Bất kỳ quốc gia nào trên thế giới đều có những nét đặc trưng riêng về ngôn ngữ, văn hóa, luật pháp và chính trị. và đặc biệt là tiền tệ, đây là thước đo sự phát triển kinh tế của mỗi quốc gia.

Bạn đã bao giờ tự hỏi đồng xu có mệnh giá lớn nhất thế giới là gì chưa? quốc gia nào có vinh dự đứng đầu danh sách? Hãy cùng khám phá phân loại các đồng tiền có mệnh giá lớn nhất trên thế giới .

xếp hạng đồng tiền có mệnh giá lớn nhất thế giới năm 2022

Đây có lẽ là thông tin được mong đợi nhất trong bài viết này. Chúng tôi sẽ tiết lộ những đồng tiền hàng đầu được vinh danh trên “bảng vàng” ngày hôm nay.

bảng xếp hạng các mệnh giá cao nhất trên thế giới

thông tin cụ thể về các đồng tiền có mệnh giá lớn nhất thế giới

Không phải ai cũng biết loại tiền có mệnh giá lớn nhất trên thế giới hiện nay. Đồng đô la Mỹ thường xuyên xuất hiện trên thị trường, đó là lý do khiến nhiều người lầm tưởng rằng nó là mệnh giá lớn nhất. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin mới nhất về các loại tiền tệ trên thế giới.

Đồng dinar Kuwait

Đồng dinar Kuwait được phát hành vào năm 1961. Đây là đồng tiền có giá trị cao nhất trên thế giới trong nhiều năm liên tiếp. giá trị của đồng dinar tăng lên nhờ xuất khẩu dầu.

Đồng Dinar Kuwaiti

Trong nhiều năm, đồng dinar của Kuwait không có dấu hiệu giảm giá. thay vào đó, nó luôn tăng nhờ dự trữ ngoại hối lớn và thặng dư thương mại dầu mỏ.

Năm 2014, kuwait có gdp là 43.700 đô la, đưa kuwait trở thành quốc gia thịnh vượng nhất ở Trung Đông.

đồng dinar được viết tắt là kwd, đồng tiền này đã được công nhận ở nhiều quốc gia như jordan, libya, iraq, tunisia. Ngoài tiền giấy, đồng dinar cũng phát hành tiền xu với nhiều mệnh giá như 100, 50, 20, 10,5 fils. trong đó, 1.000 fils = 1 kwd.

đồng dinar bahrain

đồng dinar bahrain với ký hiệu bhd là đơn vị tiền tệ của vương quốc bahrain. Đây là một quốc đảo nhỏ nhưng có đồng tiền có giá trị thứ hai trên thế giới.

Đồng Dinar Bahrain

Đồng dinar của Bahrain được phát hành vào năm 1965 và đồng 20 dinar là tờ tiền có mệnh giá lớn nhất của đất nước. giá trị được chuyển đổi sang usd: 1 bhd = 2,65 usd.

khi so sánh với thủ đô washton, bahrain có diện tích nhỏ hơn nhiều. tuy nhiên, đây là một hòn đảo giàu có nhờ sự phát triển của ngành công nghiệp sản xuất dầu khí. Bahrain là nguồn cung cấp dầu và khí đốt cho nhiều quốc gia trên thế giới.

omani rial

Đồng Rial Oman

Trước năm 1940, đồng rupee của Ấn Độ và đồng rial là hai loại tiền tệ chính của Oman. tuy nhiên, oman sau đó đã đồng ý sử dụng đồng rial làm tiền tệ lưu hành của chính mình.

giá trị của rial so với usd: 1 omr = 2,60 usd. và 50 rial là mệnh giá cao nhất của đơn vị tiền tệ quốc gia của oman.

nhờ vào vị trí chiến lược ở đầu vịnh Ba Tư, oman đã nắm bắt được cơ hội để đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế của mình. Người dân nước này có mức sống rất cao nhờ nguồn thu “khổng lồ” từ dầu khí.

