Thông tin chi tiết về lỗi chuyển tiền không nhận được, nguyên nhân chuyển tiền không nhận được và cách xử lý giúp bạn hoàn tất chuyển tiền nhanh chóng.

Chuyển tiền thông qua các dịch vụ ngân hàng điện tử, chẳng hạn như ngân hàng trực tuyến hoặc ngân hàng di động, là lựa chọn phổ biến của nhiều người do lợi ích nhanh chóng, tiện lợi và dễ dàng. tuy nhiên, trong quá trình sử dụng dịch vụ này, chắc hẳn sẽ không ít lần bạn gặp phải lỗi chuyển tiền không nhận được. Nguyên nhân của tình trạng này là gì, cách giải quyết ra sao? với logo để mở thẻ hãy theo dõi bài viết tiếp theo để có câu trả lời chính xác nhất!

cách chuyển tiền qua ngân hàng trực tuyến / ngân hàng di động?

Chuyển tiền qua ngân hàng trực tuyến / ngân hàng di động là cách chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng này sang tài khoản ngân hàng khác thông qua ngân hàng trực tuyến hoặc ứng dụng ngân hàng di động mà không cần phải đến trực tiếp ngân hàng để thực hiện. thực hiện các thủ tục chuyển tiền tương tự. như trước đây.

Lỗi chuyển tiền không nhận được 1

Chuyển tiền online đơn giản và nhanh chóng

Với hình thức chuyển tiền qua Internet Banking/Mobile Banking, bạn có thể thực hiện chuyển tiền giữa các tài khoản trong cùng một ngân hàng hay khác ngân hàng một cách nhanh chóng, dễ dàng.

& gt; & gt; & gt; xem thêm: cách chuyển tiền từ thẻ điện thoại sang ATM

Mất bao lâu để nhận được tiền qua ngân hàng trực tuyến / ngân hàng di động?

Thông thường, khi bạn thực hiện một lệnh chuyển tiền trong cùng hệ thống ngân hàng, người nhận sẽ nhận được tiền ngay sau khi bạn chuyển tiền hoặc sau vài phút.

Trong trường hợp chuyển tiền từ các ngân hàng khác, thời gian người nhận nhận được tiền sẽ tùy thuộc vào phương thức chuyển tiền mà bạn chọn. Hiện nay ngoài ngân hàng có 2 phương thức chuyển tiền là chuyển khoản thường và chuyển khoản nhanh 24/7. ở đâu:

với chuyển đổi bình thường

 • thời gian nhận tiền tối đa là 24 giờ
 • gửi tiền trước 9 giờ sáng. m. bạn thường sẽ nhận được tiền trước 12 giờ đêm. m.
 • gửi tiền trước 3 giờ sáng m. bạn thường sẽ nhận được tiền vào cùng ngày hôm đó. nếu bạn chuyển tiền sau 4 giờ thì thường bạn sẽ nhận được tiền vào sáng hôm sau
 • nếu bạn chuyển tiền vào thứ 7 thì sáng thứ 2 sẽ nhận được tiền. Nếu bạn chuyển tiền vào buổi sáng, vài giờ sau hoặc buổi chiều hoặc bạn sẽ nhận được tiền ngay lập tức.

với chuyển khoản nhanh 24/7

Đúng như tên gọi, với dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/7, người nhận có thể nhận được tiền gần như ngay lập tức, ngay cả khi tiền được chuyển đến ngân hàng khác, kể cả thứ 7 và chủ nhật vẫn tiến hành chuyển tiền như bình thường. phí chuyển tiền nhanh 24/7 cũng sẽ cao hơn so với chuyển tiền thông thường. tỷ giá cụ thể sẽ theo quy định của từng ngân hàng.

Lỗi chuyển tiền không nhận được 3

Chuyển khoản 24/7 nhanh chóng, chỉ sau vài phút dù khác ngân hàng

Tóm lại, trong điều kiện bình thường, không xảy ra lỗi thì khi chuyển khoản cùng ngân hàng, người nhận sẽ nhận được tiền gần như ngay lập tức. Còn nếu chuyển khoản khác ngân hàng (nếu bạn không sử dụng hình thức chuyển nhanh 24/7) thì thời gian chuyển khoản thường mất vài phút hay thậm chí là vài ngày.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, sẽ không ít lần bạn gặp phải lỗi chuyển tiền không nhận được, quá thời gian quy định mà người nhận vẫn không nhận được. điều bạn cần làm lúc này là bình tĩnh và áp dụng các giải pháp dưới đây.

