Vắc xin cúm tứ giá vaxigrip tetra (france) là vắc xin duy nhất phòng được 4 chủng cúm nguy hiểm nhất hiện nay: chủng a (a / h3n2, a / h1n1), chủng b (yamagata, victoria), hệ thống tiêm chủng vnvc hệ thống trung tâm là đơn vị đầu tiên triển khai tiêm chủng này.

trien khai tiem vac xin vaxigrip tetra

trong bối cảnh dịch covid-19 vẫn đang tồn tại, nguy cơ xảy ra “dịch kép” do vi rút sars-cov-2 và vi rút cúm mùa có thể gây áp lực lớn lên hệ thống y tế. vnvc là đơn vị đầu tiên nhập khẩu vắc xin phòng cúm vaxigrip tetra (france) có tác dụng chống 4 chủng vi rút cúm nguy hiểm nhất hiện nay, được chứng minh có tác dụng giảm ảnh hưởng nặng nề, giảm nguy cơ cấp cứu. điều trị và giảm tỷ lệ tử vong do covid-19.

Lần đầu tiên có vắc xin phòng bệnh cúm hóa trị liệu ở Việt Nam

Vắc xin cúm tứ giá Vaxigrip Tetra do Tập đoàn dược phẩm hàng đầu Sanofi Pasteur (Pháp) nghiên cứu, sản xuất và đưa vào sử dụng từ năm 2016, đến nay vắc xin này đã có mặt tại 102 quốc gia trên thế giới. vắc xin có hiệu quả bảo vệ lên đến 80% chống lại hai chủng vi rút cúm hiện đang gây ra gánh nặng bệnh tật lớn nhất, cúm a (a / h3n2, a / h1n1) và cúm b (yamagata, chiến thắng).

Trước đây, Việt Nam có vắc xin cúm hóa trị 3 chỉ chứa 3 chủng, gồm 2 chủng cúm a, a / (h3n2), a / (h1n1) và một chủng cúm b (yamagata hoặc chiến thắng) . Mỗi năm, các nhà sản xuất phải dự đoán chủng cúm B nào sẽ lưu hành trong mùa cúm tiếp theo để sản xuất vắc xin hóa trị ba, nhưng dự đoán này rất khó và thường không chính xác. kết quả nghiên cứu dịch tễ học về sự thay đổi của kháng nguyên bề mặt, cũng như sự phân bố trên toàn cầu của các chủng vi rút cúm cho thấy sự lưu hành của các chủng vi rút cúm là không giống nhau. trong khi vi rút cúm A bùng phát vào tháng 2-3, vi rút cúm B phát triển mạnh hơn vào tháng 11-3. vi rút cúm b chiếm 20-39% trong mùa cúm, mỗi chủng thay đổi theo từng năm, diễn biến khó lường. do đó, vắc xin hóa trị 3 chống lại 2 chủng cúm a và 1 chủng cúm b được dự đoán theo công thức trên tỏ ra kém hiệu quả hơn trong việc phòng bệnh cúm.

theo bs.cki bach thi, giám đốc y tế của hệ thống tiêm chủng người lớn và trẻ em, để điều trị hiệu quả các chủng cúm b đang thay đổi, vắc xin vaxigrip tetra, ngoài ba thành phần chống viêm. nguyên tắc giống như trong vắc-xin cúm hóa trị ba trước đây, có thêm một chủng cúm b, nghĩa là nó chứa tất cả 4 chủng cúm hiện đang gây bệnh rất nghiêm trọng.

trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh của chúng tôi (cdc). uu. họ biết rằng covid-19 và bệnh cúm có thể tấn công phổi và gây viêm phổi, tràn dịch trong phổi hoặc suy hô hấp. mỗi tình trạng này có thể dẫn đến nguy cơ nhiễm trùng huyết, tổn thương tim và viêm tim, não hoặc các mô cơ. Bác sĩ. Michael Matthay, giáo sư y khoa tại Đại học California, San Francisco, cũng cảnh báo: “Đồng nhiễm hai loại virus sẽ làm tăng nguy cơ ảnh hưởng lâu dài đến các cơ quan và hệ thống cơ thể. Nguy cơ mắc bệnh viêm phổi cao hơn nếu đồng nhiễm với vi rút cúm và vi rút sars-cov-2, hai loại vi rút kết hợp với nhau có thể gây tổn thương phổi nhiều hơn và suy hô hấp nghiêm trọng hơn. ”

tre tiem phong vac xin

Vắc xin Vaxigrip Tetra (Pháp) phòng 4 chủng cúm nguy hiểm nhất hiện nay: chủng A (A/H3N2, A/H1N1), chủng B (Yamagata, Victoria)

