Những ngày cuối cùng của năm 2020, cơn sốt tiền điện tử pi bắt đầu, nhiều người đã chuyển sang khai thác pi. Không chỉ những người có công việc liên quan đến tài chính mà hầu như tất cả những ai hoạt động trong tất cả các lĩnh vực khác đều quan tâm và đắm chìm trong việc khai thác pi. Những ngày đầu năm 2021, cơn sốt pi vẫn chưa dừng lại mà càng trở nên sốt hơn khi thu hút ngày càng nhiều người dùng Việt Nam tham gia.

Để hiểu rõ hơn và có cái nhìn khách quan hơn về số pi, hãy cùng tìm hiểu về đồng tiền này qua những điểm nổi bật sau:

Mạng pi là gì?

“pi được khai thác trên điện thoại do độ khó thuật toán thấp. Hơn nữa, nhà phát triển nền tảng muốn cung cấp số pi cho cộng đồng giống như bitcoin đã làm cách đây 10 năm. pi từ các thành viên trong nhóm khai thác pi.

Sau khi phần mềm khai thác pi có tên là mạng pi được cài đặt trên điện thoại, tốc độ “khai thác” tiền xu pi mặc định sẽ là 0,12 pi / h. Để tăng tốc độ “khai thác” pi, người này hướng dẫn pv kyc (xác minh danh tính cá nhân) và giới thiệu thêm thành viên. Ở bước xác minh danh tính, người dùng cần điền các thông tin cá nhân như ảnh hộ chiếu, số điện thoại, email …

cách khai thác số pi?

khai thác pi khá đơn giản.

mạng pi không mời bạn đầu tư. Bạn cần có điện thoại, tải ứng dụng Pi Network và tạo tài khoản rất đơn giản bằng cách nhập các thông tin cá nhân như: Họ và tên, email, số điện thoại và mã tham chiếu. sau đó nhấn nút bắt đầu mỗi ngày và quá trình khai thác pi sẽ được thực hiện ngay cả khi máy không được kết nối với internet.

mạng pi không yêu cầu một ứng dụng đang hoạt động để mở. pi không ảnh hưởng đến hiệu suất của điện thoại, làm hao pin hoặc sử dụng dữ liệu mạng của bạn.

xem hướng dẫn đăng ký nhanh hướng dẫn pi:

1. vào cửa hàng ứng dụng hoặc cửa hàng chơi loại “red pi” 2. Nhấp vào ứng dụng đã cài đặt, sau đó vào “tiếp tục đến số điện thoại”, chọn “vietnam +84” rồi nhập số điện thoại của bạn. nhập mật khẩu tài khoản (tối thiểu 8 ký tự gồm 1 chữ in hoa và 1 số) 4. nhập họ và tên (không dấu) vào “first name” và “last name” .5. trong trường “chọn tên người dùng”, nhập tên tài khoản của bạn, nhớ viết không dấu (ví dụ: hovaten) .6. trong phần “mã lời mời”, bạn cần nhập “ chauehoadon ” rồi nhấn gửi.

ehoadon online nhan tia set pi nhe

Để bắt đầu kiếm pi, hãy kiểm tra ứng dụng 24 giờ một lần và nhấn nút biểu tượng tia chớp để bắt đầu khai thác. Người tìm kiếm Pi có thể tăng số pi của họ mỗi giờ bằng cách mời bạn bè và gia đình tham gia cộng đồng. sau 3 ngày khai thác, bạn có thể tăng thêm thu nhập của mình bằng cách xây dựng vòng kết nối bảo mật, góp phần vào bảo mật chung của mạng. Và hãy nhớ rằng, các thành viên kỳ cựu của mạng lưới có tỷ lệ khai thác cao hơn những người đến sau.

các bài viết liên quan cần đọc: tìm hiểu về nút pi – cách cài đặt và khai thác số pi trên máy tính của bạn

tại sao các cựu chiến binh lại trích xuất nhiều hơn?

