Ống đồng cho máy lạnh là một trong những vật tư thiết yếu trong quá trình lắp đặt máy lạnh. ống đồng điều hòa có tác dụng dẫn môi chất lạnh tuần hoàn bằng 2 khối bên trong và bên ngoài. máy lạnh sử dụng 2 ống dẫn gas gọi là ống đẩy gas và ống hồi gas.

Đây là lý do tại sao việc lắp đặt ống đồng kỹ thuật để sử dụng máy điều hòa không khí một cách hiệu quả nhất là rất quan trọng.

Trong bài viết điện trần dinh n sau đây chúng tôi sẽ trình bày chi tiết về tác dụng của ống đồng, cũng như trình bày các loại ống đồng phù hợp với từng loại công suất máy lạnh. Cập nhật bảng báo giá đường ống máy lạnh chi tiết và đầy đủ mới nhất hôm nay. trả lời câu hỏi ống đồng máy lạnh giá bao nhiêu tiền 1 mét. Mời các bạn cùng theo dõi nội dung dưới đây.

1 ống đồng là gì?

Ống đồng trong máy lạnh là vật liệu cần thiết và quan trọng trong hệ thống vận hành máy lạnh. Trong quá trình lắp đặt điều hòa, thợ lắp đặt điều hòa sẽ sử dụng ống đồng để dẫn khí tuần hoàn cho hệ thống điều hòa.

– Hiện nay, mỗi công suất máy lạnh đều sử dụng các kích thước ống đồng khác nhau:

– mỗi nhà sản xuất sẽ có quy định cụ thể về kích thước ống đồng khi lắp đặt máy lạnh để đảm bảo máy hoạt động ổn định và tiết kiệm điện năng, độ bền cao.

Ống đồng điều hòa là gì ?

Lưu ý: Việc sử dụng ống đồng để lắp đặt và điều hòa không khí là rất quan trọng. Nếu lắp đặt sai cách hoặc các đường ống đồng quá dài hoặc quá ngắn so với tiêu chuẩn của nhà sản xuất thì người dùng cũng có thể bị nhà sản xuất từ ​​chối bảo hành khi điều hòa gặp sự cố. Vì vậy, khi lắp đặt điều hòa, bạn nên lưu ý kỹ điểm này để điều hòa hoạt động tốt và được hưởng chính sách bảo hành của công ty.

2 Cách sử dụng và lắp đặt ống đồng không đúng cách?

Trong quá trình lắp đặt, bạn cũng cần hết sức lưu ý đến việc lựa chọn ống đồng và cách sử dụng ống đồng hợp lý, vì nó vô cùng quan trọng:

– Nếu bạn sử dụng ống đồng không đạt tiêu chuẩn của nhà sản xuất, chẳng hạn như lắp đặt ống đồng không đúng kích thước hoặc quá dài hoặc quá ngắn, bạn có thể gặp phải các sự cố sau:

 • bảo hành bị từ chối khi có vấn đề phát sinh

  A / C bị mất gas, mất chi phí để xây dựng lại gas.

  máy điều hòa không khí lạnh

  3 Kích thước ống đồng phù hợp với từng loại điều hòa 9000btu, 12000btu, 18000btu, 24000btu.

  Trên thị trường ngày nay, hầu hết các máy điều hòa không khí sử dụng gas lạnh r410a và r32. Hai loại gas này có áp suất gas rất cao, nên chú ý sử dụng ống đồng dày.

  ví dụ: trong máy lạnh sử dụng hai loại khí này, nên sử dụng ống đồng cho máy lạnh có độ dày ít nhất là 6.1 hoặc tốt hơn 7.1.

  lưu ý: sử dụng ống đồng dày hơn sẽ khiến điều hòa không bị rò rỉ gas, mất nhiệt dẫn đến phải nạp gas điều hòa khiến điều hòa hoạt động kém hiệu quả. Trên hết, chi phí cao hơn.

  Sử dụng và lắp đặt ống đồng sai kỹ thuật có làm sao không ?

  – sau đây, chúng tôi xin chia sẻ các kích thước ống đồng phù hợp với từng loại công suất máy lạnh như sau:

  • Đối với máy điều hòa không khí 9000 btu, hãy sử dụng ống đồng có đường kính ống 6mm và 10mm.

   Đối với máy điều hòa không khí 12.000 btu, hãy sử dụng ống đồng đường kính 6mm và ống 12mm.

   Đối với máy điều hòa không khí 18.000 btu, hãy sử dụng ống đồng có đường kính 6mm và 16mm.

   Đối với máy điều hòa không khí 24000 btu, sử dụng ống đường kính 10mm và 16mm.

   Lưu ý: Một số máy điều hòa không khí 18000 btu có thể sử dụng ống đồng 10mm và 16mm, vì vậy hãy chú ý.

   4 ống đồng điều hòa giá bao nhiêu 1 mét

   Khi mua máy lạnh hiện nay, giá máy lạnh thường chưa bao gồm chi phí lắp đặt và đường ống đồng, cũng như một số vật tư cần thiết khác. Vì thực tế việc lắp đặt sẽ phụ thuộc vào vị trí đặt máy lạnh, loại ống đồng mà máy sử dụng là gì? dài bao nhiêu mét, dây nguồn, gắn máy sưởi, băng keo … vv. đó là lý do tại sao chỉ sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, chúng tôi mới có thể biết chính xác cách thức hoạt động của quá trình cài đặt.

   Ống đồng điều hòa máy lạnh giá bao nhiêu tiền 1 mét

   sau đây chúng tôi chia sẻ giá ống đồng dùng cho máy lạnh hiện nay theo công suất như sau:

   • Giá máy ống đồng 9000 btu có ống 6/10: 150.000 vnd / mét

    giá máy 12000 btu ống đồng 6/12 ống: 170.000 vnd / mét

    giá máy ống đồng 18000 btu ống 6/16: 200.000 vnd / mét

    Giá máy ống đồng 24000 btu với ống 10/16: 230.000 vnd / mét

    = & gt; trên đây là bảng giá ống đồng full size 6.1, nếu quý khách sử dụng ống 7.1 thì giá mỗi mét ống đồng tăng lên 10.000d / mét.

    Tóm lại: Đường ống đồng là vật liệu rất quan trọng trong quá trình lắp đặt hệ thống điều hòa không khí. Vì vậy, bạn cần lưu ý sử dụng ống đồng phù hợp với công suất của máy lạnh, lắp đặt đúng tiêu chuẩn kỹ thuật để sử dụng máy lạnh hiệu quả hơn, đồng thời được hưởng chính sách bảo hành của công ty.

    Chúc các bạn có nhiều kiến ​​thức để mua và sử dụng máy lạnh một cách an toàn và hiệu quả. cảm ơn!

    Mũi tênXem thêm sản phẩm : điều hòa giá rẻ bán chạy nhất trong mùa hè năm nay

    Mũi tênXem thêm bài viết : Bảng kích thước ống đồng điều hòa máy lạnh | Mới Nhất