Trung Quốc nằm ngay biên giới phía Bắc của Việt Nam và với vị trí địa lý gần như vậy, đây là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất đối với khách du lịch Việt Nam. Và để chuẩn bị cho chuyến đi, hầu hết du khách đều quan tâm đến chi phí đi du lịch trung quốc bao nhiêu . tìm hiểu qua bài viết sau.

Du lịch Trung Quốc hết bao nhiêu tiền

Trung Quốc có nhiều cảnh đẹp

Chi phí du lịch Trung Quốc nếu đi theo tour

Thông thường, nếu bạn chưa từng đến Trung Quốc và e ngại nhiều điều bất ngờ ở đây, bạn nên chọn đi theo tour do các công ty du lịch cung cấp. Giá tour sẽ dao động tùy theo thời gian đi và chất lượng dịch vụ.

vậy giá bao nhiêu để đi du lịch đến Trung Quốc nếu bạn chọn các tour du lịch? Nhìn chung, các tour được đưa ra có thời gian đi từ 5 đến 15 ngày, giá lần lượt từ 6 đến 17 triệu đồng. Lợi ích của những chuyến đi du lịch rất nhiều, đó là bạn sẽ được nhân viên của công ty lữ hành hướng dẫn, hỗ trợ mà không cảm thấy bơ vơ nơi đất khách quê người. Thứ hai, các công ty du lịch cũng sẽ giúp bạn làm visa và các thủ tục chung khác để đi du lịch Trung Quốc. bạn chỉ cần trả tiền và cống hiến hết mình để đi du lịch.

Tuy nhiên, du lịch theo tour cũng có những hạn chế nhất định. tức là bạn sẽ không có quyền tự do tham quan những địa điểm thú vị không có trong lịch trình của công ty du lịch. Ngoài ra, thời gian tham quan mỗi điểm đến cũng khá hạn chế. Và đó là lý do khiến nhiều người muốn đi du lịch Trung Quốc tự túc. phần dưới vietair sẽ đề cập đến chi phí cho chuyến đi tự túc.

Chi phí du lịch Trung Quốc tự túc

nếu bạn chọn đi du lịch tự túc, bạn phải xác định rằng bạn sẽ phải tự lo từ a đến z cho chuyến đi của mình. từ cách lên lịch trình, cách xin visa,… và những chi phí chính phát sinh trong chuyến đi của bạn là:

chi phí visa, hộ chiếu

Để đến Trung Quốc, bạn cần có hộ chiếu và thị thực. và đối với những bạn không có một trong hai loại giấy tờ này, trước tiên bạn phải xin hộ chiếu. bởi vì hộ chiếu là điều kiện tiên quyết để được cấp thị thực vào Trung Quốc.

Du lịch Trung Quốc hết bao nhiêu tiền 1

Visa đi Trung Quốc

Để sở hữu hộ chiếu cho mình, bạn có thể tới phòng quản lí xuất nhập cảnh tại địa phương của mình và nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu. Lệ phí làm hộ chiếu phố thông là 200,000đ với thời gian chờ đợi kết quả là 1 tuần.

Sau khi bạn có hộ chiếu, vui lòng mang hộ chiếu của bạn cùng với một số giấy tờ cần thiết đến đại sứ quán Trung Quốc để xin thị thực. Hiện tại, lệ phí làm visa là khoảng 60 usd, tương đương khoảng 1,5 triệu đồng.

một lưu ý nữa là nếu bạn được cục xuất nhập cảnh việt nam cấp hộ chiếu thì không cần visa mà vẫn có thể nhập cảnh vào Trung Quốc.

chuyển từ Việt Nam sang Trung Quốc

bạn có thể đến Trung Quốc bằng máy bay, tàu hỏa hoặc ô tô. Nếu bạn chọn máy bay thì giá vé máy bay đi Trung Quốc thường dao động trong khoảng 7 – 9 triệu đồng. Bạn phải đặt vé trước khi đi ít nhất một tháng, tránh đặt vé sát ngày vì giá sẽ rất cao. Ngoài ra, khi có ý định đặt vé, bạn cũng nên kiểm tra các trang web của các hãng hàng không vì nếu may mắn, bạn sẽ đặt được vé trong thời gian khuyến mãi, khi đó giá vé sẽ thấp hơn rất nhiều.

Phương tiện thứ hai bạn có thể chọn là ô tô. Bạn sẽ phải đi hai chặng bằng xe buýt, một là đến các cửa khẩu với Trung Quốc như Lào Cai, Mong Cai, … chặng tiếp theo là đi xe khách từ cửa khẩu sang Trung Quốc. chú ý chọn những hãng xe uy tín. tiền xe khoảng 500.000 vnd.

Một phương tiện di chuyển khác là tàu hỏa. hiện có một chuyến tàu nối Việt Nam với Trung Quốc khởi hành từ ga Gia Lâm (Hà Nội) và kết thúc tại ga Nam Ninh (Trung Quốc). Nếu bạn mua vé lẻ, vé tàu có giá 750.000 đồng, nhưng nếu mua theo nhóm, bạn có thể được giảm còn 650.000 đồng.

chuyển địa điểm ở Trung Quốc

bạn có thể di chuyển bằng xe buýt, tàu điện ngầm hoặc taxi. Khách du lịch thường chọn taxi vì đi lại thoải mái và giá cả không quá đắt. ví dụ khoảng cách từ ngoại thành vào thành phố khoảng 8 km thì taxi chỉ mất 100.000 vnd.

nhưng tàu điện ngầm là phương tiện giao thông rẻ nhất và quãng đường trên bạn chỉ tốn 3 nhân dân tệ, tức là gần 10.000 đồng.

khách sạn, nhà nghỉ

ở Trung Quốc, có tất cả các loại khách sạn, từ giá rẻ đến sang trọng. nhưng bài viết đi du lịch Trung Quốc hết bao nhiêu tiền sẽ đề cập đến những khách sạn giá rẻ, sự lựa chọn phổ biến của hầu hết khách du lịch.

Một phòng ở đây có giá khoảng 70-80 USD / đêm. những khách sạn giá rẻ mà chất lượng là khách sạn lido (quảng châu), khách sạn shang hải (khách sạn 4 sao thượng hải),…

Du lịch Trung Quốc hết bao nhiêu tiền 2

Khách sạn Lido (Quảng Châu)

Chi phí ăn uống

Nhìn chung, đồ ăn ở Trung Quốc khá đa dạng, muốn đắt hay rẻ đều có thể tìm được chỗ phù hợp. bánh mì đường phố chỉ 300.000 vnd cho hai ba người ăn no nê. o Các bữa ăn chính chỉ khoảng 60 tệ (210.000 vnd).

chi phí phát sinh

bạn có thể mua quần áo, túi xách, giày dép, v.v. để đeo hoặc làm quà tặng cho những người thân yêu của bạn. thực phẩm đóng gói sẵn cũng là lựa chọn khá thú vị. tổng chi phí chắc chắn không vượt quá 1 triệu vnd.

Có thể nói, nếu bạn đi du lịch tự túc và biết cách chi tiêu hợp lý, bạn sẽ chỉ mất khoảng 10 triệu đồng cho chuyến đi 10 ngày, giá tương đối rẻ hơn so với đi theo tour.

vậy bạn không còn thắc mắc chi phí đi du lịch Trung Quốc bao nhiêu nữa phải không? quyên góp tiền ngay bây giờ để có một chuyến đi vui vẻ.

đọc thêm: du lịch đến Quảng Châu .