500k là tờ tiền lớn nhất Việt Nam hiện nay. Vì vậy, chúng rất dễ bị kẻ xấu làm giả và lưu hành trên thị trường. Mời các bạn tham khảo cách nhận biết tiền 500k thật và giả dưới đây.

Mệnh giá tờ tiền 500k

500.000đ hay còn gọi là 500k đồng, có kích thước 152mm x 65mm, in trên chất liệu giấy polymer, bền đẹp, thân thiện với môi trường và có các tính năng bảo mật đặc biệt như trong, ẩn, nổi. Hình dạng trong cửa sổ.

Mặt trước và mặt sau của thiệp bao gồm nội dung và hoa văn trang trí màu tím đậm. Mặt trước in dòng chữ “ Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, Quốc huy, chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh 500.000 đồng và các hình trang trí hoa văn dân tộc, họa tiết kẻ ô vuông hiện đại.

Mặt sau có dòng chữ “ngân hàng nhà nước Việt Nam” in phong cảnh quê hương chủ tịch Hồ Chí Minh tại xứ kim chi, hình ảnh và dòng chữ 500.000 đồng, trang trí dân tộc, họa tiết kẻ sọc hiện đại.

Ảnh cọc tiền 500K rơi

Năm phát hành

tờ tiền 500.000 đồng được phát hành vào ngày 17 tháng 12 năm 2003, nó được làm bằng vật liệu polyme màu xanh tím đậm. hình ảnh ngôi nhà thô sơ lợp tranh nép mình giữa rừng dừa rậm rạp rất dễ nhận ra; Phía trước là những hàng rau xanh mướt càng làm tăng thêm không khí yên bình ở vùng quê Bắc Bộ.

Địa điểm trên tiền giấy

Ngôi nhà tranh năm gian ở quê Bác, Khu di tích lịch sử Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, là hình mẫu cho hình ảnh này. Nhiều tư liệu thiết yếu về thời thơ ấu và cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn được lưu giữ tại đây. Những người yêu thích lịch sử sẽ tận hưởng khung cảnh yên bình của khu vườn khi họ tìm hiểu thêm về quá khứ.

