Kể từ ngày 6 tháng 9 năm 2021, bạn có thể rút tiền không?

Tùy vào tình hình dịch bệnh ở từng địa phương sẽ có câu trả lời khác nhau cho câu hỏi “rút tiền từ ngày 6 tháng 9 có sao không?”. tuy nhiên, phản hồi sẽ tương ứng với nội dung của chỉ thị mà nó đang được áp dụng.

Cụ thể, theo chỉ thị 16 / ct-ttg của thủ tướng chính phủ mà một số địa phương vẫn tiếp tục áp dụng đến ngày 6 tháng 9, chẳng hạn như thành phố Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương… nêu rõ: “Mọi người ở nhà, chỉ ra ngoài khi thật cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, xét nghiệm, điều trị, tiêm chủng và các trường hợp khẩn cấp khác; thực hiện chức năng công vụ, làm việc trong các cơ quan, công sở, làm việc trong các nhà máy, cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ, hàng thiết yếu được phép hoạt động ”. do đó, chỉ thị 16 không quy định rõ người dân có bị phạt khi rút tiền hay không, nhưng ngân hàng vẫn có thể hoạt động. do đó, việc rút tiền cũng được coi là một trong những lý do chính đáng song song với các hoạt động như mua hàng tạp hóa, thực phẩm, thiết bị y tế, v.v. tuy nhiên, hoạt động này chỉ được coi là hợp pháp khi người dân có đầy đủ giấy tờ chứng minh họ xuống đường trong trường hợp khẩn cấp có lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát. chẳng hạn như các giao dịch cần xử lý kịp thời như trả cuối kỳ, nhận lãi cuối kỳ, chệch đi ngân hàng để tất toán.

Đối với việc rút tiền tại cây ATM, người dân có thể kết hợp với việc đi chợ với phiếu mua hàng do chính quyền địa phương cấp. Đặc biệt lưu ý tuyệt đối không đến các cây ATM quá xa hoặc đi lòng vòng khu vực phòng trọ khác mà phải rút tiền tại các cây ATM gần chợ, lưu ý nên đi cùng người.

Ngoài ra, trong trường hợp người dân không có giấy phép lưu hành tương ứng và không chứng minh được việc xuất cảnh thì cần phải xin xác nhận của chính quyền địa phương theo mẫu quy định của cơ quan. vượt qua các trạm kiểm dịch.

Theo ngành chức năng, việc người dân chứng minh được việc đến ngân hàng rút tiền hoặc rút tiền là chính đáng, lực lượng tại chốt kiểm tra sẽ xem xét, tạo điều kiện trong từng tình huống cụ thể. tuy nhiên, điều này nên hạn chế để tránh rủi ro không đáng có.

vì vậy, đối với câu hỏi “có bị phạt khi rút tiền sau ngày 6 tháng 9 không?” bạn có thể tìm câu trả lời cho riêng mình bằng cách so sánh thông tin ở trên với loại chính sách mà bạn đang áp dụng tại địa phương cho đến thời điểm bạn cần xác định câu trả lời. hiểu và xác định được độ chính xác này sẽ giúp bạn tránh được nhiều rủi ro không đáng có.

các giấy tờ cần mang theo khi rút tiền trong mùa dịch bệnh

Khi ra đường rút tiền trong mùa dịch bệnh phải mang theo: – Giấy đi đường có xác nhận của Ban dân vận cấp xã; – Thẻ căn cước công dân / giấy tờ tùy thân. sang đường không có một trong các loại giấy tờ trên có thể bị phạt tiền từ 01-03 triệu đồng trong trường hợp địa phương đó thực hiện khoảng cách theo chỉ thị của nhà nước.

Nếu cảm thấy việc rút tiền trong thời gian diễn ra đại dịch là bất tiện và không an toàn, bạn có thể tham khảo hình thức “giao dịch tại nhà”. đây được coi là hình thức giao dịch hiện đại, tiện lợi và đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Với dịch vụ đón khách tại nhà, giờ đây bạn có thể thực hiện việc nhận hàng tại nhà nhanh chóng và đảm bảo chỉ với vài bước đơn giản. mọi lo lắng khi đi chơi mùa dịch bệnh đều được xóa bỏ hoàn toàn.

để biết thêm thông tin, hãy xem: cách gửi và rút tiền tại nhà an toàn nhất trong mùa dịch bệnh hiện nay

giải pháp xóa tan mọi lo lắng khi cần giao dịch trong mùa covid-19: gutina , ứng dụng chuyển tiền nhanh 24/7, cung cấp dịch vụ gửi và rút tiền tại nhà. Với dịch vụ này, mọi giao dịch của bạn sẽ được thực hiện tại nhà mà không cần phải lo lắng về bất kỳ vấn đề nào khác.

Hi vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin liên quan đến thắc mắc “rút tiền sau ngày 06/09 có được không?”. Chúc mọi người luôn bình an và khỏe mạnh trong thời kỳ đại dịch.