với sự tiện lợi, nhanh chóng, có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi, việc chuyển tiền qua internet banking được rất nhiều người ưa chuộng. tuy nhiên câu hỏi đặt ra là bao lâu thì nhận được tiền qua internet banking? hãy xem bài viết dưới đây, chắc chắn bạn sẽ tìm được câu trả lời chính xác nhất cho mình.

1. chuyển tiền qua ngân hàng trực tuyến là gì?

Chuyển tiền qua Internet Banking là gì? Chuyển tiền qua Internet Banking là gì?

trước đây nếu muốn chuyển tiền từ tài khoản này sang tài khoản khác cùng ngân hàng, người dùng phải đến trực tiếp các phòng giao dịch, chi nhánh để thực hiện … hoặc cũng có thể đến các chi nhánh khác. ATM để chuyển tiền. cả hai phương thức này đều khá bất tiện vì phải di chuyển, chờ đợi, mất thời gian và không giúp khách hàng chủ động trong mỗi lần giao dịch.

Ngày nay, để người dùng thực hiện các giao dịch nhanh hơn và thuận tiện hơn, nhiều ngân hàng cung cấp dịch vụ Internet banking cho phép thực hiện các thao tác trực tuyến thông qua 1 nút: chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, mua hàng, chuyển tài khoản, v.v. Với dịch vụ Chuyển tiền Internet Banking, bạn chỉ cần một chiếc điện thoại hoặc máy tính có thể truy cập là có thể giao dịch 24/7, mọi lúc, mọi nơi. .

dịch vụ này được cung cấp cho bất kỳ tài khoản ngân hàng nào trên lãnh thổ Việt Nam, có thể đăng ký sử dụng. Ngoài ra, hạn mức chuyển tiền qua hình thức này cũng khá cao, có ngân hàng lên đến 500.000.000 vnd / ngày, thuận tiện cho các giao dịch lớn.

2. Chuyển tiền qua ngân hàng trực tuyến mất bao lâu?

Chuyển tiền qua Internet Banking mất bao lâu? Chuyển tiền qua Internet Banking mất bao lâu?

Nhiều người thắc mắc chuyển tiền qua internet banking mất bao lâu, có mất nhiều thời gian hay không. Để trả lời câu hỏi này, bạn cần xem xét chuyển tiền đến từ cùng một ngân hàng hay từ các ngân hàng khác nhau, vào thời điểm nào.

Nếu bạn thực hiện chuyển tiền qua ngân hàng trực tuyến với cùng một ngân hàng, sẽ không mất nhiều thời gian để nhận được tiền. thường chỉ mất vài phút để tài khoản của bên kia có thông báo nhận tiền. Nếu có sự cố với hệ thống, có thể chỉ mất 1-2 giờ để nhận được.

Trong trường hợp chuyển tiền từ ngân hàng khác, cách bạn chọn chuyển tiền là tùy thuộc vào bạn. + nếu chuyển tiền bình thường khi chuyển tiền giữa các ngân hàng quốc gia có thể mất vài tiếng. thời gian chuyển tiền trùng vào giờ giao dịch cao điểm của ngân hàng nên có thể lâu hơn, có khi hôm sau mới nhận được tiền. + nếu là cách chuyển tiền nhanh 24/7 sẽ giúp rút ngắn thời gian chuyển tiền từ ngân hàng khác xuống gần như ngay lập tức hoặc chỉ mất vài phút. tuy nhiên, người nhận phải có tài khoản ngân hàng liên kết với ngân hàng của bạn, ví dụ: vietcombank, techcombank.

Tuy nhiên, vẫn có trường hợp dù bạn chuyển tiền qua internet banking nhưng phải mất 2-3 ngày tiền mới đến tài khoản người nhận. phần lớn là do bạn chuyển tiền vào ngày nghỉ, ngày lễ ngân hàng, ngoài giờ hành chính ngân hàng nên có thể lâu hơn.

3. cách chuyển tiền qua ngân hàng trực tuyến

chuyển tiền qua Internet Banking chuyển tiền qua Internet Banking

Không cần biết chuyển tiền trực tuyến mất bao lâu, internet banking khá tiện lợi và phù hợp với những người bận rộn, không có thời gian đến trực tiếp ngân hàng để giao dịch. do đó, dịch vụ này cực kỳ phổ biến. Nếu chưa nắm rõ về dịch vụ này, bạn có thể tham khảo cách sử dụng sau: bước 1: đến trực tiếp phòng giao dịch / chi nhánh ngân hàng để đăng ký và kích hoạt dịch vụ. Bước 2: Truy cập trang ngân hàng trực tuyến của ngân hàng, nhập tên và mật khẩu của bạn để đăng nhập. Bước 3: Chọn phương thức chuyển tiền ở trên từ trình đơn trong phần này, có 2 lựa chọn cho bạn. nếu chuyển tiền cùng ngân hàng, vui lòng chọn mục chuyển tiền trong cùng hệ thống. sau đó bạn nhập các thông tin cần thiết của người nhận như: tên chủ tài khoản, số tài khoản và số tiền muốn thực hiện giao dịch. với một số ngân hàng, chỉ cần nhập số tài khoản, các thông tin liên quan sẽ được tự động cập nhật từ hệ thống. Nếu chuyển tiền từ ngân hàng khác, bạn có thể chọn chuyển tiền ngoài hệ thống hay còn gọi là chuyển tiền liên ngân hàng. Sau đó, nhập thông tin người nhận như: tên chủ tài khoản, số tài khoản, tên ngân hàng đã chọn (trong danh sách liên kết với ngân hàng của bạn), số tiền bạn muốn thực hiện giao dịch.

chuyển tiền qua Internet Banking chuyển tiền qua Internet Banking

bước 4: sau khi điền đầy đủ thông tin này, hệ thống sẽ gửi mã otp về số điện thoại đã đăng ký internet banking của bạn để xác nhận giao dịch. bước 5: nhập mã otp này và nhấp vào chấp nhận để hoàn tất chuyển tiền. Hình thức chuyển tiền qua internet banking sẽ có mức phí trên mỗi giao dịch tùy thuộc vào từng ngân hàng. Đồng thời, bạn còn phải trả một khoản phí cố định hàng tháng dao động từ 7 đến 11.000đ. Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã biết chuyển tiền online mất bao lâu cũng như các vấn đề liên quan. Đây là một dịch vụ rất tiện lợi và hữu ích cho những ai muốn chuyển tiền nhanh chóng, dễ dàng, mọi lúc, mọi nơi.

giảm giá nhiều hơn: