giới thiệu về viễn thông fpt và internet cáp quang fpt

Giới thiệu về FPT Telecom và mạng lưới Internet cáp quang FPT

Nguồn: fpt.vn

FPT Telecom là tên viết tắt của Công ty Cổ phần Viễn thông FPT, là thành viên của tập đoàn FPT chuyên cung cấp các sản phẩm và dịch vụ về công nghệ thông tin lớn nhất tại thị trường Việt Nam. Thành lập năm 1997, đến nay FPT Telecom đã có gần 90 chi nhánh với hơn 9500 nhân viên và 300 văn phòng giao dịch trên 59 tỉnh thành quốc nội. Ngoài ra, FPT Telecom cũng đã và đang có mặt tại thị trường nước ngoài với 13 chi nhánh tại Campuchia và Myanmar.

mạng đang triển khai internet cáp quang fpt là mạng ftth, đây là công nghệ kết nối viễn thông tiên tiến nhất trên thế giới. ftth sử dụng đường truyền hoàn toàn bằng cáp quang từ nhà cung cấp dịch vụ đến thiết bị của người dùng với tốc độ truyền tải (download / upload) dữ liệu internet như nhau. nên mạng internet ftp sử dụng rất ổn định, ít khi bị sập mạng.

cách kiểm tra cước internet fpt?

Tra cứu và thanh toán cước internet FPT

Để có thể biết được số tiền cước Internet FPT cần chi trả, bạn có thể tra cứu cước phí bằng 1 trong những cách sau:

 • t cứu hộ qua tổng đài fpt : liên hệ đường dây chăm sóc khách hàng của fpt: 1900 6600 (bấm phím số 2) để xác minh cước hoặc giải đáp thắc mắc một cách dễ dàng .
 • tìm kiếm bằng phần mềm hi fpt : đây là phần mềm dành riêng để phục vụ những khách hàng sử dụng dịch vụ internet.ftp của chúng tôi. chỉ cần tải về là khách hàng có thể dễ dàng kiểm tra thông tin hợp đồng trọn gói của mình, thanh toán cước phí, báo lỗi phần mềm, kiểm tra lưu lượng gói,…
 • truy cập trang thành viên fpt : bạn vào trang web này, sau đó điền số điện thoại / số hợp đồng hoặc mã khách hàng rồi nhập mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống. tại đây, bạn có thể kiểm tra lưu lượng truy cập, kiểm tra thông tin hợp đồng, thanh toán hóa đơn hoặc báo cáo sự cố, …
 • tìm kiếm các trang web của đơn vị liên kết
 • tìm kiếm các trang web của đơn vị liên kết
 • strong>: chỉ cần truy cập các website liên kết của fpt telecom như thế giới di động, điện máy xanh, … và nhập mã khách hàng là bạn có thể tra cứu hóa đơn internet, truyền hình fpt nhanh chóng và dễ dàng.
 • tìm kiếm qua ví điện tử : Các ví điện tử hiện tại hỗ trợ liên kết với các nhà khai thác để tìm kiếm, thanh toán qua internet nổi bật và thanh toán qua truyền hình như zalopay , … vì vậy bạn cũng có thể thuận tiện kiểm tra cước internet fpt qua các ví điện tử này.

cách thanh toán fpt trực tuyến dễ dàng nhất hiện nay

Các hình thức thanh toán cước Internet FPT đơn giản trên thị trường

Khách hàng có thể thanh toán cước Internet FPT bằng tiền mặt hoặc trực tuyến với các hình thức thanh toán siêu đơn giản như:

1. đăng ký để tính phí mạng ftp tại nhà

Khi ký hợp đồng dịch vụ với fpt, ​​thông thường nhân viên fpt sẽ yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin địa chỉ thanh toán. Quý khách muốn nạp tiền tại nhà mà không cần qua quầy thanh toán, nhân viên fpt sẽ đến tận nhà thu tiền từ ngày 3 đến ngày 15 hàng tháng (bằng thu ngân hoặc xuất hóa đơn). tuy nhiên, với hình thức này, khách hàng sẽ phải trả các khoản phí sau:

 • tính phí 8000đ / hóa đơn đối với khách hàng ở Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh
 • tính phí 5000đ / hóa đơn đối với các tỉnh thành khác.

Nếu sau ngày 16, khách hàng vẫn chưa hoàn tất thanh toán, dịch vụ sẽ không được cung cấp nữa. để tiếp tục sử dụng bạn phải đến trực tiếp quầy giao dịch fpt để đóng phí. hoặc nếu muốn gia hạn thêm, bạn có thể gọi 1900 6600 (bấm phím 2) để yêu cầu gia hạn với cước phí như sau:.

