Tiền xuất hiện ở đâu khi thanh toán tiền điện trực tuyến hàng tháng, tiền điện bao gồm những gì? Chắc hẳn đã có lúc người tiêu dùng thắc mắc tại sao tiền điện lại lên xuống thất thường trong một số tháng. Yếu tố duy nhất để chúng ta đoán được phần nào lượng điện tiêu thụ của gia đình là nhờ vào đồng hồ đo điện. và tính theo một phép tính đơn giản đó là: Tiền điện = lượng điện tiêu thụ x đơn giá điện / kwh. Thực ra cách tính trên là không đúng. Vì điện cũng là thương phẩm, là ngành kinh doanh độc quyền nên giá điện còn ảnh hưởng đến nhiều yếu tố khác. nhưng trong bài viết này, nó tạm thời bỏ qua những yếu tố đó và bỏ qua quyền tính toán hóa đơn điện hàng ngày của bạn.

công thức tính tiền điện

Để khách hàng dễ hiểu, bài viết này chỉ giới hạn ở điện gia dụng (điện cho công nghiệp và sản xuất sẽ có cách tính khác). trường hợp điện sinh hoạt sẽ tính tiền điện theo bậc thang sử dụng trong gia đình. mỗi cấp có một mức giá điện xác định. công thức tính lượng điện mà hộ gia đình bạn đã tiêu thụ trong tháng qua được tính như sau: Mức tính tiền điện = (mức giá thứ i) * (số ngày tính tiền) * (mức số nhà chung) / (số ngày trong tháng trước) Sau khi tính bậc thang, hãy nhân nó với giá bán lẻ cộng với thuế VAT để được giá bán lẻ điện cho từng bậc của cầu thang đó. được quy định như sau: bước 1 (0 đến 50kwh): 1.484 đồng (/ kwh) bước 2 (51 đến 100kwh): 1.533 đồng (/ kwh) bước 3 (101 đến 200 kWh): 1.786 đồng (/ kwh) Bậc 4 (201 đến 300 kWh): 2.242 đồng (/ kwh) Bậc 5 (301 đến 400 kWh): 2.503 đồng (/ kwh) Bậc 6 (401 kWh trở lên): 2.587 đồng (/ kwh)

như bạn đã thấy, để hạn chế việc sử dụng điện, bạn càng sử dụng nhiều thì giá 1 kwh càng cao. do đó, hãy cố gắng tiết kiệm điện, đặc biệt là trong những ngày nắng nóng, bằng những cách như:

  • Nên sử dụng máy lạnh hoặc tủ lạnh có chế độ tiết kiệm năng lượng.
  • Đặt máy lạnh ở nhiệt độ vừa phải khi sử dụng, khoảng 25 độ C mỗi ngày. ban ngày và 27 – 28 độ C vào ban đêm.
  • tắt tất cả các thiết bị điện không cần thiết khi bạn ra khỏi nhà.
  • sử dụng các năng lượng thay thế như đèn chiếu sáng, máy nước nóng năng lượng mặt trời,…

cách thanh toán tiền điện nhanh chóng với ứng dụng ngân hàng số lừa đảo

Khi nhận được hóa đơn tiền điện và tính toán kỹ lưỡng, bạn phải thanh toán tiền điện ngay lập tức để tránh tình trạng hư hỏng, mất mát hóa đơn. Một trong những cách thuận tiện nhất để giúp bạn thanh toán tiền điện là sử dụng ứng dụng ngân hàng kỹ thuật số lừa đảo . Chỉ với thẻ ngân hàng lừa đảo, bạn có thể thanh toán các hóa đơn gia đình như điện, nước, cáp hoặc điện thoại chỉ với điện thoại thông minh của bạn. ứng dụng lừa đảo sẽ lưu thông tin của bạn cho các khoản thanh toán trong tương lai với độ bảo mật cao. đăng ký ngay để trải nghiệm nó!

có tài khoản thanh toán lừa đảo

chỉ với 2 phút đăng ký di động

chuyển tiền miễn phí, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm

mở một tài khoản ngân hàng trực tuyến miễn phí và dễ dàng

hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ đồng

quản lý hiệu quả tài chính cá nhân

giao dịch ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với tài khoản thanh toán lừa đảo!