& gt; & gt; & gt; xem thêm: cách chuyển tiền tại cây ATM và những lưu ý cần lưu ý

lỗi không nhận được chuyển tiền và cách khắc phục

biểu thức

chuyển tiền từ tài khoản của bạn sang tài khoản của người nhận khác, mọi thủ tục chuyển tiền đã hoàn tất, hệ thống cũng thông báo chuyển tiền thành công. tuy nhiên, quá thời gian vận chuyển quy định mà người nhận vẫn chưa nhận được tiền. số tiền trong tài khoản của bạn đã hoặc chưa bị khấu trừ.

cách xử lý lỗi không nhận được chuyển tiền

Khi xảy ra lỗi không nhận được chuyển tiền, bạn nên kiểm tra lại giao dịch chuyển tiền của mình vì những lý do sau:

 • Chuyển khoản cuối tuần: Trường hợp bạn chuyển khoản đến ngân hàng khác bằng hình thức chuyển khoản thông thường thì chuyển khoản vào ngày cuối tuần, người nhận sẽ nhận được tiền vào đầu tuần sau.
 • chuyển số tài khoản không chính xác: Kiểm tra lịch sử giao dịch của bạn để xem số tài khoản người nhận bạn đã nhập có chính xác hay không. Trường hợp bạn chuyển nhầm số tài khoản thì phải thông báo ngay với ngân hàng để họ giúp bạn thu hồi số tiền đã chuyển nhầm ngay lập tức vì hệ thống sẽ thông báo số tiền trong tài khoản không đủ cho giao dịch. Lúc này, người gửi không thể chuyển tiền và người nhận cũng không nhận được tiền.
 • Ngoài ra, có một trường hợp hiếm hoi nhưng không phải là không có. Đó là do lỗi đường truyền. Mặc dù tiền đã được trừ vào tài khoản của người gửi nhưng vẫn chưa đến tài khoản của người nhận. đây là lỗi ngân hàng nên bạn có thể liên hệ với ngân hàng để sửa và chuyển tiền vào tài khoản của người nhận.

Lỗi chuyển tiền không nhận được 3

Kiểm tra lại thông tin tài khoản người nhận

>>> Xem thêm: Cách đăng ký Mobile B@nking Vietcombank

những điều cần lưu ý để tránh bị lỗi khi chuyển tiền không nhận được

 • Vui lòng điền đầy đủ và chính xác thông tin về người nhận, chẳng hạn như số tài khoản, tên ngân hàng hoặc chi nhánh ngân hàng.
 • Vui lòng kiểm tra thông tin người nhận có chính xác hay không trước khi xác nhận chuyển khoản.
 • điền chính xác số tiền cần chuyển và đảm bảo rằng số tiền được chuyển nằm trong giới hạn chuyển tiền và tài khoản của bạn vẫn còn đủ tiền để chuyển.
 • sau đó chuyển tiền là thành công, hãy chụp ảnh màn hình thông báo hoặc lưu biên lai xác nhận việc chuyển tiền thành công trong tài khoản của người nhận.
 • hạn chế chuyển tiền vào cuối tuần hoặc ngày lễ. Nếu bạn cần chuyển tiền vào cuối tuần hoặc ngày lễ, bạn nên sử dụng hình thức chuyển tiền nhanh 24/7.
 • bảo mật tài khoản của bạn, tránh kẻ xấu lợi dụng sơ hở và đánh cắp tài khoản của bạn. ngân hàng của bạn.

Trên đây là toàn bộ thông tin về lỗi chuyển tiền không nhận được. Mong bài viết có thể giúp bạn khắc phục nhanh tình trạng không nhận được tiền chuyển khoản. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0929156688 để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

thông tin khác:

 • Thẻ ATM là gì? Có bao nhiêu thẻ ATM? điều kiện & amp; Thủ tục mở thẻ ATM
 • danh sách các ngân hàng mở thẻ tín dụng tốt nhất năm 2022