 • lần 1: miễn phí / 1 ngày
 • lần 2: phí 25.000 vnd / 1 ngày
 • Phí lần 3: 50.000 vnd / 1 ngày

2. thanh toán cước internet tại phòng giao dịch fpt telecom

thanh toán cước internet FPT tại phòng giao dịch

Nguồn: Fpt Express – Tin tuc Cong ty FPT Telecom

Bên cạnh hình thức thu cước tại nhà, khách hàng có thể đến trực tiếp các phòng giao dịch của FPT Telecom gần nhất để tiến hành đóng cước. Cách này khá đơn giản và phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, Văn phòng giao dịch của FPT Telecom hoạt động tất cả các ngày trong tuần và theo giờ hành chính là: 8h-11h15 và 14h-17h15.

ngoài ra bạn cũng có thể đến các chi nhánh của fpt shop, thế giới di động, điện máy xanh, … để thanh toán cước internet fpt thuận tiện hơn.

3. thanh toán qua mạng ftp thông qua hệ thống ngân hàng

 • thanh toán hóa đơn internet fpt qua ATM: đến cây ATM & gt; lắp thẻ vào máy và chọn “phí dịch vụ liên tục” & gt; chọn nhà mạng “fpt telecom” và thực hiện thanh toán. số tiền phí sẽ được trừ vào tài khoản ngân hàng của bạn.
 • thanh toán mạng fpt bằng hình thức trừ tiền tự động: trước tiên bạn phải đăng ký dịch vụ tại các ngân hàng (vietcombank, acb , agribank, nam á, mb, sacombank, scvn, tienphongbank, scb, dong a, eximbank). sau khi đăng ký thành công, hàng tháng fpt sẽ tự động trừ phí vào tài khoản ngân hàng và người dùng không cần thực hiện thêm bất kỳ thao tác nào.
 • tài trợ internet fpt qua chuyển khoản: bạn nhé. có thể tự mình kiểm tra cước phí rồi thực hiện chuyển khoản với số tiền chính xác vào số tài khoản của công ty viễn thông fpt với nội dung thanh toán phù hợp, rõ ràng. .
 • thanh toán tiền fpt trực tuyến qua internet banking: Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều có ứng dụng trực tuyến để đáp ứng nhiều dịch vụ liên quan như thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại, .. .bạn chỉ cần tải ứng dụng về máy rồi vào mục “thanh toán hóa đơn” → chọn internet → chọn fpt telecom và làm theo hướng dẫn để thanh toán cước internet fpt nhanh chóng.

4. thanh toán cước internet fpt qua ứng dụng hi fpt

hướng dẫn nhanh:

tải xuống và cài đặt ứng dụng hello fpt & gt; đăng nhập bằng số điện thoại của bạn để kích hoạt ứng dụng thanh toán fpt & gt; thanh toán & gt; chọn hóa đơn để thanh toán & gt; chọn nguồn tiền và nhập thông tin thanh toán qua internet fpt & gt; xác minh thông tin và hoàn tất giao dịch.

hướng dẫn chi tiết:

 • bước 1: tải xuống và cài đặt ứng dụng hi fpt
 • bước 2: đăng nhập bằng số điện thoại đã đăng ký của bạn tại fpt hợp đồng mạng
 • bước 3: chọn hóa đơn cần thanh toán trong phần hóa đơn
 • bước 4: chọn thẻ thanh toán (nội địa hoặc thẻ quốc tế)
 • bước 5: nhập thông tin thẻ thanh toán
 • bước 6: xác nhận thông tin và hoàn tất thanh toán giao dịch

5. thanh toán mạng ftp trực tuyến qua trang web

hướng dẫn nhanh:

truy cập trang web fpt & gt; chọn thanh toán trực tuyến & gt; điền số hợp đồng / số điện thoại đăng ký dịch vụ mạng fpt & gt; chọn phương thức thanh toán & gt; nhập thông tin thanh toán & gt; xác nhận và hoàn thành giá của bản dịch.

hướng dẫn chi tiết:

 • bước 1: truy cập vào trang web fpt theo liên kết https://fpt.vn/</
    • bước 2: chọn thanh toán mặt hàng trực tuyến
    • bước 3: nhập số hợp đồng sẽ được thanh toán hoặc số điện thoại của chủ hợp đồng
    • bước 4: chọn phương thức thanh toán (thẻ nội địa, thẻ quốc tế, qr pay)
    • bước 5: nhập thông tin thẻ hoặc quét mã qr để thanh toán internet fpt
    • bước 6: xác nhận và hoàn tất giao dịch thanh toán

