Kiếm tiền từ ứng dụng dành cho thiết bị di động là quá trình chuyển đổi người dùng thành doanh thu. Một số thể loại ứng dụng phù hợp hơn với một số mô hình kiếm tiền hơn những thể loại khác. một số ứng dụng tập trung vào một cách cụ thể để kiếm tiền.

Trong khi tạo ứng dụng, các nhà phát triển đôi khi mắc bệnh nghề nghiệp, vì vậy chúng ta quá mải mê thảo luận về các kỹ thuật nâng cao mà quên mất rằng mục đích của ứng dụng là giúp người dùng thêm tiện lợi. người dùng thường không quan tâm đến những gì bạn sử dụng ở hậu trường, họ chỉ quan tâm đến hiệu ứng mà nó tạo ra.

<3

Để kiếm tiền với ứng dụng, điều rất quan trọng là phải nghiên cứu các chiến lược kiếm tiền, chiến lược của bạn phải được đảm bảo

 • ứng dụng tạo doanh thu
 • giữ chân người dùng lặp lại và đảm bảo trải nghiệm người dùng

nhiều chủ nhà bỏ qua điểm thứ hai. họ quên rằng chúng ảnh hưởng lẫn nhau và phải cẩn thận để tối đa hóa doanh số bán hàng.

Trải nghiệm người dùng rất quan trọng đối với một chiến lược kiếm tiền từ ứng dụng thành công, vì doanh thu đến từ người dùng và để có nhiều người dùng ứng dụng, người dùng cần phải vui vẻ (hay nói cách khác là có một ứng dụng có trải nghiệm).

nhưng kiếm tiền thường làm tổn hại đến trải nghiệm người dùng, dù bạn có giảm đi một chút thì bạn vẫn phải kiếm tiền, vì vậy bạn nên cân nhắc lựa chọn chiến lược phù hợp để cân bằng hai vấn đề đó.

Bàn luận về cách kiếm tiền từ ứng dụng di động

Doanh thu kiếm tiền đang tăng nhanh chóng và đây là một thị trường lớn.

phân bổ doanh thu dựa trên chiến lược kiếm tiền.

Hàng đầu vẫn là quảng cáo trong ứng dụng với nhiều định dạng quảng cáo cho các chiến lược kiếm tiền khác nhau.

<3

dịch vụ đăng ký hấp dẫn hơn đối với chủ sở hữu ứng dụng vì nó tạo ra doanh thu thường xuyên và họ có thể quyết định giữ nó hay không và người dùng không cần phải chi quá nhiều tiền để có thể sử dụng dịch vụ đăng ký. vì như trước đây, những ứng dụng tốt cần rất nhiều tiền để phát triển nên giá thành thường không hề rẻ.

Có nhiều chiến lược kiếm tiền từ ứng dụng khác nhau và chủ sở hữu ứng dụng có thể chọn chiến lược phù hợp nhất dựa trên loại ứng dụng mà họ sở hữu hoặc kết hợp nhiều chiến lược để đa dạng hóa và so sánh kết quả.

quảng cáo trong ứng dụng

Đây là một chiến lược phổ biến do dễ cài đặt và mô hình đơn giản, nhưng nó có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng của ứng dụng. Sau khi sử dụng phiên bản miễn phí có quảng cáo và thấy ứng dụng hữu ích, người dùng có thể mua phiên bản trả phí để xóa tất cả quảng cáo.

Các nhà cung cấp quảng cáo đã cố gắng tạo nhiều định dạng quảng cáo khác nhau cho những trường hợp phù hợp để giảm thiểu tác động đến trải nghiệm người dùng trong khi vẫn đảm bảo doanh thu tốt.

Các nhà cung cấp chính của quảng cáo trong ứng dụng bao gồm Google Admob https://admob.google.com/home/ và Mạng đối tượng Facebook https://developers.facebook.com/products/audience-network ///p>

bây giờ chúng ta hãy xem xét một số định dạng quảng cáo phổ biến

quảng cáo

đây là quảng cáo nguyên thủy nhất, quảng cáo biểu ngữ thường được đưa vào màn hình ứng dụng. kích thước của quảng cáo nhỏ nên các nhà quảng cáo cũng rất ít trả tiền cho loại hình này và do kích thước nhỏ nên khó đọc, các nhà quảng cáo cố gắng thu hút sự chú ý bằng cách tạo hiệu ứng để thu hút nhưng điều đó ngày càng khiến người dùng mất tập trung, người dùng cũng ít tương tác hơn, vì vậy doanh thu mà chủ sở hữu ứng dụng kiếm được không nhiều.

quảng cáo trung gian

Điều này là do quảng cáo biểu ngữ nhỏ nhưng gây khó chịu cho người dùng, vì vậy các nhà cung cấp quảng cáo đã tìm kiếm một giải pháp thay thế, đó là sử dụng quảng cáo toàn màn hình và hiển thị xen kẽ trong khi người dùng sử dụng ứng dụng.