Hiện tại, đất nước Oman đang phát hành 5 đồng xu và 8 tiền giấy. tỷ lệ chuyển đổi từ rial sang vnd là 1 omr = 59.869,56 vnd.

đồng dinar của jordan

Đồng dinar của Jordan là một trong 4 loại tiền tệ có giá trị nhất trên thế giới. rất khó giải thích tại sao đồng dinar lại trở thành một loại tiền có mệnh giá cao như vậy. Jordan là một quốc gia không mạnh về kinh tế, thậm chí còn thiếu các nguồn tài nguyên thiết yếu.

Đồng Jordan Dinar

tỷ giá hối đoái sang vnd là 1 jod = 32.510,48 vnd, tương đương 1,41 đô la Mỹ. điều này đã khiến nó trở thành một trong những đồng tiền có giá trị nhất trên thế giới.

pound

Trong quá khứ, đồng bảng Anh từng dẫn đầu bảng xếp hạng những đồng tiền có mệnh giá lớn nhất. tuy nhiên, chỉ sau một năm giữ vị trí số một, đồng xu này hiện xếp thứ 5/10.

Bảng Anh có mã tiền tệ là GBP, là đơn vị tiền tệ được lưu trữ trong đơn vị tiền tệ dự trữ của thế giới. mức độ phổ biến rất cao, chỉ đứng sau đồng euro và đô la Mỹ. đây là lý do tại sao nhiều người nghĩ rằng đồng bảng Anh là đồng tiền có giá trị nhất trên thế giới.

hiện tại, 1 gbp = 31.616,21 vnd, tương đương 1,6 usd. thuộc địa của bạn đang phát hành hóa đơn của riêng mình, một thiết kế khác với giấy bạc ngân hàng của bạn. tuy nhiên, giữa hai loại tiền này vẫn có giá trị 1 đổi 1.

euro

Đồng euro hiện là đơn vị tiền tệ của Liên minh Tiền tệ Châu Âu. đây là đơn vị tiền tệ chính thức của 19 quốc gia thành viên: Áo, Bỉ, Bồ Đào Nha, Hà Lan, Đức, Hy Lạp, Pháp, Ý,…

Đồng Euro

Vào ngày 1 tháng 1 năm 1999, tỷ giá hối đoái giữa euro và tiền tệ quốc gia không thay đổi. kể từ đó, đồng euro trở thành tiền tệ lưu hành chính thức.

Tiền giấy Euro từ tất cả các quốc gia hoàn toàn giống nhau. Tiền giấy có sẵn với các mệnh giá € 5, € 10, € 50, € 100, € 200 và € 500.

Hơn nữa, đồng euro hiện là đồng tiền dự trữ thứ hai trên thế giới. nó chiếm 22,2% tổng tiết kiệm thế giới, trong đó đô la Mỹ chiếm 62,3%.

Đô la đảo cayman

Đồng đô la của Quần đảo Cayman có mã tiền tệ là kyd. Đây là đồng xu của Quần đảo Cayman. được viết tắt bằng ký hiệu đô la $ hoặc ci $. giá trị quy đổi 1 kyd = 27.671,79 vnd, tương đương 1,21 usd.

Đồng Đô la quần đảo Cayman

Quần đảo Cayman không trả thuế trực tiếp, đó là lý do tại sao nơi này được mệnh danh là vùng đất dễ sinh sống nhất trên thế giới. quần đảo này đã ủy quyền cho hàng trăm ngân hàng, công ty bảo hiểm, quỹ đầu cơ, … đó là lý do tại sao đô la cá sấu xứng đáng nằm trong 10 đồng tiền có mệnh giá lớn nhất.

Đặc biệt, ở Quần đảo Cayman, đồng đô la Mỹ vẫn được chấp nhận để trao đổi hàng hóa và dịch vụ. do đó, nếu bạn đến quần đảo này để du lịch hoặc nghỉ dưỡng, bạn vẫn có thể dùng đô la Mỹ để sử dụng.

