Chúng ta đang sống và làm việc trong một thế giới đa phương đầy biến động. “Nên học nghề gì để dễ kiếm tiền?” Đây chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều người. nhưng bạn có biết cách kiếm tiền dễ nhất hiện nay là gì không? nếu bạn đang cân nhắc lựa chọn tương lai của mình. Hãy cùng codegym điểm qua những ngành nghề nên học nhất nhé.

Hôm nay nên học nghề gì để kiếm tiền dễ dàng?

Hôm nay tôi nên học nghề gì để kiếm tiền dễ dàng hơn? Sau đây là những ngành nghề mà codegym đưa ra để bạn có thể tham khảo và tìm câu trả lời cho mình.

1. tiếp thị

Tiếp thị là một lĩnh vực thiết yếu trong bất kỳ công ty hoặc doanh nghiệp nào. Một nhân viên marketing có thể thực hiện nhiều công việc khác nhau, như phục vụ khách hàng, tổ chức sự kiện, quảng cáo… sự thành bại trong hoạt động kinh doanh của công ty phụ thuộc vào bộ phận marketing.

lương của một nhân viên marketing sẽ có mức lương khoảng 8 – 20 triệu đồng / tháng.

nen hoc nghe gi de kiem tien de nhat hien nay ban da biet chua 5

2. quản lý nguồn nhân lực

quản lý nhân sự: một nghề từ lâu đã giữ vị trí quan trọng trong bất kỳ công ty hay doanh nghiệp nào.

một giám đốc nhân sự sẽ có mức lương thấp khoảng 8 triệu vnd / tháng (nếu bạn là nhân viên mới). và mức lương từ 15-20 triệu đồng / tháng nếu bạn là trưởng bộ phận. Thậm chí, các doanh nghiệp hay công ty nước ngoài có thể sẵn sàng trả 30-80 triệu đồng / tháng cho những nhà quản lý nhân sự tài năng.

nen hoc nghe gi de kiem tien de nhat hien nay ban da biet chua 3

3. phi công

phi công – một nghề mà nhiều bạn trẻ ngày nay mơ ước. đây là một nghề có mức lương khá cao. với mức lương trung bình khoảng 70 triệu đồng / tháng. tuy nhiên, công việc này rất căng thẳng. đòi hỏi trình độ chuyên môn hóa cao. kỹ năng tuyệt vời, chuyên nghiệp.

hiện tại, nhiều hãng hàng không hạ cánh tại Việt Nam. là cơ hội cho những bạn trẻ hiện nay với ước mơ trở thành phi công.

nen hoc nghe gi de kiem tien de nhat hien nay ban da biet chua 2

4. công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin hiện được coi là một trong những ngành công nghiệp mũi nhọn của Việt Nam. Theo báo cáo từ Bộ TT&TT, doanh thu 6 tháng đầu năm 2019 của ngành đạt hơn 1.347.087 tỷ đồng. trong đó lĩnh vực ict (cntt và truyền thông) có đóng góp lớn nhất.

cho thấy ngành CNTT vẫn là “át chủ bài” của các công ty, tập đoàn lớn như viettel, vnpt, fpt. đồng thời là “miếng mồi lớn” thu hút nhiều nhà đầu tư quốc tế trong thời gian tới. ngoài các công ty CNTT hàng đầu thế giới như IBM, Microsoft, Intel, Apple, Toshiba, Samsung…

Mặc dù ngành công nghệ thông tin của Việt Nam đang bùng nổ, các nhà tuyển dụng vẫn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nhân viên chất lượng cao. do đó, đây là ngành mà bạn rất dễ xin việc. Và nó là một nghề được trả lương rất cao. theo thống kê của topdev vào năm 2020, các nhà tuyển dụng sẵn sàng trả mức lương trên 1000 đô la cho những ứng viên có năng lực và kinh nghiệm.

