Câu hỏi mà nhiều bạn muốn đi du học Úc luôn tự đặt ra là: chi phí du học Úc mỗi năm là bao nhiêu? sinh viên có thể làm việc để trang trải học phí và chi phí sinh hoạt tại Úc không? viet global sẽ giới thiệu tổng quan về bức tranh du học Úc, cũng như mức phí mà mỗi du học sinh phải bỏ ra cho một năm học tại quốc gia này.

tổng chi phí du học Úc vào năm 2022

Bạn cần bao nhiêu tiền để du học Úc? chắc chắn đây là vấn đề cần chú ý đầu tiên khi có ý định đi du học. Nhìn chung, chi phí du học Úc chủ yếu bao gồm chi phí giấy tờ, học phí và chi phí sinh hoạt tại Úc trong thời gian theo học. xem biểu phí bên dưới.

1 / chi phí du học Úc

Bạn phải chứng minh tài chính của mình để học tập tại Úc. Sinh viên quốc tế sẽ được cấp visa du học Úc (subclass 500) nếu đáp ứng đủ các yêu cầu về tiếng Anh, cung cấp các giấy tờ liên quan và chứng minh khả năng tài chính để chi trả cho chương trình học tại quốc gia này.

Chi phí du học Úc bao gồm các thủ tục sau:

– vợ / chồng đi cùng $ 7.100 / người

– trẻ em đi cùng $ 3.040 / người

2 / học phí ở Úc

Úc là một quốc gia có mức sống cao. Ngoài học phí, Bộ Di trú Úc nói rằng sinh viên quốc tế nên chi từ $ 85 đến $ 440 mỗi tuần để chi trả cho các nhu cầu thiết yếu. Tổng chi phí du học Úc ước tính của một du học sinh trung bình khoảng 500 đến 700 triệu mỗi năm. giá cả có thể thay đổi tùy theo chương trình, loại trường và địa điểm học sinh lựa chọn.

Hầu hết các trường đều yêu cầu sinh viên quốc tế đóng học phí trong năm học đầu tiên. Học phí du học Úc sẽ khác nhau tùy theo môn học, trường học và thành phố. Nhìn chung, học phí của khóa học sẽ nằm trong khoảng:

  • phổ thông : $ 7.800 – $ 30.000
  • Các khóa học tiếng Anh: từ $ 300 / tuần tùy thuộc vào thời lượng của khóa học
  • trình độ học vấn và Đào tạo nghề (Chứng chỉ I – IV, Văn bằng, và Văn bằng nâng cao): $ 4.000 – $ 22.000)
  • Tiến sĩ: $ 14.000 – $ 37.000 *
  • Cao học: $ 20.000 – $ 37.000 *
  • Bằng Cử nhân: $ 15.000 – $ 33.000 *

lưu ý: (*) học phí không áp dụng cho các lĩnh vực chuyên môn cao như thú y hoặc y học.

save money

3 / chi phí sinh hoạt

Chỗ ở là một trong những mối quan tâm hàng đầu của sinh viên quốc tế khi có ý định đi du học. Mỗi loại hình nhà ở đều có những ưu nhược điểm khác nhau. tùy theo tình hình kinh tế và nhu cầu mà các bạn sinh viên lựa chọn nhà ở phù hợp.

example: hostel rẻ nhất, chỉ từ $ 90 – 150 / tuần, điều kiện an ninh tốt và bạn có thể trao đổi nhiều với bạn cùng phòng, hạn chế là vấn đề riêng tư và tiện nghi mà họ không thể sánh bằng một phòng riêng.

Tuy nhiên, khi chọn ở lại, bạn có thể yên tâm rằng chất lượng nhà ở và điều kiện sống ở Úc được đánh giá cao. sau đây là chi phí tham khảo cho từng loại nhà ở:

về làm việc bán thời gian ở Úc

1 / Đi làm thêm có đủ chi trả chi phí du học không?

