quản lý lễ tân (fom) là một trong những chức danh quyền lực nhất của khách sạn. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn chưa biết quản lý lễ tân là gì và biểu mẫu có những nhiệm vụ gì trong khách sạn. Vì vậy, trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về vị trí Quản lý lễ tân nhé!

quản lý lễ tân là gì?

trưởng bộ phận lễ tân là thuật ngữ chỉ chức danh trưởng bộ phận sảnh khách sạn, có thể hiểu là trưởng bộ phận lễ tân, trưởng phòng chính hay trưởng phòng chính. fom phụ trách điều hành, phân phối và giám sát tất cả các hoạt động diễn ra tại khu vực sảnh nhằm mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất trong khách sạn.

front office manager(Ảnh: Internet)

công việc của người quản lý lễ tân

 • kiểm tra khu vực sảnh, đọc sổ chuyển bộ phận
 • kiểm tra toàn bộ danh sách đặt phòng, tình trạng phòng trống, email, doanh số, báo cáo chất lượng dịch vụ …
 • chào mừng và sa thải khách vip, khách quen, khách dài hạn
 • truyền bá nội quy của khách sạn, đôn đốc nhân viên tuân thủ nghiêm ngặt nội quy, quy trình làm việc, đảm bảo dịch vụ khách hàng nhanh chóng và chuyên nghiệp
 • thực hiện quy trình để đảm bảo an ninh trong các giao dịch tiền, thẻ và các giao dịch tài chính khác / li>
 • quản lý chi phí bộ phận để tối đa hóa doanh thu trên mỗi phòng và lập hóa đơn đầy đủ cho từng khách hàng
 • đảm bảo nhân viên cần thiết cho bộ phận hành lang theo tình hình kinh doanh của khách sạn
 • giám sát và đánh giá năng lực làm việc của nhân viên cấp dưới nhằm nâng cao năng suất và hiệu quả lao động nhân sự
 • họp với trưởng bộ phận quản lý doanh thu
 • họp với trưởng ca đêm để nhận thông tin về tình hình cả ngày lẫn đêm hôm trước
 • lập kế hoạch, tổ chức và triển khai các khóa đào tạo nâng cao kỹ năng nghiệp vụ của nhân viên bộ phận
 • tham gia trực tiếp tham gia phỏng vấn, đàm phán lương thưởng của nhân viên mới
 • luôn có mặt để giải đáp nhanh chóng cho khách hàng. khiếu nại
 • thực hiện các nhiệm vụ khác theo yêu cầu của giám đốc điều hành khách sạn và nhà đầu tư

cong viec cua front office manager

(ảnh: internet)

lương của giám đốc lễ tân

Tùy thuộc vào quy mô, chính sách, năng lực và khối lượng công việc của từng khách sạn, mức lương của quản lý lễ tân sẽ khác nhau. tuy nhiên, hầu hết mức lương của một dạng sẽ từ 10 – 25 triệu đồng / tháng. Mặt khác, nếu làm tốt vai trò của mình, bạn còn có cơ hội tăng thu nhập nhờ tiền thưởng và khả năng thăng tiến lên các vị trí cao hơn trong khách sạn.

yêu cầu ứng tuyển vị trí Quản lý Lễ tân

trình độ chuyên môn và kinh nghiệm

Ở một số khách sạn vừa và nhỏ, vị trí quản lý thường có trình độ chuyên môn không quá cao. thay vào đó, nhà tuyển dụng sẽ hỏi kinh nghiệm làm việc thực tế ở vị trí đó. Trong các khách sạn 4-5 sao, nhân viên lễ tân phải có bằng cao đẳng trở lên, có đầy đủ các chứng chỉ lễ tân, chứng chỉ quản lý tiền sảnh (tùy từng vị trí).

Tùy thuộc vào quy mô và khối lượng công việc, mỗi khách sạn sẽ có những yêu cầu ứng tuyển khác nhau. tuy nhiên, để trở thành một hình thức, bạn phải có ít nhất 2-5 năm kinh nghiệm ở vị trí này hoặc tương đương.

kỹ năng ngôn ngữ

bất kể vị trí nào trong khách sạn cũng cần phải có kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh (ngoại ngữ khác nếu có), chưa kể từ quản lý, người chịu trách nhiệm toàn bộ tiền sảnh, phải trình độ Tiếng Anh. phải đạt trình độ thành thạo 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Ngoài ra, fom là người tiếp khách VIP (những khách VIP này có thể là người nước ngoài) nên việc giao tiếp phải ở mức cao nhất.

kỹ năng lãnh đạo và quản lý nhân viên

Để chu trình hoạt động tại khu vực sảnh diễn ra suôn sẻ và hiệu quả, người quản lý quầy lễ tân cần có kỹ năng lãnh đạo, tổ chức, điều phối và vận hành, đồng thời giải quyết các vấn đề liên quan đến nhân sự và dịch vụ khách hàng trong suốt công việc. quy trình.

một số yêu cầu khác

 • thành thạo vi tính văn phòng, kiến ​​thức vững vàng về microsoft office; đặc biệt là excel, word và power point
 • kỹ năng, kiến ​​thức về dịch vụ khách hàng
 • có sức khỏe tốt, chịu được áp lực công việc

Như vậy, Hướng Nghiệp Á Âu vừa giải đáp cho bạn câu hỏi Nhân viên lễ tân là gì, mô tả công việc và yêu cầu ứng tuyển cho vị trí Quản lý lễ tân khách sạn hôm nay. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên, bạn sẽ hiểu thêm về ngành khách sạn và có động lực để phấn đấu trở thành Giám đốc Lễ tân trong thời gian sắp tới.