Mục tiêu của pi là trở thành một loại tiền điện tử được phân phối và sử dụng rộng rãi trên thế giới. để đạt được mục đích đó, pi khuyến khích các thành viên đóng góp sớm để đảm bảo sự thành công của dự án (ví dụ: bảo vệ và phát triển mạng lưới). Để phản ánh tầm quan trọng của những đóng góp ban đầu, tốc độ khai thác giảm dần khi có nhiều người tham gia mạng hơn. tại thời điểm này, tỷ lệ khai thác cơ bản sẽ giảm một nửa mỗi khi số lượng người dùng hoạt động tăng gấp 10 lần. tỷ lệ này sẽ giảm xuống 0 khi mạng đạt đến một số lượng người dùng nhất định (ví dụ: 10 triệu hoặc 100 triệu). tại thời điểm đó, giống như bitcoin, những người khai thác vẫn sẽ được thưởng bằng phí giao dịch chứ không phải tiền mới.

vòng tròn bảo mật mạng pi là gì?

vòng kết nối bảo mật là một nhóm đáng tin cậy gồm 3-5 người do mỗi thành viên pi tạo ra để ngăn chặn các giao dịch gian lận. Trong khi các loại tiền điện tử như bitcoin bảo vệ sổ cái của họ bằng cách buộc các thợ mỏ đốt cháy năng lượng (bằng chứng công việc), pi vẫn bảo vệ sổ cái của nó khi các thành viên mạng chứng nhận nó và thể hiện sự tin tưởng lẫn nhau. các cộng tác viên pi bảo vệ lẫn nhau bằng cách tạo ra các nhóm bảo mật gồm 3-5 thành viên mà họ cho là đáng tin cậy. vòng bảo mật nên bao gồm những người bạn tin tưởng để không thực hiện các giao dịch gian lận. các vòng kết nối an ninh mạng tạo thành một biểu đồ tin cậy toàn cầu để xác định ai có thể tin cậy để giao dịch trên sổ cái pi.

giá trị của số pi là gì?

cộng đồng thường đặt ra nhiều câu hỏi về giá của pi, chẳng hạn như: 1 pi đỏ bằng bao nhiêu usd, pi đỏ bằng bao nhiêu, 1 pi đỏ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, 1 pi bằng bao nhiêu usd, pi giá mạng hôm nay, giá mạng pi hôm nay, nút pi là gì, cách cài đặt nút pi, cách khai thác pi trên máy tính? hay bao giờ mạng pi mới lên sàn? thậm chí có những người không cần phải đặt câu hỏi, nhưng khi nói đến số pi, họ cho rằng số pi là vô giá trị và mạng lưới số pi là một trò lừa đảo.

Hiện tại đến tháng 3 năm 2021, mạng pi vẫn chưa có ví, picoin không thể giao dịch mặc dù đó là giao dịch giữa các tài khoản nội bộ của mạng pi, và tất nhiên là không có cơ sở để làm như vậy. định giá.

và do đó không thể xác định giá trị của picin tại thời điểm này. Giá trị của picoin phụ thuộc vào thời điểm pi được phép đổi thành tiền mặt trên các sàn giao dịch tiền điện tử. pi sẽ có thể giao dịch trong giai đoạn 3 của dự án (chẳng hạn như trong quá trình khởi chạy mạng chính). tại thời điểm đó, các sàn giao dịch có thể chọn niêm yết số pi. Tại thời điểm này, nhóm nòng cốt của pi đang tập trung vào việc đưa ra lộ trình kỹ thuật phù hợp cho giai đoạn 3.

để biết thông tin cập nhật về giá picoin hoặc thông tin mới nhất trên mạng pi, chúng ta có thể theo dõi tóm tắt tin tức picoin

rủi ro khi tham gia mạng pi là gì?

một số chuyên gia cho rằng rủi ro đầu tiên là rủi ro mất thông tin cá nhân, hơn nữa, có thể có lúc những người khai thác mạng pi buộc phải gửi tiền vào ứng dụng này. những người khai thác pi nên cẩn thận và cân nhắc khi cung cấp thông tin và yêu cầu tiền từ hệ thống này.

Khi nào thì số pi có thể được thay đổi hoặc chuyển đổi?

Hiện tại đến tháng 3 năm 2021, mạng pi vẫn chưa có ví, picoin không thể giao dịch mặc dù là giao dịch giữa các tài khoản nội bộ của mạng pi. do đó, cho đến thời điểm này, giao dịch mua, bán và chuyển đổi vẫn chưa xảy ra.

pi sẽ có thể giao dịch trong giai đoạn 3 của dự án (chẳng hạn như trong quá trình khởi chạy mạng chính). tại thời điểm đó, các sàn giao dịch có thể chọn niêm yết số pi. Tại thời điểm này, nhóm nòng cốt của pi đang tập trung vào việc đưa ra lộ trình kỹ thuật phù hợp cho giai đoạn 3.

