Để giao dịch bất động sản thành công, việc thanh toán giữa người mua và người bán là một thao tác rất quan trọng. Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin mà không chắc chắn sẽ giao đất khi nó sẽ được chú ý, tôi chắc chắn rằng: bạn là người mua. Bạn có muốn biết mọi người thường thanh toán các giao dịch bất động sản như thế nào không? vậy tại sao người bán (bất động sản cho bạn) lại muốn nhận hết tiền khi công chứng? Mẹo để bạn xoay sở như thế nào để duy trì sở thích của mình và không làm đôi bên nản lòng?

bạn là người mua. Bạn có muốn biết mọi người thường thanh toán các giao dịch bất động sản như thế nào không? vậy tại sao người bán (bất động sản cho bạn) lại muốn nhận hết tiền khi công chứng? mẹo xử lý thế nào để vừa giữ được lợi vừa không mất cả đôi bên?

Tin tốt là nhiều người mua có cùng câu hỏi với bạn và chúng tôi rất sẵn lòng trợ giúp bạn giải quyết câu hỏi này.

Giao hết tiền mua mảnh đất khi ra công chứng có an toàn không?

một giao dịch bất động sản giữa hai người thường trải qua 3 bước:

  • đặt cọc
  • chứng nhận công chứng
  • đăng ký sang tên.

(bản thân bất động sản chưa hoàn thiện về mặt pháp lý, mua bán qua giấy phép thì hơi khác nhưng trong bài viết này chúng tôi chỉ xét trường hợp bất động sản đã có sổ đỏ / sổ hồng hoàn công.)

Thanh toán cũng sẽ trải qua 3 bước tương ứng:

bước 1: thanh toán tiền đặt cọc.

Hai bên có thể đặt cọc tại phòng công chứng hoặc tại ban dân vận khu phố, xã để xác nhận giao dịch mua bán giữa hai bên. hoặc bạn cũng có thể yêu cầu một bên thứ ba đáng tin cậy ký vào thỏa thuận đặt cọc và biên lai đặt cọc (chúng tôi khuyên bạn nên yêu cầu dấu vân tay trên cả thỏa thuận đặt cọc và biên lai đặt cọc, để đảm bảo an toàn cho chính bạn và tránh các vấn đề sau này).

số tiền đặt cọc không theo quy định, thường là 5-10% giá trị hợp đồng. Ví dụ, nếu hai bên đồng ý mua và bán một căn nhà với giá 2 tỷ USD, thì một khoản đặt cọc 200 triệu USD là điển hình.

bước 2: thanh toán khi ký hợp đồng công chứng.

về cơ bản, sau khi ký hợp đồng mua bán có công chứng, bạn có thể được coi là chủ sở hữu của bất động sản. Tại thời điểm này, giao dịch cần thêm giấy tờ về thuế để trạng thái được công nhận.

  • Người bán: Trả thuế thu nhập cá nhân 2% hoặc phải có xác nhận được miễn thuế đối với nhà dành cho một gia đình.
  • Người mua: Trả trước 0,5% phí.

vì vậy, nếu bạn giao hết tiền mua đất khi bị chú ý thì chắc chắn là không an toàn!

Muốn đăng ký sang tên, nếu thiếu biên lai nộp thuế của người bán thì người mua sẽ không đủ chứng từ để làm sổ. Người mua cũng không thể đóng thuế cho người bán để đăng ký sang tên. do đó, người mua nên giữ một số tiền để đảm bảo rằng người bán đáp ứng nghĩa vụ cuối cùng là bán tài sản của họ.

Ở giai đoạn này, bạn phải trả không quá 95% để người bán có trách nhiệm đáp ứng các nghĩa vụ thuế và hỗ trợ người mua.

Giao hết tiền mua mảnh đất khi công chứng có an toàn không?

Ở giai đoạn này, bạn phải trả không quá 95% để người bán có trách nhiệm đáp ứng các nghĩa vụ thuế và hỗ trợ người mua.

bước 3: thanh toán sau khi khai thuế và đặt lịch hẹn.

sau khi hoàn thành các nghĩa vụ tài chính, chúng tôi sẽ tiến hành công bố hồ sơ bất động sản ở quận ubnd. Khi hồ sơ được xét duyệt đầy đủ, bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ hẹn nhận sổ trong khoảng 45 ngày làm việc. Khi nhận được biên lai báo giá, chúng tôi có thể chắc chắn thanh toán phần còn lại cho người mua, giao dịch đến đây coi như hoàn tất.

Giao dịch bất động sản

kết luận

Có thể nói, việc đưa cả đống tiền ra mua một mảnh đất khi ra công chứng là không thực sự an toàn. người bán bất động sản cho bạn đang cần tiền cho công việc của anh ta (nên bạn mới bán) vì vậy, không phải trường hợp nhận hết tiền, họ cũng “biến mất” trong khi hồ sơ vẫn chưa chuyển hết cho bạn. cũng có trường hợp, người bán rất bận rộn như một khách hàng cũ của tôi, người làm việc tại quầy giao dịch ngân hàng. do đó, khi đặt cọc ban đầu, bạn nên thảo luận trung thực và cẩn thận về các bước giao dịch và thanh toán với người bán.

Trên đây là các bước và câu trả lời cho câu hỏi có nên đưa hết tiền khi làm chứng chỉ. Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong giao dịch bất động sản của bạn.