Tuy nhiên, chủ sở hữu ứng dụng nên cân nhắc chiến lược hiển thị quảng cáo xen kẽ trong ứng dụng của họ, thời điểm tốt nhất để hiển thị quảng cáo xen kẽ là ở cuối luồng, chẳng hạn như cấp trò chơi hoặc quy trình chỉnh sửa ảnh. và thời gian giữa các lần hiển thị quảng cáo không được quá ngắn, vì các luồng có thời gian khác nhau, vì vậy nếu thời gian phát quá ngắn và khiến quá nhiều quảng cáo được hiển thị sẽ phản tác dụng và gây khó chịu cho người dùng. lựa chọn thời điểm hiển thị là rất quan trọng vì nó giúp người dùng thư giãn nhịp độ và không gây ra vấn đề. Ngoài ra, chủ sở hữu ứng dụng cần cài đặt nội dung quảng cáo tải trước vì quảng cáo toàn màn hình sẽ có chất lượng cao và kích thước lớn nên chúng cần được tải trước và sẵn sàng hiển thị khi cần thiết để cải thiện trải nghiệm sử dụng ứng dụng.

quảng cáo gốc

quảng cáo gốc được sinh ra để giảm thiểu sự phức tạp khi hiển thị quảng cáo cho người dùng. Chủ sở hữu có thể tùy chỉnh quảng cáo này như một phần của ứng dụng, chẳng hạn như một bài đăng trên dòng thời gian trên Facebook. Việc cài đặt quảng cáo gốc phù hợp không chỉ duy trì trải nghiệm người dùng mà còn có tác động đáng kể đến doanh thu.

Mặc dù có các quảng cáo và nội dung thân thiện với người dùng của ứng dụng, chủ sở hữu ứng dụng nên nhớ rằng luôn có dấu hiệu cho người dùng biết rằng đó là một quảng cáo và việc tiếp xúc của người dùng phụ thuộc vào chúng, thay vì bị lừa. đó là một quảng cáo. việc chỉ định ứng dụng giúp nhà quảng cáo không bị tổn hại và đảm bảo tính hiệu quả của hợp đồng quảng cáo.

quảng cáo thưởng

phân bổ quảng cáo sẽ cho phép người dùng chọn xem quảng cáo trong khoảng 30 giây để đổi lấy lợi ích trên ứng dụng hoặc sản phẩm trong trò chơi. chủ sở hữu ứng dụng nên cân nhắc rằng mức phần thưởng sau khi xem quảng cáo là đủ để người dùng cảm thấy rằng việc dành thời gian xem quảng cáo và kiếm phần thưởng là xứng đáng.

quảng cáo liên kết

quảng cáo liên kết là đặt nội dung quảng cáo để quảng cáo một sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó và nhận hoa hồng từ người dùng nhấp vào liên kết liên kết mà bạn đã đăng ký trước đó và thực hiện đúng. theo chương trình liên kết được chỉ định.

>

Do hiệu ứng hào quang, người dùng thường sẽ tin vào điều gì đó nếu nó liên quan đến điều họ đã tin, vì vậy điều này khá hữu ích trong một số trường hợp.

Loại quảng cáo này khác với biểu ngữ ở chỗ, với biểu ngữ, doanh thu được tính trên màn hình (rất ít) và trên nhấp chuột (chính). và quảng cáo liên kết sẽ khó hơn hoàn thành nhiệm vụ để nhận phần thưởng, nhưng rõ ràng là càng khó thì thu nhập càng cao.