Hình ảnh tờ tiền 500k, cọc 500k

Ảnh cầm tiền 500K

Ảnh cân tiền 500K đẹp

Ảnh cọc tiền 500K đẹp

Ảnh cọc tiền 500K

Ảnh cọc tiền

Ảnh đếm tiền 500K đẹp

Ảnh đếm tiền 500K

Ảnh mèo khoe tiền 500K

Ảnh tiền 500

Ảnh tiền 500K chất lượng cao

Ảnh tiền 500K đẹp nhất

Ảnh tiền 500K đẹp

Ảnh tiền 500K HD

Ảnh tiền 500K

Ảnh tiền Việt Nam

Bó hoa 500K tiền Việt Nam

Bó hoa tiền 500K đẹp

Bó hoa tiền 500K

Cọc tiền 500K đẹp

Cọc tiền 500K trên ô tô

Cọc tiền 500K trong ngân hàng

Gửi 500k vào ngân hàng

Cọc tiền 500K

Hình ảnh cọc tiền 500 đẹp

Hình ảnh cọc tiền 500K

Hình ảnh cọc tiền đẹp

Hình ảnh cọc tiền

Hình ảnh cục tiền 500K

Hình ảnh tiền 500K đẹp nhất

Hình ảnh tiền 500K đẹp

Hình ảnh tiền 500K

Hình ảnh tiền

Hình tiền 500K chất lượng cao

Hình tiền 500K

Hoa tiền 500K đẹp

Hoa tiền 500K

Khoe tiền 500K giàu có

Khoe tiền 500K lì xì

Khoe tiền 500K mừng tuổi

Khoe tiền 500K rich kid

Khoe tiền 500K

Tải hình ảnh tiền 500k

Tiền 500 nghìn

Tiền 500K đẹp

Tiền 500K seri đẹp

Tiền 500K

Tờ tiền 500K đẹp

Tờ tiền 500K

Xấp tiền 500K đẹp

Xấp tiền 500K

Yếu tố an toàn của tờ tiền polymer 500k

theo ngân hàng nhà nước Việt Nam, nhiều biện pháp chống hàng giả có thể được sử dụng đối với tiền xu nhờ vào giấy làm từ polyme. Ngoài các tính năng bảo mật tương tự được tìm thấy trên tiền giấy cotton (bóng chìm, đường sinh mệnh, geoglyphs, chữ vi mô, in ống đồng, các yếu tố phát quang, v.v.), giấy polyme còn có các tính năng bảo mật độc đáo, như các phần tử cửa sổ trong suốt ẩn hoặc dập nổi các hình dạng trong cửa sổ.

kinh doanh

Tính đảm bảo của tờ tiền 500k

Đây là một tính năng chỉ có thể được sử dụng trên giấy làm từ polyme và có khả năng chống làm giả bằng máy photocopy, máy quét và máy in laser. Bên cạnh khả năng chống hàng giả tuyệt vời, khía cạnh cửa sổ trong suốt còn có thêm lợi ích là được công nhận cao .Khả năng nhận biết tiền giả của người được thử thách bằng mắt thường được tính đến khi in tiền trên vật liệu polyme.

quy cách bảo mật của tờ tiền 500.000 đồng ở mặt trước tờ tiền: chân dung chủ tịch Hồ Chí Minh (1890-1969): có vết lõm khá tinh vi, khi vuốt nhẹ tay bạn có thể cảm nhận được nét nổi.

 • tính năng ẩn: trong ô cửa sổ nhỏ phía trên bên trái của tờ tiền là hình bông sen cách điệu, có thể nhìn thấy khi tiếp xúc với nguồn sáng đỏ như đèn dầu, nến hay bóng đèn.
 • hình cửa sổ: là yếu tố đặc trưng của tờ tiền polymer, hình cửa sổ hình bông sen lớn cách điệu nằm trên mặt phải tờ tiền, hai mặt có đáy bằng nhựa, ở giữa có in nhóm số 500.000 vnd. in nổi, nhìn thấy khi nghiêng.
 • hình bóng ẩn chân dung chủ tịch Hồ Chí Minh: chỉ nhìn thấy khi xem tờ tiền dưới nguồn sáng.
 • mực đổi màu: phượng hoàng là nằm ở góc dưới bên trái của tờ tiền, được in bằng loại mực đặc biệt, có thể thay đổi màu sắc khi nhìn tờ tiền này từ các góc độ khác nhau.
 • dòng bảo hiểm. : Nhìn vào hóa đơn phía trước một semaphore nguồn, tôi thấy một dây bảo mật chạy dọc theo chiều dài của hóa đơn với các từ “nhnnvn” lặp đi lặp lại.
 • Hình ảnh định vị: Nằm ở góc trên cùng. mặt phải của tờ tiền gồm bốn hình tam giác (mỗi cạnh có hai hình). Khi nhìn tờ tiền trước nguồn sáng, bốn hình kết hợp lại tạo thành một hình vuông, giữa chúng có một vết lõm màu trắng đồng đều.
 • phần tử iriodyne: chỉ có thể nhìn thấy ở mặt sau của tờ tiền, nó là một chữ A rực rỡ sọc vàng chạy dọc mặt sau tờ tiền ghi số 500.000 vnd, dễ dàng nhận ra khi nhìn nghiêng. phần đồng ở trên cùng bên phải và dưới cùng bên trái có thể cảm nhận được độ nổi của nốt nhạc.
 • mực phát quang không màu “500.000”: ở giữa nốt nhạc là nhóm số 500.000, có thể nhìn thấy khi nhìn vào tờ tiền bên dưới tia cực tím nhẹ.
 • số sê-ri ngang màu đen: mẫu số từ nhỏ đến lớn và phát sáng màu xanh lam khi quan sát dưới ánh sáng cực tím.
 • vạch số sê-ri dọc có màu đỏ: mẫu số thống nhất, phát sáng màu da cam khi được chiếu bằng tia cực tím.
 • mực màu. phát quang màu hồng: màu hồng xung quanh chân dung chủ tịch thành phố Hồ Chí Minh (tiền cảnh) và màu hồng phía sau phong cảnh (ngược) phát quang màu vàng khi nhìn dưới tia cực tím.
 • ảnh hiển vi (mặt trước): Được thiết kế với dòng chữ “nhnnvn” lặp đi lặp lại nhiều lần, xem toàn bộ máy thấy hai chữ vn rõ ràng và khá đậm.
 • các yếu tố nhận biết dành cho người khiếm thị bao gồm: ba chấm vuông, một dấu gạch ngang dài nằm ở góc dưới bên trái của tờ tiền và nó được làm lõm. nổi để người mù dùng tay nhận biết chính xác.

