Chuyển tiền điện tử được coi là phương thức giao dịch nhanh chóng, tiện lợi, phù hợp với xu hướng thị trường, tạo sự chuyên nghiệp cho hoạt động kinh doanh và thúc đẩy sự phát triển của toàn bộ nền kinh tế. .

chuyển tiền điện tử là gì?

Chuyển tiền điện tử (hoặc thanh toán liên ngân hàng điện tử) là quá trình xử lý lệnh chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng này sang tài khoản ngân hàng khác trong một tổ chức tài chính hoặc giữa một số tổ chức với nhau thông qua một hệ thống máy tính mà không có sự can thiệp của con người.

Nhận thông báo ngay bây giờ: quy định hiện hành về chuyển tiền điện tử?

thebank_chuyentiendientu1_1526617121

chuyển tiền điện tử mang lại một diện mạo mới cho nền kinh tế

theo mr. vu huyan, Phó giám đốc ngân hàng nhà nước thành phố Hồ Chí Minh, chuyển tiền điện tử là phương thức xử lý lệnh chuyển tiền đã được mã hóa trong các tập tin điện tử và xử lý tự động thông qua máy tính nên chỉ mất rất ít thời gian để chuyển tiền. ngân hàng nơi người nhận đặt trụ sở. Sau vài phút, ngân hàng khôi phục dữ liệu điện tử, phát hành và in ra làm biên lai, sau đó khách hàng có thể hoàn tất thủ tục nhận tiền.

Cũng theo ông, hiện hầu hết các ngân hàng đều đã trang bị công nghệ chuyển tiền điện tử. do đó, nếu khách hàng chuyển tiền trong cùng hệ thống ngân hàng, họ có thể nhận được tiền ngay lập tức. chuyển tiền ngoài hệ thống cần có hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng; tuy nhiên, tốc độ chuyển tiền không bị ảnh hưởng.

ý nghĩa và lợi ích của chuyển tiền điện tử

nhờ thanh toán bằng chuyển tiền điện tử, quá trình giao dịch và luân chuyển vốn trở nên an toàn, nhanh chóng và hiệu quả hơn, mang lại lợi ích to lớn cho xã hội, ngân hàng và khách hàng. .

Bạn có biết quy trình hoạt động chung của chuyển tiền điện tử bidv không?

thebank_chuyentiendientu2_1526617121

chuyển tiền điện tử có ý nghĩa đối với các cá nhân, doanh nghiệp và xã hội

cho khách hàng

 • chuyển tiền điện tử giúp các giao dịch của khách hàng đảm bảo tính chính xác, bảo mật, nhanh chóng và hiệu quả.
 • giúp khách hàng luôn cập nhật thông tin thường xuyên. giao dịch nhanh chóng, thuận tiện và phù hợp với xu thế thị trường. , tạo sự chuyên nghiệp cho hoạt động thương mại của các cá nhân và công ty.

cho ngân hàng

 • chuyển tiền điện tử giúp điều hòa vốn nhanh chóng trong hệ thống ngân hàng.
 • củng cố và phát triển mối quan hệ giữa các ngân hàng.
 • nâng cao hiệu quả sử dụng vốn của các ngân hàng: ngân hàng không đủ vốn có thể dễ dàng nhận chuyển nhượng ngân hàng thừa vốn, tạo ra lợi ích cho cả hai bên. Ngân hàng thiếu vốn không phải trả lãi suất cao hơn lãi suất huy động vì phải vay nóng các tổ chức cho vay khác để duy trì hoạt động kinh doanh. trong khi đó, ngân hàng thừa vốn sẽ tránh được tình trạng huy động quá nhiều vốn nhưng không cho vay được mà vẫn phải trả lãi cho khách hàng, ngoài ra họ còn có thêm thu nhập từ lãi suất điều chỉnh vốn.
 • dễ dàng thu được một lượng vốn lớn với chi phí thấp.

cho nền kinh tế

 • đẩy nhanh tốc độ tập trung thanh toán qua ngân hàng với nền kinh tế
 • thúc đẩy vai trò giám đốc nền kinh tế của khu vực ngân hàng
 • thúc đẩy việc thúc đẩy thanh toán phi tiền tệ, giảm lượng tiền mặt lưu thông, giảm chi phí in ấn, vận chuyển, bảo quản, cất giữ, … tiền mặt
 • giảm rủi ro cho việc điều hành chính sách tiền tệ của ngân hàng nhà nước
 • thúc đẩy phát triển kinh tế đất nước
 • hỗ trợ đắc lực cho chính phủ trong việc tìm kiếm các ngành tiềm năng phát triển thông qua tình hình thanh toán giữa các thành phần kinh tế và các lĩnh vực.

  tìm hiểu thêm: 5 dịch vụ chuyển tiền phổ biến nhất hiện nay

  phí chuyển tiền điện tử là bao nhiêu?

  Hiện tại, các ngân hàng được tự do quyết định phí chuyển tiền điện tử của riêng mình, phí này nhiều hay ít tùy thuộc vào việc khách hàng có tài khoản tại ngân hàng đó hay không.

  thebank_phichuyentiendientu_1526617121

  Phí chuyển tiền điện tử khác nhau giữa các ngân hàng

  Các ngân hàng thường khuyến khích khách hàng mở tài khoản nên nhiều ngân hàng có chính sách miễn phí chuyển tiền nội mạng hoặc thu phí chuyển tiền nội mạng thấp hơn liên ngân hàng. phí chuyển tiền trong cùng một khu vực thường thấp hơn phí chuyển tiền giữa hai địa điểm khác nhau.

  do đó, chuyển tiền điện tử mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho mọi cá nhân, công ty / tổ chức và xã hội; vì vậy hình thức giao dịch này hứa hẹn sẽ trở nên mạnh mẽ và bùng nổ hơn trong tương lai.