Hoa đồng tiền là loài hoa rất phổ biến được nhiều người yêu thích. Loài hoa này mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp và nở quanh năm nên nhiều người trồng cây này như một loài hoa trang trí, nhất là vào các dịp lễ tết. Hoa đồng tiền có thể được phân loại theo loại hoa (cánh kép, cánh đơn), theo giống hoa (thân lùn, thân cao) và theo màu hoa. Khi phân loại theo màu sắc, mỗi cây hoa thường chỉ có một màu hoa như đỏ, hồng, cam, trắng, vàng, tím. tuy nhiên vẫn có một loại cây hoa đồng tiền khác có màu sắc khá đặc biệt được gọi là hoa đồng tiền. Trong bài viết này, hatienvenicevillas sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về loài hoa đồng tiền này và tại sao nó lại có tên gọi như vậy.

Cây hoa đồng tiền

hoa đồng tiền là gì

Hoa đồng tiền có nhiều loại với nhiều màu sắc khác nhau. màu sắc của hoa đồng tiền bạn thường thấy là đỏ, hồng và cam. một số loại hoa đồng tiền còn có các màu trắng, vàng, tím ít hơn. có một loại hoa đồng tiền khác có màu kép. Hoa đồng tiền thường có hai màu là trắng và một màu khác như hồng, tím, đỏ, cam, vàng. mỗi bông hoa đồng tiền có sự phân bố màu sắc tương đối khác nhau. thường thì cánh hoa sẽ có màu trắng, ở mép cánh hoa có màu khác. tuy nhiên, cũng có loại hoa lưỡng tính với lớp cánh đơn màu trắng hoàn toàn và các cánh hoa phía trên có viền màu hồng hoặc đỏ.

Hoa đồng tiền song hỷ

Nhìn chung, song hy xu trông rất lạ và bắt mắt. Nếu bạn thấy hoa đồng tiền không thuần 1 màu như bình thường thì có thể hiểu đó là loại hoa. Nếu bạn đến một cửa hàng bán hoa, bạn sẽ thấy rằng hoa song hỷ mặc dù đẹp và trang nhã nhưng lại được bán ít hơn các loại hoa đồng tiền khác. tuy nhiên, hoa song hỷ nhìn chung sẽ đắt hơn vì nhiều người thích loài hoa này vì nó đẹp, độc và hiếm.

Hoa đồng tiền song hỷ

tại sao nó được gọi là song hy?

Có thể bạn đang thắc mắc tại sao loài hoa đồng tiền hai màu này được gọi là song jo. Theo những người trồng hoa, sở dĩ có tên gọi này là do giống hoa đồng tiền này có 2 màu. hoa đồng tiền bất kể màu gì, cũng tượng trưng cho hạnh phúc và may mắn. song hoa đồng tiền có 2 màu nên nhiều người lầm tưởng loài hoa này là sự kết hợp của 2 bông hoa đồng tiền lại với nhau. Chính vì vậy mà hạnh phúc nhân đôi và cái tên song hy đã được mọi người dùng để gọi loài hoa này.

Hoa đồng tiền song hỷ

Hiện tại, hoa đồng tiền không bán nhiều như hoa đồng tiền một màu. Tuy nhiên, chỉ cần đặt trước, bạn vẫn có thể dễ dàng mua được hoa song hỷ tại các cửa hàng hoa hay cửa hàng cây cảnh. nếu may mắn, bạn có thể đặt mua những chậu hạt giống thụ phấn chéo với màu sắc rất mới và đẹp như đỏ cam, vàng đậm, trắng viền xanh.