Cách nhận biết tờ tiền 500k là thật hay giả

Hiện nay có rất nhiều tờ tiền 500k được làm giả, vậy làm cách nào để phân biệt được đâu là thật đâu là giả? Hãy lưu ý các phương pháp sau.

chất liệu của hóa đơn

Tờ tiền thật: tờ tiền thật được làm từ chất liệu polyme nên khá chắc, không thể dùng tay xé rách, mỏng và nhẹ. khi sờ vào bề mặt tờ tiền có thể thấy có độ nhám, khi chà xát tờ tiền sẽ không thấy rõ các nếp nhăn, nếp gấp, nhanh chóng đàn hồi về trạng thái ban đầu.

Tờ tiền giả: Dễ vỡ và dày hơn tiền thật, chỉ cần một lực nhỏ là có thể làm vỡ nó. tiền giả có bề mặt khá bóng và mịn; Khi vò tờ tiền, bạn sẽ thấy rất rõ các nếp nhăn và nếp gấp.

Mo thay 500 nghin 2

Cách nhận biết tờ 500k thật hay giả

Hình bóng chìm của Bác Hồ trên tờ tiền

Royal Bill: Khi bạn cầm tờ tiền lên trước nguồn sáng và nhìn, bạn sẽ thấy bóng của chân dung Bác Hồ được làm tinh xảo, sắc nét và có thể nhìn thấy ở cả hai mặt của tờ tiền.

Hình ảnh Bác Hồ hiện rõ, nhưng có thể nhìn thấy cả râu tóc bạc phơ, nhìn bằng mắt thường, viền xung quanh chân dung Bác cũng nhạt hơn màu nền xung quanh.

false ticket: làm tương tự bạn sẽ thấy chân dung chú ho không sắc nét, chi tiết và bạn không thể nhìn thấy tóc, râu của chú. Khuôn mặt tươi cười của chú ho trông khắc nghiệt và không chân thực.

các tờ tiền giả không sắc nét và hơi mờ. có những đồng tiền giả thậm chí không có bóng chú ho hoặc chỉ là sự giả tạo thô thiển chân dung chú ho.

các chi tiết chạm nổi trên tấm che mặt

Tờ tiền thật: trên tờ tiền này có in nổi các chi tiết như chữ cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt nam, số và mệnh giá tiền, quốc huy, hình chú ho … khi trượt lên sẽ thấy nhám.

hóa đơn giả: khi bạn đưa tay qua những điểm này, nó sẽ mịn, sáng bóng và không có độ nhám.

thay đổi màu ovi

tiền thật: khi bạn nghiêng tờ tiền này, màu của ovi sẽ chuyển từ vàng sang xanh lục.

Cụ thể, khi bạn nhìn trực tiếp vào các chi tiết này, bạn sẽ thấy màu vàng và khi nghiêng tờ tiền, bạn sẽ thấy phần tử này chuyển sang màu xanh lục. mỗi mệnh giá xu sẽ có một vị trí in vật phẩm đổi màu khác nhau.

vé giả: các chi tiết mờ ovi không có hiệu ứng mờ đi rõ ràng mà chủ yếu là một màu duy nhất, các chi tiết in không sắc nét và hoang dã.

