Hiện nay có rất nhiều chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được lao động quốc tế lựa chọn trong đó có lao động Việt Nam. có chương trình thực tập 1 năm, 3 năm hoặc thời gian làm việc có thể lên đến 5 năm. đây là cơ hội giúp người lao động nâng cao trình độ chuyên môn trong quá trình kinh doanh. Và câu hỏi được nhiều người đặt ra là sau 5 năm trừ đi các khoản chi phí thì họ sẽ nhận được bao nhiêu tiền. Để giúp nhân viên trả lời câu hỏi đó, chúng ta hãy thảo luận một số điểm dưới đây.

Đi nhật 5 năm được bao nhiêu tiền

1. Tìm hiểu chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2022

Hiện nay, học phí của các chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản đã rẻ hơn rất nhiều so với những năm trước đây. chi phí sẽ phụ thuộc vào chương trình làm việc Nhật Bản mà bạn chọn. ví dụ, một chương trình thực tập 1 hoặc 3 năm. và thực tế không có chương trình làm việc Nhật Bản hay thực tập sinh 5 năm mà là chương trình thực tập sinh 3 năm, sau khi hoàn thành hợp đồng làm việc sẽ được chuyển đổi sang loại visa khác (ví dụ: visa năng lực đặc biệt hoặc visa tokutei thị thực) để có thể tiếp tục làm việc tại Nhật Bản.

bạn có thể tham khảo học phí chương trình lao động Nhật Bản 1 năm 3 năm tại thanh giang dưới đây:

Bảng phí chương trình thực tập sinh Nhật Bản 1 năm

với chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm, chi phí dao động từ 50 – 76 triệu vnd. tỷ lệ này phù hợp với hoàn cảnh kinh tế của nhiều đối tượng lao động. tuy nhiên, với số tiền ít ỏi, thời gian làm việc cũng tương đối ngắn, khó có thể kiếm được nhiều tiền.

Bảng phí thực tập sinh Nhật Bản 3 năm

Với chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản 3 năm, chi phí trọn gói hiện nay dao động từ 81-97 triệu đồng. trường hợp người lao động không đủ chi phí có thể vay ngân hàng lên đến 80% giá trị hợp đồng. tùy theo đơn hàng mà người lao động lựa chọn mà chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có thể chênh lệch đôi chút. sự khác biệt về chi phí của những yêu cầu này phụ thuộc vào tính chất công việc, nơi làm việc, mức lương nhận được, tiêu chí kỹ năng …

2. mức lương được nêu trong đơn đăng ký

Nhật Bản hiện đang là thị trường có nhu cầu tuyển dụng cực kỳ cao. do đó, các công ty Nhật Bản đưa ra mức lương và phúc lợi tốt để thu hút lao động quốc tế. Các công ty Nhật Bản đã ký hợp đồng lương rất cao với người lao động từ 145.000 đến 180.000 yên (30 triệu đến 38 triệu yên), chưa tính làm thêm giờ. nên người lao động có thể dựa vào đây để trả lời phần nào câu hỏi đi Nhật 5 năm sẽ kiếm được bao nhiêu tiền?

Lương xuất khẩu lao động Nhật Bản

3 năm đầu tiên

trong 3 năm đầu người lao động sẽ được trả lương theo luật lao động Nhật Bản, mức lương này được tính theo giờ làm việc, mỗi giờ nhận được từ 760 đến 957 yên / giờ, 8h / ngày và theo giờ. Làm việc 40-44 giờ một tuần. Người lao động làm việc tại Nhật Bản hàng ngày được làm thêm ít nhất 2 tiếng / ngày. Nó phụ thuộc vào khối lượng công việc mà giám đốc giao. lương làm thêm giờ theo quy định của bộ lao động – y tế – phúc lợi nhật bản được quy định và tính như sau:

 • làm thêm vào những ngày bình thường (quy định hơn 8 tiếng) + 25% lương cơ bản.
 • ngày lễ (thứ 7, chủ nhật) + 35% lương cơ bản.

từ 10 giờ tối đến 5 giờ sáng + 50% lương cơ sở + phụ cấp trực đêm trong lương.

 • làm việc vào các ngày lễ + 200% lương cơ sở
 • li>

  hàng tháng, nhân viên làm thêm giờ ít nhất 40-60 giờ. Nếu tính trung bình mỗi ngày làm thêm 2 tiếng thì người lao động sẽ nhận được thêm khoảng 10 triệu ~ 15 triệu.

