grabexpress là gì? làm sao để đăng ký gửi hàng qua grab? Grab có chấp nhận giao hàng cồng kềnh không? Có khoản nào ứng trước để giao hàng ngay không? Đây là những câu hỏi mà nhiều doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến đặt ra khi nghe đến dịch vụ giao hàng của Grab.

vậy phân phối chụp là gì? Làm cách nào để đăng ký giao hàng tận nơi? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách đăng ký ship hàng qua grab nhanh chóng và tiện lợi cho các bạn mới kinh doanh.

1. dịch vụ giao hàng qua grab là gì?

grab giao hàng nhanh hay ứng dụng grabexpress trên grab là dịch vụ gửi hàng hóa (tài liệu, thư từ, quà tặng, …) từ nơi này đến nơi khác một cách an toàn, tiện lợi và nhanh chóng.

Trong thời đại công nghệ hiện nay, ngoài việc sử dụng grab để gọi xe ôm, taxi hay gọi grabfood giao đồ ăn thì sử dụng grab để gọi xe giao hàng là cách đang được nhiều người áp dụng. chọn từ các tùy chọn mang lại lợi ích cho cả người gửi và người nhận.

2. ưu và nhược điểm của giao hàng qua grabexpress

2.1. lợi thế

 • danh tiếng
 • giao hàng nhanh
 • biết thông tin tài xế, có biên lai giao hàng, người gửi và người nhận có thể theo dõi đơn hàng trong thời gian thực trên bản đồ.
 • phương thức thanh toán linh hoạt, nhiều mã giảm giá
 • số lượng người gửi lớn, hầu như không mất thời gian chờ đợi.

2.2 nhược điểm

 • grabexpress đôi khi có giá cao, phù hợp với những cửa hàng có ít đơn hàng
 • không nhận đơn hàng từ các tỉnh
 • giao diện người dùng vẫn khó chịu và người vận chuyển thì không quen với việc thanh toán trước khi giao hàng. Có 2 hình thức giao hàng qua grabexpress: giao hàng không thu tiền và giao hàng thu tiền. nhưng grabexpress không có chức năng đi nhiều địa điểm, kho lưu trữ cũng kém chi tiết hơn các app giao hàng chuyên dụng, chỉ nên dùng để giao một lần hoặc giao gấp. nếu bạn muốn chuyển hàng đi nhiều nơi thì lấy grabbike và thu tiền luôn rẻ hơn.

3. grab có giao hàng cồng kềnh

do tài xế vận chuyển bằng xe gắn máy nên hàng hóa vận chuyển qua dịch vụ grabexpress phải có trọng lượng dưới 30 kg, kích thước chiều dài, chiều rộng, chiều cao nhỏ hơn 60 * 60 * 60 cm và hàng hóa không thuộc các danh mục sau:

 • vật phẩm điện và điện tử, tiền, tem, trái phiếu, giấy tờ có giá trị như tiền, kim loại quý, vàng bạc, đá quý, đồ cổ và các hàng hóa tương tự …
 • ma túy, hồ sơ, vật nuôi và chim chóc, sản phẩm thực phẩm tươi sống.
 • vũ khí, đạn dược, chất nổ và các mặt hàng khác bị pháp luật cấm theo quy định.
 • hàng hóa nguy hiểm, độc hại, dễ hư hỏng và / hoặc có khả năng phóng xạ .

hàng hóa trong các chuyến đi grabexpress được bảo hiểm với mức bồi thường tối đa là 4 triệu đồng / thùng bởi công ty bảo hiểm tự do. Nếu sản phẩm của bạn không nằm trong danh sách trên và bị hư hỏng, vui lòng liên hệ với công ty liberty để được bồi thường, grab sẽ không bồi thường cho bạn nhưng sẽ giúp bạn cung cấp đầy đủ giấy tờ để quá trình giải quyết bồi thường nhanh hơn.