Các chi tiết mờ của ovi trên tờ tiền giả (trên cùng) không có hiệu ứng mờ đi đáng chú ý như trên tờ tiền thật (dưới cùng).

img 6221e49bbe506

Quan sát màu sắc, kích thướt và hình dạng tờ tiền 500k

Chi tiết Iriodin

tiền thật: chi tiết iriodin là một dãy màu vàng được in khắp tờ tiền, khi nhìn vào sẽ có màu vàng tươi và mệnh giá của tờ tiền được ẩn ở phía dưới.

hóa đơn giả: nó sẽ không có chi tiết này, nếu có thì đó chỉ là một dải màu vàng nhạt gần như không nhìn thấy hoặc ánh vàng trông sẫm hơn và giả hơn.

cửa sổ lớn và nhỏ

tờ tiền thật: trên cửa sổ lớn có hình phù điêu mệnh giá tờ tiền thật tinh xảo và sắc nét. Khi bạn cầm tờ tiền về phía nguồn sáng đỏ (lửa, sợi đốt) và nhìn qua cửa sổ lớn, bạn sẽ thấy hình phát quang là hình có màu sắc tương tự như cầu vồng và một hình ẩn (sau) sẽ xuất hiện trong các ô nhỏ. cửa sổ.

lưu ý sai: làm tương tự bạn sẽ không thấy phát quang mà chỉ có màu trong suốt và không có mệnh giá in nổi ở cửa sổ lớn hoặc chỉ có các đường kẻ thô, trong cửa sổ nhỏ không có hình ảnh ẩn.

mực phát quang không màu

tiền giấy thật: khi tờ tiền được chiếu dưới đèn cực tím, mực không màu sẽ phát huỳnh quang. đồng thời, các chi tiết của hai dãy số phải luôn giống nhau. Nhìn bằng mắt thường, chúng có màu đỏ và đen, nhưng khi tiếp xúc với tia cực tím, chúng cũng sẽ đổi màu.

hóa đơn giả: Làm tương tự như trên, nhưng bạn không thể quan sát được các hiện tượng trên.

Mẹo đoán số seri của tờ tiền 500k

tất cả các loại tiền giấy của Việt Nam được cấp phép lưu hành đều có số sê-ri riêng. tờ 500k cũng không ngoại lệ. chúng có số sê-ri riêng và qua đó chúng ta dễ dàng biết được năm lưu hành, nhà phân phối cũng như các mã liên quan đến đồng xu đó. Dãy số trên tờ tiền 500k của Việt Nam rất dài, nhưng không khó để chúng ta đoán ra những dãy số này dựa trên luật và quy ước đã ban hành.

SE1BBB1 thE1BAADt vE1BB81 cC3A1ch C491oC3A1n 3 sE1BB91 Seri tiE1BB81n 500k 200k 100k 50k 20k 10k

Sự thật về cách đoán số Seri tiền 500k

Quy ước những con số thành chữ cái

Mẹo để đoán số seri của tờ tiền 500k là sử dụng quy ước dựa trên hai chữ cái đứng trước mỗi tờ tiền này. theo quy ước theo thứ tự xuất hiện trong bảng chữ cái cụ thể a sẽ tương đương với số 1, b là số 2, c là số 3, v.v. cho đến khi chữ số cuối cùng z sẽ là số 26.

Sau đó, hãy để ý hai chữ cái xuất hiện trong số sê-ri của hóa đơn đó. Ví dụ, nếu là AA, nó có thể đoán ngay hai số cuối là 11. Nếu là F, nó sẽ đoán ngay ra 61. Mặc dù xác suất này không chính xác 100%. tuy nhiên, bạn vẫn có một công thức thú vị để đưa ra dự đoán của riêng mình.