    6. thanh toán cước internet fpt qua ví điện tử

    Hiện tại, ví điện tử được liên kết với các nhà mạng để hỗ trợ thanh toán cước internet và truyền hình. Nhiều người yêu thích việc thanh toán cước internet fpt qua ví điện tử do tính tiện lợi và thường xuyên có các chương trình khuyến mãi, phiếu giảm giá hấp dẫn. do đó, nếu bạn muốn được giảm giá khi thanh toán qua internet thì ví điện tử là một cách hay mà bạn không nên bỏ qua. Chỉ cần một chiếc điện thoại có kết nối internet, người dùng có thể thanh toán hóa đơn internet fpt qua ví điện tử một cách nhanh chóng, mọi lúc, mọi nơi.

    hướng dẫn tìm và thanh toán nhanh hóa đơn internet fpt qua ví điện tử zalopay

    tại sao tôi nên thanh toán cước internet fpt qua ví điện tử zalopay?

    thực hiện thanh toán cước Internet FPT qua ví điện tử ZaloPay

    ZaloPay là một trong những ví điện tử hàng đầu Việt Nam. Ví ZaloPay có nhiều tính năng tích hợp như thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại, thanh toán trực tuyến, chuyển/nhận tiền online,…

    Sử dụng ví zalopay để thanh toán hóa đơn internet fpt sẽ mang lại nhiều lợi ích như sau:

    • bạn có thể thanh toán trực tiếp qua ví zalopay trực tiếp trong ứng dụng zalo : ví zalopay hiện đã được tích hợp vào phần “khám phá” của ứng dụng zalo family. do đó, người dùng có thể dễ dàng và thuận tiện thanh toán cước internet fpt mà không cần phải tải thêm ứng dụng trên thiết bị của mình.
    • Thanh toán mọi lúc, mọi nơi : bạn có thể thanh toán bằng zalopay bất kỳ lúc nào ngày, kể cả lúc nửa đêm.
    • zalopay có nhắc nhở thanh toán : cho đến ngày đến hạn thu phí internet fpt, ​​ví zalopay sẽ có thông báo nhắc nhở, giúp bạn thanh toán hóa đơn đúng hạn.
    • tiết kiệm chi phí : zalopay thường xuyên có các ưu đãi hấp dẫn như yêu cầu hoàn tiền, giảm giá phiếu thưởng … giúp bạn thanh toán nhiều hơn bao giờ hết.
    • quản lý chi phí hiệu quả: zalopay giúp ghi lại lịch sử giao dịch sử dụng dịch vụ hàng tháng, từ đó người dùng có thể điều chỉnh việc sử dụng của mình phù hợp hơn.

    cách thanh toán fpt trực tuyến qua ví zalopay

    Để thực hiện tìm kiếm và thanh toán fpt trên internet bằng ví zalopay, hãy làm theo các bước sau:

    • Bước 1 : Trong phần “khám phá” của ứng dụng zalo, chọn một trong hai cách sau để tìm kiếm:

    1a. chọn “thanh toán hóa đơn”.

    hoặc 1b. chuyển đến “ví zalopay” và chọn “thanh toán lập hóa đơn”.

    Hướng dẫn thanh toán cước internet FPT ngay trên Zalo

    • Bước 2: Chọn dịch vụ “Internet”.
    • Bước 3: Chọn nhà cung cấp FPT Telecom.

    cách thanh toán cước internet FPT đơn giản với ZaloPay

    • Bước 4: Nhập mã khách hàng, kiểm tra thông tin hóa đơn và nhấn “Tiếp tục”.
    • Bước 5: Chọn kênh thanh toán và nhấn “Xác nhận giao dịch”.

    cách thanh toán cước internet FPT nhanh chóng qua ví ZaloPay

    Trên đây là những hướng dẫn tra cứu và thanh toán cước Internet FPT đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được. Thanh toán Internet FPT online ngay tại nhà đặc biệt là thanh toán với ví điện tử ZaloPay, vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức vừa có thể nhận được các ưu đãi vô cùng hấp dẫn. Ngoài ra, với ZaloPay bạn có thể thanh toán hóa đơn Internet mọi lúc mọi nơi và có thể thực hiện ngay trên ứng dụng chat Zalo quen thuộc rất tiện lợi. Truy cập ví điện tử ZaloPay và thanh toán Internet FPT ngay bạn nhé.