4. dịch vụ nhận hàng giao sớm

để việc vận chuyển hàng hóa diễn ra thoải mái hơn và nhanh hơn. grab đã ra mắt dịch vụ giao hàng: giao hàng trước lấy ngay

 • nếu bạn sở hữu một cửa hàng và đặt giao hàng qua grab: bạn có thể nhận được khoản thanh toán trước cho món hàng từ tài xế. tài xế sẽ nhận được khoản tạm ứng này từ khách hàng của bạn.
 • nếu bạn là người mua hàng và muốn sử dụng tính năng lấy hàng để giao hàng: tài xế có thể đến giúp bạn thanh toán chi phí hàng hóa. Khi nhận được hàng, bạn sẽ hoàn lại số tiền này cho tài xế.

lưu ý:

1, Tài xế chỉ chấp nhận thanh toán trước cho các đơn hàng có giá trị từ 500.000 đồng trở xuống.

2, Để tài xế dễ dàng liên lạc với người nhận và chuyển gói hàng, vui lòng ghi rõ số điện thoại và địa chỉ, đồng thời gửi tin nhắn cho người nhận để chuẩn bị số tiền sẽ trả lại cho tài xế.

3, Cho phép người lái xe mở và kiểm tra gói hàng và người gửi sẽ cung cấp cho người lái một hóa đơn cho biết giá trị của gói hàng. hành động này nhằm đảm bảo:

 • hàng hóa đủ điều kiện.
 • tài xế ứng trước và nhận số tiền chính xác tương ứng với giá trị hàng hóa (lên đến 500.000 vnd). trong trường hợp bạn không đảm bảo các điều kiện trên, các đối tác của grab có thể từ chối giao hàng.

5. làm thế nào để đăng ký để được giao hàng ngay lập tức?

Cách đăng ký grabexpress để đặt xe giao hàng trên thiết bị di động khá giống nhau và được thực hiện như sau:

Bước 1: Tải xuống ứng dụng lấy và cài đặt trên thiết bị di động của bạn (bỏ qua bước này nếu điện thoại của bạn đã cài đặt ứng dụng lấy).

tải xuống và cài đặt ứng dụng lấy cho điện thoại Android: http://bit.ly/2nejwa8

tải xuống và cài đặt ứng dụng lấy cho điện thoại iOS: https://apple.co/2soxegi

Cài đặt ứng dụng Grab trên thiết bị di động để đăng kí giao hàng qua Grab

Cài đặt ứng dụng di động grab để đăng ký giao hàng tận nơi

bước 2: mở ứng dụng lấy hàng và chọn giao hàng

Sau khi ứng dụng đã khởi chạy trên thiết bị, bạn sẽ cần đợi 5-10 giây để ứng dụng truy cập vị trí cửa hàng hiện tại. Khi giao diện hiện ra, một biểu mẫu sẽ hiện ra để chủ cửa hàng lựa chọn cách di chuyển trong xe nhận hàng, chọn mục giao hàng để sử dụng xe bán tải gọi xe giao hàng.

Lưu ý: Để chương trình truy cập vị trí hiện tại của cửa hàng thành công, chủ cửa hàng phải mở chức năng định vị gps trên thiết bị để hệ thống cập nhật vị trí chính xác hơn. mua sắm và giúp tài xế tìm vị trí cửa hàng nhanh nhất có thể.

Chọn mục Giao hàng để sử dụng Grab để gọi xe giao hàng

chọn bản phát hành để sử dụng lấy để đặt hàng bản phát hành

bước 3: nhập thông tin vị trí

chọn điểm đến và nhập địa điểm giao hàng, sau đó nhập thông tin người nhận, bao gồm thông tin địa chỉ, tên người nhận và số điện thoại liên hệ.

Bạn có thể nhấp vào mục mã khuyến mãi để thêm mã khuyến mãi khi sử dụng grab để đặt xe giao hàng. hoặc bấm xác nhận và đặt xe. Hệ thống sẽ ngay lập tức tiến hành tìm tài xế gần bạn nhất để bạn có thể sử dụng grab để gọi xe giao hàng.