Đoán số thứ tự của tờ tiền 500k theo ngày sinh

Một tùy chọn khác mà người chơi thích sử dụng là dựa vào ngày sinh để dự đoán. mặc dù nó được giới hạn ở 31 con số, theo một cách nào đó, ngày sinh của bạn thường rất may mắn.

Bạn thậm chí có thể sử dụng năm sinh hoặc một số số đặc biệt khác. dù sao việc đoán số seri này cũng phụ thuộc nhiều vào may rủi. vì vậy việc chọn những con số may mắn sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội hơn.

Sử dụng trung bình hai hóa đơn 500k

Đoán số sê-ri của tờ tiền 500k tiếp theo bằng cách sử dụng giá trị trung bình của hai tờ tiền cùng mệnh giá. cụ thể bạn lấy hai tờ tiền 500k cộng hai chữ số cuối lại với nhau rồi chia đôi để được giá trị cụ thể. sử dụng con số này để thử vận ​​may của bạn khi đưa ra dự đoán.

Đoán số sê-ri của vé dựa trên một giấc mơ

mỗi giấc mơ thường gắn với những con số nhất định. đó cũng là lý do tại sao khi tham gia chơi lô đề, nhiều người chơi thường chọn những con số may mắn dựa trên những giấc mơ của mình. và hiệu quả của phương pháp này cũng đã được chứng minh.

Ý nghĩa giấc mơ thấy tờ tiền 500k

Giấc mơ về tờ tiền 500 nghìn có nhiều cách hiểu khác nhau tùy thuộc vào chi tiết và tính chất của tờ tiền trong giấc mơ. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm ý nghĩa của giấc mơ qua các trường hợp sau:

Mơ thấy tờ 500k cũ nát

Giấc mơ này có nghĩa là bạn đang chuẩn bị giúp đỡ một ai đó. tuy nhiên, trước khi giúp đỡ ai đó, bạn nên xem xét vấn đề một cách cẩn thận. đặc biệt, hãy đảm bảo rằng sự giúp đỡ của bạn là một điều tốt.

Mơ thấy có hóa đơn 500k

Giấc mơ thấy tờ tiền 500k dự báo rằng nguồn tài chính của bạn sắp bị thâm hụt. bạn nên cẩn thận hơn về những vấn đề sắp xảy ra.

20160114084144 tien gia

Chiêm bao thấy tờ 500k là điềm gì

Chiêm bao mơ thấy tờ tiền 500 nghìn bị mất trộm

Nếu trong giấc mơ bạn thấy tờ tiền 500 nghìn bị lấy trộm của mình thì rất có thể sắp tới sẽ có những điều xui xẻo xảy đến với bạn. cẩn thận từ công việc đến các mối quan hệ.

Những con số may mắn khi bạn mơ thấy 500 nghìn

tùy theo vị trí của nốt nhạc, tính chất của nốt nhạc mà con số đi kèm cũng khác nhau. có thể tham khảo một số trường hợp như sau:

 • mơ thấy tờ 500k dính máu đánh ngay con số: 25 – 86 li> mơ thấy đồng 500k đánh ngay cặp số: 85 – 08 mơ thấy tờ 500 nghìn bị cắn con chó và đánh cặp số: 34 – 29 giả vờ đánh cặp số: 35 – 96
 • nằm mơ thấy tờ tiền 500k ngoài đường đánh ngay cặp số: 80 – 46
 • mơ thấy tiền 500k đánh ngay con số: 99 – 19 – 64
 • mơ thấy tờ tiền 500 ngàn đánh ngay cặp số: 56 – 46 / li >
 • Nằm mơ thấy tờ 500k cháy ngay đánh số: 15 – 76
 • mơ thấy bố mẹ đưa tờ 500k đánh ngay cặp số: 83 – 21
 • mơ thấy nhặt được tờ 500k đánh ngay cặp số: 24 – 82

Tỷ giá tính chéo của đồng Việt Nam với ngoại tệ để xác định trị giá tính thuế

Bài viết trước của chúng tôi cung cấp cho người đọc thông tin liên quan đến tờ tiền 500k tiền Việt Nam.