

Sau khi nghiên cứu nguyên nhân, anh nhận thấy rằng một số lượng nhỏ các trang xem đã giúp tạo ra doanh thu lớn, đặc biệt một bài báo có tiêu đề “hướng dẫn cho người mới bắt đầu chụp ảnh” đã nhận được rất nhiều nhấp chuột khi được chia sẻ trên twitter và tạo ra ctr cao bất thường.

điều đó cho thấy josh dunlop cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa trong những bài hướng dẫn hữu ích như thế này nếu anh ấy muốn kiếm được nhiều tiền.

bởi vì khi khách truy cập muốn tìm hiểu thêm, họ sẽ phải tăng số trang được đọc trên mỗi lượt truy cập vào web, do đó tần suất xuất hiện của quảng cáo sẽ cao hơn.

Hướng dẫn tăng thu nhập nhờ kiếm tiền trên mạng với Google AdSense 4

chỉ cần cải thiện nội dung của bạn, sau một vài ngày, bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi đáng kể về số lượng và thu nhập nhận được từ tính năng kiếm tiền từ google này.

Hướng dẫn tăng thu nhập nhờ kiếm tiền trên mạng với Google AdSense 5

mẹo 3: đa dạng hóa hiển thị quảng cáo của bạn (văn bản, ảnh, đa phương tiện)

giúp các doanh nghiệp có thể đặt quảng cáo trên trang web của họ ở nhiều định dạng hiển thị khác nhau, chẳng hạn như văn bản, ảnh hoặc thậm chí là đa phương tiện.

Điều này sẽ cải thiện sự cạnh tranh của bạn trong các cuộc đấu giá để hiển thị nhiều quảng cáo hơn, mang lại cho bạn nhiều thu nhập hơn. theo thống kê, trung bình, các trang web hiển thị quảng cáo có thể tăng 59% thu nhập khi chúng cho phép thực hiện các thay đổi được đề xuất.

Hướng dẫn tăng thu nhập nhờ kiếm tiền trên mạng với Google AdSense 6

hãy kiểm tra ngay bây giờ, nếu trang của bạn không cho phép nhiều tùy chọn hiển thị, hãy mở tab “quảng cáo của tôi”, sau đó nhấp vào “chỉnh sửa kiểu quảng cáo” để tùy chỉnh lại.

Điều đó sẽ làm tăng giá mỗi nhấp chuột của người dùng, vì vậy ngay cả khi bạn không cải thiện số lượng nhấp chuột mà trang web của bạn nhận được, bạn vẫn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn.

p>

mẹo 4: tăng kích thước quảng cáo

Các công ty thường thích các đơn vị vị trí đặt quảng cáo có thể mở rộng kích thước của quảng cáo để người dùng web hiển thị nhiều hơn.

thì ecpm sẽ cao hơn và bạn có thể bắt đầu bằng cách thử thay đổi một số quảng cáo trên trang để xem chúng hoạt động tốt như thế nào (nếu điều đó không quá khó).

sau đó, nếu bạn thấy tác động tích cực thúc đẩy doanh thu cho cả bạn và các đơn vị kinh doanh của bạn từ việc kiếm tiền trực tuyến, bạn có thể triển khai kích thước quảng cáo này ở tất cả các vị trí trên toàn bộ trang web của mình.

Hướng dẫn tăng thu nhập nhờ kiếm tiền trên mạng với Google AdSense 7

Tuy nhiên, vui lòng xem xét thiết kế trang web một cách cẩn thận, vì josh dunlop không tăng kích thước của quảng cáo trong thanh bên (dọc bên phải và bên trái của trang web) vì nó không chỉ mất nhiều thời gian mà còn gây ra vấn đề về khoảng cách khi nó ảnh hưởng đến việc hiển thị nội dung của bài viết.

đã áp dụng thủ thuật này thay thế với các quảng cáo được đặt ở cuối mỗi mục và cho thấy sự cải thiện tích cực về doanh số bán hàng của đơn vị kinh doanh.

mẹo 5: nghĩ về vị trí đặt quảng cáo

Nơi bạn chọn để đặt quảng cáo trên trang web của mình có thể tạo ra sự khác biệt lớn về số lượng nhấp chuột, bởi vì khi quảng cáo được hiển thị rõ ràng, người dùng có nhiều khả năng nhìn thấy nó hơn. sẽ lớn hơn.

Tuy nhiên, bạn sẽ khó biết được vị trí đặt quảng cáo tốt nhất vì hiệu ứng người dùng sẽ khác nhau đối với các trang web khác nhau và các chủ đề quan tâm khác nhau. vì vậy tốt nhất bạn nên thử tất cả các vị trí trước để xem có hiệu quả không.

Hướng dẫn tăng thu nhập nhờ kiếm tiền trên mạng với Google AdSense 8

Khi tôi mới bắt đầu sử dụng Google Adsense, Josh Dunlop đã đặt hai quảng cáo, một ở đầu thanh bên và một ở dưới cùng.

sau đó, thêm một quảng cáo khác vào thanh bên, xóa quảng cáo ở dưới cùng, thêm một quảng cáo ở cuối mỗi bài viết và đặt một bản sao nhỏ của quảng cáo ngay bên dưới tiêu đề bài đăng.