Nghiên cứu của các nhà khoa học tại Anh cho biết, bệnh nhân Covid-19 không tiêm phòng cúm có nguy cơ đột quỵ cao hơn từ 45-58%; nguy cơ mắc huyết khối tĩnh mạch sâu cao hơn 40% và khả năng bị nhiễm trùng huyết cao hơn 36-45%. Người chưa tiêm vắc xin cúm cũng có nhiều khả năng phải điều trị tại phòng chăm sóc đặc biệt và cấp cứu hơn. Các bệnh nhân Covid-19 được tiêm phòng cúm có thể được bảo vệ trước một số biến chứng nghiêm trọng, giảm nhu cầu điều trị chăm sóc đặc biệt và hỗ trợ hô hấp xâm lấn cũng như giảm tỷ lệ tử vong gây ra do Covid-19.

trong khi vắc-xin covid-19 được kỳ vọng sẽ đạt được khả năng miễn dịch theo đàn, vắc-xin cúm có thể giúp cải thiện kết quả điều trị cho bệnh nhân covid-19, giảm gánh nặng cho hệ thống y tế hiện tại do đại dịch. Theo bác sĩ Bạch Thiển, lợi ích lớn nhất của vắc xin cúm là ngừa cúm, lợi ích tiềm năng của vắc xin cúm là ngăn ngừa covid-19.

Vắc xin vaxigrip tetra chỉ có 1 liều 0,5 ml sử dụng cho mọi lứa tuổi, trẻ từ 6 tháng đến dưới 9 tuổi chưa tiêm vắc xin phòng cúm sẽ tiêm 2 mũi cách nhau tối thiểu 4 tuần và tiêm nhắc lại hàng năm. trẻ em từ 9 tuổi trở lên và người lớn chỉ cần tiêm 1 mũi và nhắc lại hàng năm.

nguy cơ mắc “dịch kép” khi đồng nhiễm cả hai loại virus

Cúm xảy ra trên toàn thế giới với tỷ lệ mắc hàng năm ước tính là 5-20% ở người lớn và 20-30% ở trẻ em. Dịch cúm hàng năm có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của mọi lứa tuổi, gây ra 3-5 triệu ca mắc cúm nặng và 250.000 đến 500.000 ca tử vong hàng năm trên toàn thế giới (theo Tổ chức Y tế Thế giới).

tại Việt Nam, trung bình mỗi năm có hơn 800.000 người mắc bệnh cúm; con số này thường tăng lên theo sự thay đổi của mùa. nếu cúm nhẹ, các triệu chứng sẽ biến mất trong 1 hoặc 2 tuần, nhưng nếu cúm tiến triển thành ác tính thì có thể bị viêm cơ tim, suy hô hấp, thậm chí suy đa phủ tạng và tử vong nếu cúm nhẹ và không được xử trí kịp thời. . Đặc biệt, cúm mùa phổ biến hơn và gây ra nhiều biến chứng nặng nề hơn ở người già trên 65 tuổi, trẻ em dưới 5 tuổi, người mắc bệnh mãn tính, bệnh lý cơ bản, người suy giảm miễn dịch như bệnh nhân HIV, phụ nữ có thai.

