ngày 12/8, ford Việt Nam đã công bố giá bán của ranger 2022. Mẫu bán tải thế hệ mới sẽ được giao đến tay khách hàng vào cuối tháng 9. các đại lý đã mở tiền đặt cọc cho khách hàng.

Ranger vốn dĩ là ông vua của phân khúc xe bán tải tại thị trường Việt Nam, và những thay đổi trên thế hệ mới nhiều khả năng sẽ nới rộng khoảng cách với các đối thủ. Khi phiên bản everest thế hệ mới được ra mắt với những cải tiến đáng chú ý, khách hàng đã mong đợi một chiếc kiểm lâm mới sẽ có sự lột xác tương tự.

Đầu tiên là những thay đổi về thiết kế và khung gầm. Để bạn dễ hình dung, người kiểm lâm là một người tối tân tự cắt đuôi của mình để tạo thành một chiếc xe tải. các chi tiết khác như đèn chữ c, vỉ nướng vẫn được giữ nguyên. Nội thất giống Everest, với điểm nhấn là màn hình trung tâm có kích thước bằng máy tính bảng, thứ đã bắt đầu xuất hiện trên ô tô Volvo và Tesla và ngày càng trở nên phổ biến hơn trong ngành công nghiệp dẫn động bốn bánh.

về khung gầm, xe kéo dài trục cơ sở thêm 50mm, khoảng cách giữa hai bánh trên cùng một trục cũng tăng thêm 50mm. về cơ bản, bằng cách này, nó giúp tăng không gian bên trong, người ngồi trên xe hứa hẹn sẽ thoải mái hơn.

Khoang động cơ cũng được mở rộng, giúp tăng lưu lượng gió qua hệ thống tản nhiệt, tăng hiệu quả làm mát, đặc biệt trong điều kiện làm việc khắc nghiệt.

Trước đây, ranger ban đầu là một sản phẩm có gần 10 tùy chọn phiên bản, nhưng những năm gần đây chỉ có 5 phiên bản. Ở thế hệ mới, Ford Việt Nam cung cấp thêm phiên bản XLS 4×4 AT để lấp đầy khoảng cách hơn 140 triệu đồng giữa XLS 4×2 AT và XLT 4×4 AT. Nếu như trước đây, dưới 800 triệu, khách hàng không thể mua được xe 2 cầu hộp số tự động thì nay đã có thể.

Nhìn vào bảng phân chia sản phẩm ranger, có thể thấy khách hàng mua xe thuần để vận chuyển thương mại chỉ cần bỏ ra số tiền dưới 700 triệu. người mua cá nhân kết hợp với phương tiện đi lại có thể lựa chọn từ 750 đến 850 triệu. Cuối cùng, một chiếc xe tải với mọi thứ sẽ có giá gần một tỷ đồng, phiên bản Wildtrak.

Để đáp ứng mục đích và tầm tiền này, tất cả các phiên bản xl, xls và xlt đều sử dụng động cơ turbo diesel 2.0 duy nhất, công suất 168 mã lực, mô-men xoắn cực đại 405 Nm. chỉ có phiên bản wildtrak được trang bị động cơ diesel 2.0 lít tăng áp kép, công suất 207 mã lực, mô-men xoắn cực đại 500 Nm.

Về trang bị nội thất, phiên bản wildtrak có màn hình giải trí lớn 12 inch, các phiên bản còn lại sử dụng bản 10 inch. hỗ trợ kết nối sử dụng công nghệ ford sync 4 mới nhất. ô tô có camera 360 và không gian lưu trữ thông minh, sạc không dây.

Tiện ích chở hàng cũng đáng chú ý với cốp xe mở rộng 50mm và hệ thống quản lý hàng hóa mới. lớp lót của hộp là nhựa đúc để chống trầy xước cho hàng hóa và bảo vệ đầu gối của khách hàng.

Về công nghệ hỗ trợ vận hành và an toàn, xe có hệ thống kiểm soát địa hình với 6 tùy chọn chế độ lái bao gồm bình thường, tiết kiệm, mooc và tải nặng, trơn trượt, bùn và sỏi. xe cũng có khả năng khóa điện tử.

công nghệ an toàn với kiểm soát hành trình thích ứng, hỗ trợ giữ làn đường, phanh sau va chạm, hỗ trợ phanh khi lùi, cảnh báo va chạm và phanh khẩn cấp, camera 360 …

Với những nâng cấp này và lắp ráp nguyên bản tại nhà máy bên bờ biển của công ty, Ranger có thể giải quyết vấn đề nguồn cung tốt hơn các đối thủ nhập khẩu, nếu họ có thể dẫn đầu về lượng kinh nghiệm. sự nghiệp trong phân khúc xe tải, nó vẫn có thể nhàm chán.