Để tiết kiệm thời gian và đặt hàng nhanh hơn, bạn có thể đặt nhiều đơn hàng cùng một lúc. thao tác rất đơn giản, sau khi điền đầy đủ thông tin liên hệ của đơn hàng đầu tiên, bấm vào mục thêm người nhận và nhập thông tin người nhận.

Nhập chính xác thông tin và địa điểm người nhận

nhập thông tin người nhận và vị trí chính xác

bước 4: liên hệ với tài xế và giao hàng.

Hệ thống sẽ hiển thị số điện thoại của tài xế. bạn gọi cho tài xế và đọc địa chỉ cụ thể của bạn để tài xế đến lấy hàng. grab có tính năng theo dõi đơn hàng rất tiện lợi. Sau khi tài xế xác nhận đã nhận đơn đặt hàng của bạn, cả bạn và người nhận sẽ có thể theo dõi hành trình của tài xế.

Bấm xác nhận và đặt để hoàn tất

nhấp vào xác nhận và định cấu hình để hoàn tất

lưu ý:

nhiều tài xế khi hỏi cũng không xuất hóa đơn cho bạn nên khi gửi hàng xuống tàu phải điền đầy đủ thông tin xuất hóa đơn và giữ lại 1 bản để làm bằng chứng.

Trong trường hợp thỏa thuận với nhà tàu không thành công, bạn có thể hủy chuyến đi và thực hiện lại các bước từ bước 2 để thực hiện một giao dịch khác.

6. Phí dịch vụ giao hàng qua grabexpress được tính như thế nào?

Khi bạn nhập đầy đủ thông tin địa chỉ người gửi và người nhận, grab sẽ hiển thị số tiền cước bạn cần thanh toán cho chuyến đi đó.

cước phí cho dịch vụ giao hàng tận nơi được tính như sau:

cước phí: trong 2 km đầu tiên, cước phí là 15.000 d và đối với mỗi km sau đó, độ bám đường sẽ cộng thêm 5.000 d / km.

thay đổi lộ trình: phụ thu cho mỗi 1 km thay đổi lộ trình là 5000 vnd, phụ thu cho việc thay đổi lộ trình này, người nhận hàng sẽ thanh toán tiền mặt cho tài xế sau khi nhận hàng.

<3

7. một số kinh nghiệm sử dụng dịch vụ grabexpress để giao hàng

Vui lòng không đăng ký giao hàng qua grab vào thời gian cao điểm vì khi đó cước phí sẽ rất đắt và tắc đường, do đó bạn phải chờ đợi lâu để gửi hàng.

<3

Vui lòng kiểm tra các sản phẩm cẩn thận trước khi vận chuyển. Khi tài xế đến nhận hàng, nếu trên đơn hàng có ghi chú gì thì bạn phải trao đổi trực tiếp với tài xế để họ tính tiếp. cẩn thận hơn, khi đóng gói, bạn có thể viết thêm thông tin về người nhận trên sản phẩm.

Để tránh mất hàng hóa, bạn phải đăng ký giao hàng qua ứng dụng lấy hàng. vì có một số khách muốn tiết kiệm chi phí hoặc cần giao hàng gấp quá mà không gọi được ship nên thấy tài xế mặc áo phông grab đặt hàng thì không may tài xế lấy hàng. Vì bạn không đăng ký giao hàng qua ứng dụng grab nên không có thông tin giao dịch, vì vậy, grab sẽ không bồi thường cho bạn đơn hàng đó và bạn sẽ tự động mất nó. trong trường hợp bạn cần giao gấp như vậy, để không “làm hỏng” đơn hàng, bạn có thể chọn cách thỏa thuận trước với bên ship rồi ship đến tận tay người nhận. grab có chức năng giao hàng sớm, để đảm bảo an toàn cho đơn hàng của bạn, bạn có thể chọn phương thức giao hàng này.

Phí giao hàng sớm của Grab được tính như thế nào?

