Ngày 6 tháng 8 năm 2021, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã ban hành công văn 2582 / lĐtbxh-vp, cho biết người lao động có thể hoàn tất các thủ tục để nhận hỗ trợ trực tuyến của covid-19 trên Cổng thông tin dịch thuật công quốc gia.

* trong phạm vi bài viết này, luatvietnam sẽ hướng dẫn cách nhận tiền hỗ trợ trực tuyến của covid trong trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động mà bạn không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp, vì đây là thủ tục mà người lao động phải trực tiếp thực hiện.

điều kiện để nhân viên nhận được hỗ trợ

dựa trên điều 21 trong quyết định 23/2021 / qd-ttg của thủ tướng chính phủ, các điều kiện để nhân viên nhận được hỗ trợ bao gồm:

– làm việc trong các công ty, hợp tác xã, đơn vị sự nghiệp công lập tự trang trải chi phí thường xuyên hoặc đầu tư và định kỳ, các cơ sở giáo dục tư nhân và các cơ sở giáo dục mầm non do người dân thành lập. các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trường dạy nghề phải ngừng hoạt động theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phòng, chống dịch bệnh covid-19 từ ngày 01 tháng 01 đến ngày 05 tháng 5 năm 2021 đến hết ngày 31 tháng 12 năm 2021.

– được liên kết với chế độ an sinh xã hội bắt buộc trong tháng ngay trước khi chấm dứt hợp đồng lao động.

– Chấm dứt hợp đồng lao động từ ngày 01 tháng 5 năm 2021 đến ngày 31 tháng 12 năm 2021 mà không được hưởng trợ cấp thất nghiệp, trừ các trường hợp sau:

Người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật.

được hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hàng tháng.

mức hỗ trợ và phương thức hỗ trợ theo điều 22 quyết định 23 như sau:

– mức hỗ trợ: 3.710.000 vnd / người.

chỉ những nhân viên mang thai mới được hỗ trợ thêm 1.000.000 vnd / người; Những người đang nuôi con nhỏ dưới 6 tuổi được hỗ trợ thêm 1.000.000 đồng / con dưới 6 tuổi và chỉ có 1 người là cha hoặc mẹ.

– phương thức hỗ trợ: hỗ trợ duy nhất.

cách đăng ký nhận tiền hỗ trợ trực tuyến của covid

Trường hợp người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp thì phải làm thủ tục trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công quốc gia để được hỗ trợ 3,7 triệu đồng. -19.

cách thực hiện quy trình như sau:

bước 1: truy cập liên kết: https://ncovi.dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-ncovid-chi-tiet-ho-tro-nguoi-lao-dong -cham-dut-hop-dong-lao-dong-nhung-khong-du-dieu-kien-huong-that-nghiep.html và nhấp vào “gửi trực tuyến”.

Làm thủ tục online để nhận 3,7 triệu đồng tiền hỗ trợ Covid-19 thế nào? | TS24 Corp

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Làm thủ tục online để nhận 3,7 triệu đồng tiền hỗ trợ Covid-19 thế nào? | TS24 Corp

Nếu chưa có tài khoản, bạn phải đăng ký tài khoản trên Cổng thông tin tiện ích quốc gia.

Bước 3: Điền Thông tin Nhân viên

Hệ thống đã tự động cập nhật các thông tin về họ tên, ngày tháng năm sinh, số cmnd / cccd và số điện thoại. tuy nhiên, bạn phải nhập thêm thông tin về số an sinh xã hội (xem cách tra cứu mã bhxh)

Làm thủ tục online để nhận 3,7 triệu đồng tiền hỗ trợ Covid-19 thế nào? | TS24 Corp

Bước 4: Điền thông tin hồ sơ

– tải tệp mẫu đơn về máy tính của bạn, điền các thông tin cần thiết và chọn tệp đính kèm

– đính kèm bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm theo bản gốc của: hợp đồng lao động hết hạn / giải quyết / thông báo thôi việc, thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động.

– đính kèm bản sao có chứng thực hoặc bản chính của: bằng chứng mang thai; giấy khai sinh / giấy chứng sinh của trẻ em dưới 06 tuổi.

Làm thủ tục online để nhận 3,7 triệu đồng tiền hỗ trợ Covid-19 thế nào? | TS24 Corp

Bước 5: Nhập Cơ quan tiếp nhận

– chọn tỉnh / thành phố làm nơi làm việc trước khi chấm dứt hợp đồng lao động

p. Ví dụ: trước khi làm việc ở Hà Nội, hãy chọn ubnd ở thành phố Hà Nội.

– chọn trung tâm dịch vụ việc làm tương ứng với tỉnh / thành phố.

ví dụ: nếu bạn đã chọn ubnd ở thành phố hà nội, thì đó là trung tâm dịch vụ việc làm hà nội.

Làm thủ tục online để nhận 3,7 triệu đồng tiền hỗ trợ Covid-19 thế nào? | TS24 Corp

cuối cùng: bấm gửi. –

Mất bao lâu để nhân viên nhận được hỗ trợ?

Theo quy trình xử lý hồ sơ công bố trên Cổng dịch vụ công quốc gia, trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ, người lao động sẽ được nhận tiền hỗ trợ. cụ thể:

– Trong thời hạn 02 ngày làm việc, cơ quan BHXH xác minh thông tin của người lao động, xác nhận người lao động đang tham gia BHXH bắt buộc của tháng liền kề trước tháng chấm dứt hợp đồng lao động.

– Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, trung tâm dịch vụ việc làm sẽ xem xét và gửi hồ sơ của người lao động đủ điều kiện để nộp cho sở lao động thương binh và xã hội.

– Trong thời hạn 02 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được danh sách, Bí thư Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội thẩm định và trình Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.

– Ủy ban nhân dân cấp tỉnh phê duyệt danh sách ủng hộ; đồng thời chỉ đạo thanh toán tiền bảo trì trong thời hạn 03 ngày làm việc. trong trường hợp không chấp thuận, chúng tôi sẽ trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.