Franks

franc là tên gọi chung cho một số đơn vị tiền tệ, đặc biệt là franc Pháp. và đây cũng là đồng franc Thụy Sĩ, một loại ngoại tệ rất quan trọng trên thế giới.

Các quốc gia sử dụng Pháp bao gồm Thụy Sĩ, Liechtenstein và hầu hết các quốc gia nói tiếng Pháp ở Châu Phi. Một franc được chia thành 100 xu. và 1 chf = 25,917,092 vnd, tương đương 1,12 usd.

Thụy Sĩ là một trong những quốc gia giàu có nhất trên thế giới. Tuy chỉ là một vùng đất nhỏ nhưng lại đứng thứ 20 trên thế giới về công nghiệp xuất khẩu.

ngoài việc có chỉ số tự do kinh tế hàng đầu ở Châu Âu. Thụy Sĩ cũng là quốc gia cung cấp ngành bảo hiểm mạnh nhất thông qua dịch vụ công. vì vậy, người dân Thụy Sĩ luôn có cuộc sống ấm no, sung túc và kinh tế phát triển.

Đô la Mỹ

vị trí 9/10 trong bảng xếp hạng những đồng tiền có mệnh giá cao nhất trên thế giới. đồng đô la Mỹ khiến nhiều người ngạc nhiên với kết quả này.

Đô la Mỹ là đơn vị tiền tệ phổ biến trên khắp thế giới, vì vậy nhiều người nhầm nó với giá trị cao nhất. hiện tại 1 usd = 23.048,21 vnd và sẽ có sự dịch chuyển giai đoạn trong mệnh giá quy đổi này.

Do tính phổ biến của nó, bạn có thể thanh toán bằng đô la Mỹ ở bất kỳ quốc gia nào. đây là một lợi thế khiến đồng đô la Mỹ có tính thanh khoản cao và được nhiều người biết đến.

Đô la Canada

đồng đô la Canada được công nhận là tiền tệ chính thức của quốc gia này vào năm 1978. Canada đang phát hành tiền xu và hóa đơn cho người dân sử dụng. và đây là một quốc gia phát triển thuộc hàng giàu nhất thế giới.

Đồng Đô la Canada

chất liệu để làm đồng xu là niken, in hình nữ hoàng elizabeth ii. và tiền giấy sẽ được phát hành với 5 mệnh giá chính. tờ 5 ch nhỏ hơn sẽ được in với hình ảnh đầu tiên của Canada. tờ lớn nhất là 100 ch với chân dung của thủ tướng robert borden của Canada.

Đồng đô la Canada là đồng tiền dự trữ lớn thứ năm trên thế giới. đồng đô la Canada thường được gọi là “loonie”. ý nghĩa chính là để tôn vinh loài chim được thể hiện trên đồng 1 đô la. hiện tại, 1 cad = 17,946,62 vnd, tương đương 0,82 usd.

bảng xếp hạng các mệnh giá tiền thấp nhất trên thế giới

Ngoài những đồng tiền có mệnh giá cao hơn, cũng sẽ có những đồng tiền có mệnh giá thấp hơn. Dưới đây là bảng xếp hạng những đồng tiền có giá trị thấp trên thế giới hiện nay. bạn có thể tham khảo để biết thêm thông tin hữu ích.

bảng xếp hạng những đồng tiền có mệnh giá nhỏ nhất thế giới

Trên đây là bảng xếp hạng các đồng tiền có mệnh giá cao nhất thế giới mới nhất năm 2022. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến ​​thức về nền kinh tế thế giới. theo dõi nganhangonline để luôn cập nhật những thông tin hữu ích khác!

  • danh sách cây ATM sacombank tại thị trấn trạch giang, kiến ​​giang
  • danh sách cây ATM ngân hàng huyện tiêu can, tra vinh
  • danh sách cây ATM pvcombank ở quận cai rang, thành phố cần thơ