Hầu hết các thành viên của Liên minh Sinh viên Quốc tế Melbourne cho rằng sinh viên quốc tế không thể chịu học phí và chi phí sinh hoạt. Theo quy định của Bộ Di trú Úc, du học sinh chỉ được đi làm thêm tối đa 20h / tuần. Ở Melbourne, với mức lương làm thêm trung bình cho các công việc đơn giản từ $ 7 đến $ 15 mỗi giờ, người ta ước tính rằng một người chỉ kiếm được từ $ 560-1200 / tháng.

Trong khi đó, tiền thuê nhà dao động từ $ 50 / tuần (nếu ở cùng phòng với sinh viên khác) đến $ 150 / tuần, tiền ăn khoảng $ 50-100 / tuần, tiền đi lại trên $ 100 / tháng … nên chỉ cần tiền thuê nhà, tiền ăn, tiền đi lại cũng được. khiến bạn tiêu hết tiền vào việc làm thêm giờ. không bao gồm học phí và các chi phí không lường trước khác.

Theo ước tính của Chính phủ Úc, học phí cho các khóa học đại học, đại học và sau đại học ở Úc dao động từ $ 16,000 đến $ 35,000 mỗi năm và có thể tăng lên mỗi năm. trong khi đó, sinh viên chỉ được nghỉ hè nhiều nhất là ba tháng, thời gian còn lại thường là hai tuần “giải khát” giữa các học kỳ. Trong khoảng thời gian ngắn như vậy, rất khó để họ có thể tiết kiệm đủ tiền để trang trải học phí và sinh hoạt tại Úc.

2 / hậu quả của việc làm thêm giờ bất kể

Để giải quyết gánh nặng về tiền bạc, nhiều sinh viên chọn cách làm việc “chui”, hơn 20 giờ / tuần theo quy định. Với những công việc ‘chui’, sinh viên thường được trả lương bằng tiền mặt và không phải đóng thuế nên mức lương khá thấp so với mặt bằng chung và họ không được hưởng quyền lợi của người lao động.

Tuy nhiên, điều này có thể gây ra những hậu quả khó lường, chẳng hạn như việc hủy bỏ thị thực du học của bộ di trú Úc. Ngoài ra, việc học hành của các em không được đảm bảo, nợ nần của nhiều đối tượng cũng có thể khiến các em đứng trước nguy cơ bị trục xuất về nước.

cách tiết kiệm tiền khi du học Úc

– tận dụng thư viện: tất cả các thư viện đều có ổ cắm điện, bạn có thể tận dụng bộ sạc miễn phí cho máy tính xách tay, điện thoại và internet trong thư viện.

– Bạn nên đi ăn cùng một nhóm bạn thay vì ăn một mình, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều tiền hơn mà còn ăn được nhiều món hơn.

– Săn ưu đãi, khuyến mãi, giảm giá: hàng tháng và các dịp lễ tết cửa hàng sẽ có những đợt khuyến mãi, giảm giá, bạn nên tranh thủ mua đồ cần thiết vào thời điểm này để dùng dần. nhưng bạn chỉ nên mua những thứ cần thiết.

tiet kiem uc

– Chợ đồ cũ là một nơi tuyệt vời để mua sắm: bạn có thể tìm thấy những món đồ cũ chất lượng cao nhưng phải rất kén chọn, đặc biệt là với đồ điện tử. khi “kẹt tiền”, bạn cũng có thể mang những món đồ không cần thiết đến đây bán, nó thực sự là cứu cánh cho những ngày đói kém đó.

– đi làm thêm: công việc lý tưởng nhất cho sinh viên quốc tế là làm việc trong các nhà hàng, vừa kiếm được lương vừa tiết kiệm chi phí ăn uống hàng ngày.

– cố gắng đạt điểm cao để nhận học bổng. cách này hơi khó nhưng không có gì tuyệt hơn là vừa tiết kiệm được tiền lại vừa có được một tiêu đề hay.

tiet kiem uc