Ví dụ: nếu có một công ty muốn quảng cáo việc bán một chiếc máy làm mặt nạ, họ nên làm điều gì đó như viết một quảng cáo rằng chiếc máy này tốt và sản xuất mặt nạ để bán chúng với giá cao trong thời gian diễn ra hoạt động. -19 season, vân vân và mây mây để người dùng click vào link affiliate của bạn và mua máy, bạn sẽ được hoa hồng nhưng nếu họ click vào thì có lẽ sẽ rất ít, chắc cũng tương đương với doanh thu từ quảng cáo hiển thị hình ảnh.

tài trợ quảng cáo

loại hình quảng cáo này là khi bạn có một cộng đồng người dùng lớn và bản thân bạn có thể thiết lập các vị trí tuyển dụng có sẵn trong ứng dụng tiếp cận nhiều người sau đó đăng tin cho thuê mặt bằng quảng cáo mà các bên muốn quảng cáo có thể liên hệ để thuê.

quay lại quảng cáo

Chủ sở hữu ứng dụng nên cân nhắc chọn chiến lược hiển thị quảng cáo trong ứng dụng phù hợp để cân bằng trải nghiệm người dùng và tối đa hóa doanh thu. Không có cách tốt nhất để bắt đầu và chủ sở hữu ứng dụng nên thử nghiệm và có thể kết hợp nhiều chiến lược để so sánh.

ứng dụng trả phí

Đây là một chiến lược đã có từ lâu và khá đơn giản vì người dùng sẽ trả phí để sử dụng ứng dụng của bạn suốt đời. Thông thường, người dùng chỉ trả phí khi sử dụng phiên bản miễn phí có quảng cáo hoặc phiên bản miễn phí với các tính năng hạn chế. Đối với nhiều người dùng, họ thường khó chấp nhận thanh toán mà không sử dụng ứng dụng. Ngoài ra, việc mua ứng dụng trọn đời khiến chủ sở hữu gặp khó khăn trong việc bảo trì và cập nhật ứng dụng, đặc biệt là với các dịch vụ đám mây. Nếu bạn không muốn nó bị gọi là lừa đảo, bạn sẽ mất nhiều thời gian để duy trì và sản xuất. lợi ít mặc dù các cửa hàng cũng có chính sách hoàn trả phí nếu người dùng mua và trả hàng sớm, nhưng vẫn chưa đủ để thu hút thêm người dùng. do đó, mô hình này ngày càng kém hấp dẫn.

mua sản phẩm trong ứng dụng: tiền và hàng hóa

Doanh thu từ ứng dụng đến từ việc người dùng chi tiền thật để mua tiền trong ứng dụng và hàng hóa ảo hoặc hàng hóa hoặc dịch vụ vật chất.

tiền và hàng hóa ảo

Chiến lược này thường phổ biến với các trò chơi, người dùng đồng ý trả tiền thật để mua các sản phẩm ảo trong ứng dụng với mong muốn có được lợi thế thay vì dành nhiều thời gian để đạt được một sản phẩm trong ứng dụng nhất định.

tuy nhiên, chủ sở hữu ứng dụng cũng phải tính toán sự cân bằng giữa việc mua sản phẩm ảo với người dùng bình thường để duy trì những người dùng bình thường mặc dù họ không tạo ra doanh thu, nhưng vẫn tiềm năng và là một phần của hệ sinh thái kinh doanh và người dùng đã mua hàng bằng cách đó họ có thể tiếp tục sử dụng và mua lại sau.

hàng hóa và dịch vụ thực tế

Điều này cũng đơn giản như các nhà bán lẻ có thể bán sản phẩm hoặc nhà cung cấp dịch vụ tạo ứng dụng để bán dịch vụ của họ.

Tuy nhiên, hoa hồng thanh toán khi mua sản phẩm trong ứng dụng dành cho cửa hàng thường khá cao nên các nhà cung cấp sẽ không mặn mà lắm mà sẽ ưu tiên các phương thức thanh toán phổ biến và thông dụng trên thị trường mà họ hướng đến.

ví dụ: tiki, shoppe, lazada sẽ ưu tiên thanh toán bằng cá tuyết, ngân hàng quốc gia, ví điện tử hoặc visa hoàn toàn không có gì khi mua ứng dụng

đăng ký và miễn phí

Về cơ bản, chiến lược này cho phép người dùng sử dụng ứng dụng với một số hoặc tất cả các tính năng trong một khoảng thời gian nhất định. khi kết thúc giai đoạn dùng thử, chúng tôi sẽ phải trả phí để sử dụng nó suốt đời (freemium) hoặc giai đoạn sau (đăng ký).