để biết thông tin cập nhật về giá picoin hoặc thông tin mới nhất trên mạng pi, chúng ta có thể theo dõi tóm tắt tin tức picoin

mâu thuẫn trong mạng pi

1. câu hỏi đặt ra là số pi này được sử dụng để làm gì, hầu hết các thợ đào pi đều nghĩ rằng trong tương lai đồng tiền này sẽ được niêm yết trên các sàn giao dịch quốc tế. “Vào thời điểm đó, giá của số pi sẽ tăng lên hàng trăm, thậm chí hàng chục nghìn đô la, khi bitcoin chiếm ưu thế. xu pi sẽ thay thế bitcoin. ”

2. Theo chuyên gia mạng máy tính Cem Dilmegani, người sáng lập AIMultiple, ứng dụng Pi hiện tại chỉ là nền tảng để người dùng nhấp và xem quảng cáo. Ứng dụng cũng có tính năng tắt quảng cáo nếu người dùng không đồng ý.

“không có gì để làm trong ứng dụng này. thứ mà ứng dụng này yêu cầu là thông tin cá nhân của người dùng và buộc họ phải tạo cộng đồng để đổi lấy số lượng “, cem viết trong một bài phân tích về mạng pi được đăng trên amultiple.

3. người khai thác pi trên mạng và diễn đàn pi cho biết: pi không phải là một trò lừa đảo. Đây là nỗ lực của một nhóm cựu sinh viên tốt nghiệp Đại học Stanford nhằm truyền bá tiền điện tử đến nhiều người hơn. Nhóm nòng cốt của Mạng PI được dẫn dắt bởi hai Tiến sĩ Stanford và một Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Stanford, tất cả đều giúp xây dựng cộng đồng blockchain tại Stanford. không có gì đảm bảo rằng dự án sẽ thành công. Điều mà những người khai thác pi thường nói là: “vâng, đúng là không có gì đảm bảo rằng dự án mạng pi sẽ thành công, nhưng ngay cả khi dự án thất bại, bạn sẽ tự hỏi liệu mình có bị mất tiền cho dự án này hay không.”

4. Ông. Dương Huỳnh, chuyên gia tư vấn AI tại công ty lập hóa đơn điện tử ehoadon online nhận xét: Với mạng pi, đây thực chất là một hệ thống khép kín, sử dụng nền tảng blockchain có sẵn từ sao (stellar). là một nền tảng công nghệ thanh toán phi tập trung mã nguồn mở); từ đó chỉnh sửa config để có pi coin. trong khi tiền điện tử như bitcoin là hệ thống mở và minh bạch.

“Nguyên tắc bất biến của blockchain là tính minh bạch. Mạng pi có các ứng dụng di động thực sự và máy chủ xử lý, vậy tại sao không mở mã nguồn để xem xét công khai và đóng nó lại?” ông nói. duong.

5. Thành viên cộng đồng khai thác Pi với nickname Kenny Tran cho biết: “Trong khi mọi người đều cho rằng số pi là vô giá trị và không tham gia, giống như khi bitcoin hồi năm 2008 là vô giá trị, và rất nhiều người đã nói bitcoin là lừa đảo. Bây giờ, vào năm 2021, bitcoin có giá trị hơn một tỷ đồng 1 bitcoin. “

6. Bác sĩ. Đặng Minh tuấn, trưởng phòng thí nghiệm blockchain (viện công nghệ bưu chính viễn thông) cho biết, pi coin gặp rất nhiều vấn đề do người dùng pi có tài khoản nhưng lại không có địa chỉ ví và khóa bí mật, vì vậy, sau này. điều này, nó sẽ không thể chuyển nhượng hoặc chi tiêu được. . tiền chỉ được giữ trong điện thoại hoặc trong một máy chủ tập trung, quản trị viên có thể thay đổi và tạo ra bao nhiêu tiền tùy thích. khi đó, số tiền đó không còn giá trị gì nữa. Sau khi thực hiện một số nghiên cứu, cài đặt ứng dụng và đọc sách trắng, có thể nói rằng có nhiều dấu hiệu của một dự án lừa đảo.

7. Tôi không nghĩ có ai tặng miễn phí một thứ như thế. lịch sử của bitcoin hoàn toàn khác, bạn không thể so sánh nó theo cách đó, ít nhất bitcoin là mã nguồn mở. mạng pi này có khả năng lấy dữ liệu người dùng: tungnguyen1993-mmo (tinhte.vn)

8. Ngày xưa người ta nói rằng: “Trên đời này ai cũng vậy, về nhà hỏi vợ sao cô ấy làm ngược lại, sắp đạt được rồi”. bây giờ cuộc sống dạy rằng: “trên đời ai cũng vậy, nhà báo nói sao ta phải làm khác đi, ta nhất định sẽ đạt được”

trời ạ, ngày xưa không nghe báo đài nói “bitcoin lừa đảo”, có lẽ bây giờ tôi giàu rồi – vanminh888 (tinhte.vn)