Đặc biệt, quảng cáo sao chép nhỏ bên dưới dòng tiêu đề có thể tạo ra sự khác biệt lớn, vì đây là nơi chúng khá nổi bật đối với người dùng mới, ngay cả khi chúng dễ bị nhầm lẫn với một liên kết được đặt trong bài đăng.

2. googleadwords

đây là bộ thẻ tương tự như google adsense nhưng google adsense hơi khác ở chỗ nó dành cho nhà quảng cáo. trong khi google adwords sẽ không trực tiếp lấy bất kỳ khoản tiền nào và có thể giúp bạn thu hút khách hàng cho doanh nghiệp của bạn hoặc khách truy cập blog, điều này cuối cùng sẽ mang lại lợi nhuận cho bạn.

một lợi thế lớn của google adwords là nó hiển thị quảng cáo của bạn cho người dùng internet tìm kiếm trên google với các từ khóa liên quan đến quảng cáo của bạn. Do đó, cơ hội đạt được các mục tiêu chiến dịch của bạn cũng giống như cơ hội đạt được các quảng cáo và đối tượng được nhắm mục tiêu tốt hơn.

3. seo (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm)

google sẽ liệt kê các trang web trên các trang kết quả của nó dựa trên mức độ liên quan của các trang web đó với các truy vấn tìm kiếm và thẩm quyền của các trang web đó.

kiem-tien-online-voi-google-3

Vị trí của trang web hoặc blog trong bảng xếp hạng tìm kiếm của google có thể được cải thiện, nhưng điều này đòi hỏi kiến ​​thức toàn diện mà google sử dụng để xếp hạng.

nhiều chủ sở hữu trang web đã thuê các chuyên gia seo để cải thiện thứ hạng tìm kiếm trên google của họ. Nếu bạn hiểu sâu về seo, đặc biệt là google, bạn có thể kiếm được tiền từ công việc này.

4. blogger

thuộc sở hữu của google, blogger là một nền tảng miễn phí, giống như wordpress và tumblr, tạo và phát triển blog. Nếu bạn có kiến ​​thức, kinh nghiệm hoặc đam mê về một chủ đề để chia sẻ với những người khác, bạn có thể tạo blog về chủ đề đó và sau đó chia sẻ nó với những người sẵn sàng học hỏi từ bạn.

Khi bạn đã xây dựng được lượng độc giả lớn, blog của bạn sẽ tạo ra lưu lượng truy cập lớn và duy trì, bạn có thể kiếm tiền từ blog của mình với google adsense, tiếp thị liên kết, đặt biểu ngữ, bài đăng …

5. cách kiếm tiền trên youtube

youtube là một chương trình cho phép người dùng internet tải lên video. Nó không chỉ cho phép bạn chia sẻ video của mình với mọi người mà còn cho phép bạn kiếm tiền. Chỉ cần kiếm tiền từ video bằng Adsense hoặc các phương pháp khác, bạn sẽ kiếm được số tiền kha khá dựa trên mức độ hấp dẫn của video. Xem chi tiết 5 ý tưởng kiếm tiền trực tuyến miễn phí với YouTube.

kiem-tien-online-voi-google-4

6. công cụ lập kế hoạch từ khóa của google

Công cụ lập kế hoạch từ khóa của google sẽ giúp bạn khám phá các từ hoặc cụm từ mà người dùng sử dụng trong các truy vấn. Với công cụ này, chủ doanh nghiệp hoặc người viết blog có thể tìm thấy các từ khóa có nhiều khả năng thu hút khách truy cập vào trang web và blog của họ nhất.

Bằng cách tối ưu hóa trang web của bạn cho những từ khóa này, bạn sẽ thu hút được đối tượng mục tiêu của mình. Công cụ này sẽ không giúp bạn kiếm tiền nhanh chóng nhưng nó có thể giúp bạn kiếm được lợi nhuận lớn về lâu dài.

7. tư vấn

Nếu bạn có nhiều kinh nghiệm với bất kỳ công cụ nào của google được liệt kê ở trên, bạn có thể kiếm tiền bằng cách cung cấp cho người khác cách sử dụng những công cụ này. Ví dụ: nếu bạn hiểu về seo, bạn có thể mở một khóa học về seo hoặc có các bài học về cách sử dụng và khai thác tối đa từ seo…

cách kiếm tiền trên google

8. làm việc tại google

Đây là cách mà bạn khó làm khi trực tuyến nhưng cũng là cách mà bạn có thể áp dụng để làm việc với google. Cũng giống như bất kỳ doanh nghiệp nào khác, Google cũng có “người thuê” để làm việc cho họ, tại các văn phòng ở Mỹ. Hoa Kỳ, các quốc gia khác, thậm chí cả Việt Nam.

Nếu bạn có những gì họ cần, hãy mạnh dạn ứng tuyển và cơ hội làm việc tại công ty lớn nhất thế giới có thể nằm trong tầm tay bạn, tại sao không? Tìm hiểu thông tin từ google trên mạng, cố gắng đáp ứng yêu cầu của họ và bắt đầu “tấn công”.

đọc thêm: kiếm tiền không khó với google adsence