  2 năm tới

  và giai đoạn thứ hai là khi người lao động cần nâng cao trình độ tiếng Nhật và kỹ năng để chuyển sang visa tokutei gino (visa tay nghề cụ thể). Với loại visa này, người lao động sẽ nhận được mức lương và quyền lợi tương đương với người Nhật, mức lương tối thiểu khi theo một kỹ năng cụ thể là 40 triệu – 45 triệu đồng / tháng.

  3. chi phí sinh hoạt, bảo hiểm, thuế phải trả

  Cũng giống như người Nhật, người lao động Việt Nam khi sang Nhật làm việc ở nước ngoài đều phải đóng các loại chi phí bảo hiểm, thuế thu nhập, chi phí khi sang Nhật làm việc tại đây. .

  • chi phí ăn uống và sinh hoạt: 30.000 yên ~ 35.000 yên
  • thuế: 1.000 yên ~ 2.000 yên (tùy thuộc vào thu nhập cao hay thấp của người lao động và các thành phố khác nhau trong tỉnh)
  • bảo hiểm: 10.000 yên ~ 15.000 yên (tùy theo thu nhập cao hay thấp của người lao động và các tỉnh thành khác nhau). Mức khấu trừ bảo hiểm là bao nhiêu? hết hạn hợp đồng sẽ được đưa về nước làm việc.

  thì tổng chi phí mỗi tháng người lao động sẽ phải trả khoảng 10 triệu ~ 12 triệu. Sau khi trừ các khoản chi phí, người lao động sẽ có thu nhập khoảng 25 – 30 triệu, có thể hơn.

  4. vậy bạn nhận được bao nhiêu tiền để đến Nhật trong 5 năm?

  bạn nhận được bao nhiêu tiền để đến Nhật trong 5 năm sau khi trừ đi các khoản chi phí? bạn có thể thực hiện một phép tính với thanh gigang.

  • thu nhập sau 3 năm = nhận tiền ăn * (35 tháng) + tiền bảo hiểm sau 3 năm về nước = (25 triệu ~ 30 triệu) * 35 + (110 triệu ~ 120 triệu) = 985 triệu ~ 1 tỷ 170 triệu.
  • thu nhập sau 2 năm (chuyển visa tokutei) = tiền ăn nhận được * (23 tháng) + tiền bảo hiểm sau 2 năm khi về nước = (40 ~ 50 triệu) * 23 + (73 triệu) ~ 80 triệu) = 993 ~ 1 tỷ 230 triệu

  thu nhập sau 5 năm là: 2 tỷ 400 triệu.

  Vậy câu hỏi bạn có thể lấy lại bao nhiêu tiền trong 5 năm đã được giải đáp. Sau 5 năm làm việc tại Nhật và trừ đi lệ phí trước bạ người lao động nhận được như sau: 2,4 tỷ – 100 triệu = 2,3 tỷ (thực nhận sau 5 năm). số liệu có thể thay đổi tùy theo công việc và tỉnh bang, cũng như chi phí và điều kiện sinh hoạt của cá nhân (ví dụ: tình trạng sức khỏe …)

  kết luận

  Khi so sánh với thu nhập ở Việt Nam, đây được coi là một mức lương rất cao. chăm chỉ làm việc, chi tiêu tiết kiệm, sau 3-5 năm bạn sẽ có một số tiền tương xứng với công sức và thời gian của mình. vì vậy đừng bỏ lỡ cơ hội phát triển vì chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản rất cao. nghĩ về bản thân như một khoản đầu tư. đầu tư thời gian và công sức để đạt được nền kinh tế ổn định và nâng cao chất lượng cuộc sống.

  chi phí tại thanh giang luôn công khai – minh bạch – rõ ràng, không phát sinh thêm chi phí. Người lao động có thể an tâm trong suốt chuyến đi, đồng thời Thanh giang luôn tạo điều kiện tối ưu nhất cho người lao động về chi phí, đăng ký, hỗ trợ sau khi sang Nhật những ngày đầu tiên mà người lao động còn nhiều bỡ ngỡ. một vùng đất mới, một công việc mới. Nếu bạn đã sẵn sàng cho mục tiêu của mình, hãy liên hệ với thanh giang để không bỏ lỡ những đơn xin việc chất lượng.