Trong bối cảnh dịch covid-19 vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, việc đồng nhiễm vi rút sars-cov-2 và vi rút cúm mùa là hoàn toàn có thể xảy ra. đây là “bộ đôi chết người” làm tổn hại đến hệ thống miễn dịch của cơ thể. theo giám đốc của sáng kiến ​​truyền thông sức khỏe stanford (Mỹ), yasmin “một khi bị nhiễm cúm và một số vi rút đường hô hấp khác có thể làm cơ thể bệnh nhân suy yếu, giảm khả năng miễn dịch và khiến người bệnh dễ bị lây nhiễm các mầm bệnh khác”.

cum va sars covi 2 gay nguy hiem cho tre

Đồng nhiễm virus cúm và SARS-CoV-2 có thể gây nguy hiểm cho hệ thống miễn dịch của cơ thể

VNVC – “địa chỉ vàng” tiêm chủng cho trẻ em và người lớn

Sở hữu gần 60 trung tâm trên cả nước với gần 5.000 bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên chuyên nghiệp, hệ thống tiêm chủng VNVC đã trở thành “địa chỉ vàng” được hàng triệu gia đình Việt tin tưởng và lựa chọn.

vnvc là đơn vị duy nhất tại Việt Nam có hệ thống dây chuyền lạnh, hơn 60 phòng lạnh đạt tiêu chuẩn gsp tại tất cả các trung tâm tiêm chủng trong cả nước, trang bị đầy đủ thiết bị kiểm soát nhiệt độ tự động hiện đại, hệ thống cảnh báo nguy cơ khi nhiệt độ vượt ngưỡng ngưỡng, hệ thống xe đông lạnh vận chuyển vắc xin đạt tiêu chuẩn, v.v. giúp duy trì vắc xin ở nhiệt độ tiêu chuẩn từ 2 đến 8 độ C để đảm bảo chất lượng và an toàn vắc xin. 100% các phòng tiêm được trang bị tủ vắc xin chuyên dụng, quy trình an toàn tiêm chủng được tuân thủ nghiêm ngặt với nhiều cấp kiểm tra chất lượng.

Ngoài ra, vnvc là đơn vị duy nhất sở hữu 3 phòng lạnh âm sâu tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, sẵn sàng bảo quản vắc xin đặc biệt cần bảo quản ở nhiệt độ dưới 0. Tất cả các tủ đông này đều có kho lạnh chuyên dụng để rã đông và hệ thống trang thiết bị hiện đại khác để sẵn sàng tiếp nhận và bảo quản 3 triệu liều vắc xin phòng giun, nâng tổng dung tích bảo quản một lúc trong kho của vnvc lên 180 triệu liều.

dia diem tiem chung

Với nguồn vắc xin dồi dào, cơ sở vật chất hiện đại, bác sĩ, điều dưỡng viên chuyên nghiệp, tận tâm, Hệ thống VNVC là “địa chỉ vàng” tiêm chủng cho hàng triệu gia đình

Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng VNVC có hơn 40 loại vắc xin uy tín dành cho cả trẻ em và người lớn, số lượng lên đến hàng triệu liều đã được cung ứng tận tay người dân trên khắp mọi miền của Tổ quốc.

Không chỉ có nguồn cung cấp vắc xin dồi dào, hệ thống cơ sở hạ tầng bảo quản vắc xin hiện đại, 100% bác sĩ, điều dưỡng của vnvc đều có chứng chỉ an toàn tiêm chủng, được đào tạo đầy đủ kiến ​​thức và thực hành về an toàn tiêm chủng. các quy trình xử lý trước, trong và sau khi tiêm được thực hiện và giám sát chặt chẽ bởi hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn cao. tất cả các bác sĩ và nhân viên đều được đào tạo bài bản về quy trình và kiến ​​thức xử trí phản ứng sau tiêm để đảm bảo an toàn tiêm chủng.

Hệ thống trung tâm tiêm chủng vnvc hoạt động từ 7:30 sáng đến 5:00 chiều. m. đến 5 giờ chiều m. tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ bảy và chủ nhật, không nghỉ trưa, tất cả các trung tâm vnvc đều thực hiện nghiêm túc các biện pháp ngăn chặn covid-19, đảm bảo an toàn cho khách hàng.

>

Gọi đến hotline 028 7300 6595 hoặc gửi email đến fanpage trungtamtiemchungvnvc để đăng ký và đặt mua vắc xin cúm tứ giá vaxigrip và các vắc xin quan trọng khác cho trẻ em và người lớn.