Về cơ bản phí vận chuyển tương tự như grabexpress và thêm phí dịch vụ là 5000 vnd. Tuy nhiên, theo quy định của grab, tài xế chỉ nhận tiền ứng trước cho các đơn hàng có giá trị từ 500.000 đồng trở xuống. Đối với những đơn hàng trên 500 nghìn đồng, tài xế có thể từ chối nhận cuốc xe và Grab sẽ không chịu trách nhiệm rủi ro khi thất lạc hàng hóa.

phụ phí thay đổi lộ trình là 5000 vnd / km và người nhận sẽ thanh toán số tiền phụ thu cho tài xế tiếp theo bằng tiền mặt khi nhận hàng.

Khi đăng ký giao hàng qua grab, cửa hàng và người nhận phải thỏa thuận và thông báo trước với nhau bên nào sẽ trả phí vận chuyển để tránh trường hợp tài xế tính 2 lần phí 2 lần do người gửi hoặc người nhận. không biết rằng bên kia đã thanh toán trước.

<3

grab chấp nhận hàng hóa cồng kềnh? Theo quy định của Grab, hàng hóa phải có trọng lượng dưới 30 kg và kích thước các chiều dài, rộng, cao dưới 60 cm x 60 cm x 60 cm. tuy nhiên, trên thực tế, có một số tài xế vẫn chấp nhận chở hàng cồng kềnh.

8. giao hàng qua lấy và quản lý chuyên nghiệp với cóc

8.1. giao hàng siêu nhanh chỉ trong 2 giờ

không giống như các đối tác vận chuyển khác được tích hợp trong sapo, grabexpress cung cấp dịch vụ giao hàng nội thành trong vòng 2 giờ. Hãy tưởng tượng, khi bạn có đơn hàng tại sapo, bạn chỉ cần đóng gói đơn hàng, chọn đối tác vận chuyển của grabexpress, trong vòng 30 phút sẽ có người vận chuyển đến lấy hàng và giao cho người mua chỉ trong 2 giờ kể từ thời điểm đơn hàng được đặt. .

8.2. đẩy đơn hàng giao hàng mà không cần đăng ký tài khoản nắm bắt

Không chỉ có thời gian giao hàng ấn tượng, grabexpress trên sapo còn không yêu cầu người gửi phải có tài khoản lấy hàng mà bạn vẫn có thể nhanh chóng kết nối với sapo.

<3

8.3. hoàn thành đơn hàng theo quy trình khép kín

đơn hàng được tạo trong sapo có thể được gửi ngay đến đơn vị vận chuyển trên màn hình xử lý đơn hàng mà không cần phải qua ứng dụng giao hàng và nhập lại thông tin. điều này giúp chủ cửa hàng tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình hoàn thành đơn hàng.

8.4. theo dõi tình trạng đơn hàng và chuyến đi

Sau khi hoàn tất việc gửi đơn hàng lên grabexpress, tình trạng giao hàng sẽ liên tục được cập nhật trực tiếp trong quản trị cóc, chủ cửa hàng có thể theo dõi tình trạng giao hàng và dễ dàng xem sản phẩm được giao ở đâu trên link theo dõi đơn hàng trong chi tiết đơn hàng giao.

8,5. quản lý vận đơn tập trung trên một nền tảng duy nhất

Khi vận chuyển các đơn hàng giao hàng cho các đối tác vận chuyển nói chung và grabexpress nói riêng, các chi phí như phí vận chuyển và lấy hàng sẽ được quản lý chặt chẽ trong cóc, giúp bạn hạch toán thu nhập, chi phí và công nợ. đối chiếu công nợ với các đối tác vận chuyển một cách nhanh chóng và dễ dàng, giảm thiểu sai sót và nhầm lẫn.

Có thể nói, dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng grabexpress là một lựa chọn phổ biến cho những ai có ít đơn hàng và muốn sự nhanh chóng, tiện lợi. Nếu bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi grabexpress là gì, giao hàng tận nhà có cồng kềnh không, đăng ký giao hàng tận nhà như thế nào thì hãy nhanh tay tải ngay app grab về máy và nhanh chóng sử dụng. tải xuống hoàn toàn miễn phí.

get it on google playdownload on the app store