đăng ký ngày càng trở nên phổ biến và được ưa chuộng hơn vì người dùng sẽ trả phí khi sử dụng, chi phí ban đầu không cao như mua ứng dụng trả phí trọn đời, người dùng được hỗ trợ nhiều hơn và thấy đáng bỏ tiền hơn. Về phía chủ sở hữu ứng dụng, có doanh thu thường xuyên, doanh số có thể dự đoán được, chi phí phát triển ứng dụng lâu dài hơn và người dùng chọn phụ sẽ sử dụng ứng dụng thường xuyên hơn, tạo ra nhiều dữ liệu hơn. Tại sao việc tạo thêm dữ liệu lại tốt, tôi sẽ nói sau

phổ biến gần đây là spotify, netflix, youtube premium

kiếm tiền từ dữ liệu

Chúng tôi nói nhiều về trải nghiệm người dùng khi nói về kiếm tiền, vì điều quan trọng là phải giữ cho người dùng tương tác với ứng dụng. Nếu không có cộng đồng tương tác lớn thì khó có thể kiếm tiền hiệu quả khi xu hướng hiện nay là kết nối và tương tác với nhau. Và càng nhiều người sử dụng ứng dụng, thì ứng dụng càng tạo ra nhiều dữ liệu.

Thông tin này có thể được ẩn danh và định lượng, cung cấp thông tin chi tiết có giá trị về hành vi của khách hàng. dữ liệu này được bán cho các bộ phận của dịch vụ hoặc quảng cáo để cung cấp trải nghiệm người dùng được cá nhân hóa tốt nhất.

Dữ liệu này trước tiên sẽ giúp chủ sở hữu ứng dụng hiểu được hành vi của người dùng và do đó cải thiện ứng dụng. hơn nữa, dữ liệu này cũng sẽ hỗ trợ các hình thức kiếm tiền hiệu quả khác. quảng cáo hiệu quả hơn và được nhắm mục tiêu nhiều hơn.

Kiếm tiền từ dữ liệu hoạt động âm thầm và không làm phiền người dùng như quảng cáo và đôi khi giúp người dùng nhanh chóng cung cấp dịch vụ mà họ quan tâm. Ngoài ra, chủ nhân của ứng dụng không phải chịu chi phí hoa hồng với cửa hàng.

Người dùng ngày càng thông minh hơn và biết tại sao ứng dụng lại miễn phí và mức phí thực tế là bao nhiêu, vì vậy chủ sở hữu ứng dụng cần xác định rõ các điều khoản sử dụng, tính minh bạch là điều cần thiết khi mọi người yêu cầu quyền riêng tư.

điển hình nhất ở dạng này là facebook

phí giao dịch

các ứng dụng trao đổi chứng khoán, ngân hàng hoặc các nền tảng dịch vụ chia sẻ như grab, các sàn giao dịch như tiki sẽ tính phí dựa trên các giao dịch. phí mỗi giao dịch không quá nhiều nhưng nếu số lượng người dùng đủ lớn thì số phí phải trả là rất lớn.

 • tìm người dùng mới
 • kết hợp nhiều chiến lược
 • đo lường và phân tích
 • cập nhật thường xuyên
 • có sự khác biệt
 • đừng quên kiếm tiền từ dữ liệu và minh bạch
 • trải nghiệm ứng dụng tốt giúp kiếm tiền dễ dàng
 • hạn chế của các ứng dụng phải trả phí
 • người dùng không muốn trả quá nhiều cho nhiều tính năng hơn
 • li>

 • ứng dụng đăng ký trở nên phổ biến hơn và là một sản phẩm saas (phần mềm như một dịch vụ)
 • người dùng nên biết về việc kiếm tiền từ dữ liệu và có cơ chế cho phép họ từ chối quyền
 • Quảng cáo trong ứng dụng vẫn là một cách kiếm tiền, nhưng bạn cần đảm bảo trải nghiệm người dùng
 • người dùng muốn ứng dụng tải xuống miễn phí
 • Các ứng dụng đăng ký sẽ trở nên phổ biến hơn khi các cửa hàng giảm tỷ lệ hoa hồng.
 • Kiếm tiền từ dữ liệu là một cách hiệu quả để tạo doanh thu mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.
 • luôn có kế hoạch kiếm tiền từ ứng dụng của bạn.
 • kết hợp các chiến lược kiếm tiền khác nhau để tạo ra hiệu quả tuyệt vời và đảm bảo mọi thứ được cân bằng
 • sử dụng dữ liệu để cải thiện ứng dụng, luôn học hỏi và cải tiến sẽ tăng hiệu quả lên gấp nhiều lần.