Đó là lý do tại sao cntt là câu trả lời chính xác cho câu hỏi học nghề gì để kiếm tiền dễ dàng hơn hiện nay.

nen hoc nghe gi de kiem tien de nhat hien nay ban da biet chua 3 1

5. nhiếp ảnh gia

Ngày nay, chỉ với một máy ảnh, với một chút xử lý hậu kỳ nhiếp ảnh. bạn có thể dễ dàng kiếm tiền khi trở thành một “nhiếp ảnh gia”. với các tác phẩm như chụp ảnh du lịch, ảnh cưới, phong cảnh, thời trang…

Bạn sẽ có thu nhập tùy thuộc vào kỹ năng chụp ảnh của mình. Ngoài ra, nó còn phụ thuộc vào sản phẩm bạn tạo ra.

nen hoc nghe gi de kiem tien de nhat hien nay ban da biet chua 1

6. kỹ sư xây dựng

Ngày nay, quá trình đô thị hóa ở nước ta đang diễn ra với tốc độ chóng mặt. do đó, xây dựng là một ngành có tốc độ tăng trưởng cao. Với tốc độ phát triển nhanh chóng như hiện nay, nhu cầu về một kỹ sư xây dựng có trình độ kinh nghiệm cao là một điều hoàn toàn cần thiết.

kỹ sư xây dựng là người phụ trách tư vấn, tính toán kết cấu và thi công các công trình xây dựng. bạn có thể nói là người biến ý tưởng của các bức vẽ thành hiện thực.

Ngày nay, một kỹ sư xây dựng có kinh nghiệm làm việc sẽ có mức lương khá cao. Nếu bạn làm quản lý dự án ở một công ty lớn thì thu nhập cực kỳ hấp dẫn. Ngoài mức lương hàng chục triệu, chỉ huy còn nhận hoa hồng từ các nhà thầu phụ, nhà cung cấp vật tư …

nen hoc nghe gi de kiem tien de nhat hien nay ban da biet chua 3 2

7. quản lý du lịch, nhà hàng và khách sạn

du lịch, nhà hàng, khách sạn là một nghề đứng đầu trong danh sách các công việc dễ xin việc. đồng thời nằm trong top những nghề được trả lương cực kỳ hấp dẫn hiện nay. nhưng những công việc này cũng đòi hỏi bạn phải có sự chuyên nghiệp trong cách tham dự và phát biểu. mức lương khởi điểm cho bạn là 6 đến 8 triệu vnd / tháng. với công dụng hỗ trợ và điều trị rất tốt. Hơn nữa, nếu làm những nghề này, bạn còn có nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

nen hoc nghe gi de kiem tien de nhat hien nay ban da biet chua 3 3

8. nhân viên ngân hàng

nhân viên ngân hàng, nghề luôn có mức lương cao. với thu nhập ổn định khoảng 12-20 triệu đồng / tháng. có nơi lên đến 30 triệu đồng / tháng. làm trong ngành này, bạn cũng sẽ có những chế độ đãi ngộ và đãi ngộ cực kỳ cao.

nen hoc nghe gi de kiem tien de nhat hien nay ban da biet chua 1 1

9. bác sĩ, dược sĩ

xã hội ngày càng phát triển, đời sống của con người cũng ngày một nâng cao. do đó, nghề bác sĩ, dược sĩ cũng cần nhiều nhân lực để trang trải cho nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân. Có thể nói đây là một nghề thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta.

Với nghề này, sau khi học xong, bạn cũng có thể xin vào làm việc tại các bệnh viện. hoặc bạn có thể mở phòng khám và hiệu thuốc tư nhân của riêng mình.

nen hoc nghe gi de kiem tien de nhat hien nay ban da biet chua 5 1

tóm tắt

ở trên, chúng tôi đã cung cấp cho bạn những điều bạn cần học để kiếm tiền theo cách dễ dàng nhất mà bạn có thể xem ngay hôm nay. Hy vọng bài viết trước của chúng tôi đã giúp ích được phần nào cho các bạn trong việc lựa chọn chuyên ngành để theo học.