Bạn đã mở cửa hàng trên shopee được một thời gian nhưng lượt truy cập vẫn ít, đối với cùng một sản phẩm, các cửa hàng khác liên tục tăng đơn hàng, nhưng không phải bạn. lúc đó bạn cần nghĩ cách tăng mức độ tương tác trong cửa hàng của mình, vị cứu tinh chắc chắn nhất của bạn lúc này chính là quảng cáo. bạn nên lập ngân sách trước khi quảng cáo để cân đối nguồn lực của mình. vậy quảng cáo shopee mất bao nhiêu tiền? Bài viết dưới đây sẽ giúp giải đáp những thắc mắc của bạn.

hình thức mua sắm quảng cáo

Nhìn chung, có ba loại quảng cáo chính: cpc, cps và cpm.

cpm: là viết tắt của “giá mỗi 1.000 lần hiển thị” (giá mỗi 1.000 lần hiển thị). Nhà quảng cáo cpm sẽ đặt giá cho mỗi 1.000 lần hiển thị và trả tiền mỗi khi quảng cáo của người bán xuất hiện.

cps: có nghĩa là “giá mỗi lần bán” được hiểu là giá mỗi lần mua. đây là một trong những hình thức thanh toán quảng cáo uy tín nhất hiện nay. Nói cách khác, bạn chỉ mất chi phí quảng cáo sau khi khách đặt hàng thành công và cửa hàng đã nhận được cod hoặc chuyển khoản.

cpc: Đây là số tiền bạn kiếm được sau mỗi lần nhấp của người dùng. Nhà quảng cáo là người quyết định cpc của bất kỳ quảng cáo nào, một số nhà quảng cáo có thể, tùy thuộc vào những gì họ quảng cáo, sẵn sàng trả thêm tiền cho mỗi lần nhấp.

tất cả các cơ chế quảng cáo trên shopee đều hữu ích, nhưng hiện tại shopee chỉ hỗ trợ cơ chế quảng cáo cpc cho người bán.

cơ chế đấu thầu như thế nào?

Chào hàng là phương pháp hàng đầu giúp tiếp cận khách hàng nhanh chóng với mức chi phí nhất định. phương pháp này sẽ giúp sản phẩm của bạn được hiển thị trên trang chủ của cửa hàng hoặc qua thư trực tiếp.

chi phí = số nhấp chuột * số tiền giá thầu. Ví dụ, mỗi ngày cửa hàng của bạn chạy 1000 lượt click và khuyến mãi 400đ. vì vậy số tiền bạn phải trả là 400.000 vnd.

Không giống như đặt giá thầu trên các mạng xã hội khác, giá thầu từ khóa trên shopee khác nhau giữa các cửa hàng dựa trên số tiền giá thầu bạn đặt. nếu bạn đặt số lượng lớn hơn, sản phẩm của bạn sẽ xuất hiện trong sản phẩm của cửa hàng khác. Hơn nữa, từ khóa bạn chọn để đấu giá cũng liên quan mật thiết đến việc hiển thị sản phẩm. do đó, bạn nên lựa chọn cẩn thận trước khi chọn các từ khóa phù hợp.

do đó, số tiền bạn chi cho quảng cáo trên shopee hoàn toàn phụ thuộc vào lựa chọn ưu đãi của bạn. Tất nhiên với số tiền ít thì vẫn có thể hoạt động được nhưng mức độ trưng bày sẽ thấp hơn các cửa hàng khác.

Cách lựa chọn hình thức quảng cáo Shopee

cách quảng cáo shopee hiệu quả

Chỉ số vòng kết nối của bạn sẽ hiển thị nếu bạn quảng cáo hiệu quả hay không. khi doanh thu nhỏ hơn lợi nhuận ròng, chiến lược quảng cáo của bạn vẫn hiệu quả.

Điểm hòa vốn được tính như thế nào?

Điểm mà tại đó doanh số bán hàng đủ để trang trải mọi chi phí là điểm hòa vốn. đây có thể được coi là điểm mà người bán không kiếm được lợi nhuận nhưng cũng không thua.

Có ba thông số bạn cần biết: gmv, roi và vòng.

gmv: là tổng thu nhập. Ví dụ: 100.000 đồng cho 30 đơn hàng, mỗi đơn hàng 10.000 đồng, thì GMV = 10.000 đồng * 30 = 300.000 đồng.

roi = gmv / chi phí. ví dụ: 300.000đ / 100.000đ = 3 lần. bằng roi vọt, bạn nên đặt con số này càng lớn càng tốt để mang lại lợi ích cho người bán.

Cir = cost / gmv. Ví dụ: 100.000đ / 300.000đ = 10%. tức là lợi nhuận sau khi trừ đi phải lớn hơn 10% mới có lãi.

Nói tóm lại, điểm hòa vốn của bạn phải luôn là số tiền chênh lệch tăng và tỷ lệ hòa vốn thấp để bạn có thể kiếm được lợi nhuận lớn.

thành phần vòng:

Cir = chi phí / gmv (tổng doanh thu). xu hướng của chỉ báo này là luôn giảm chi phí và tăng lợi nhuận để mang lại lợi nhuận cho cửa hàng của bạn.

ở đâu:

gmv = số đơn đặt hàng * số sản phẩm * giá trị sản phẩm. tất cả các thành phần này phải có xu hướng tăng lên để tăng doanh thu.

số lượng duy nhất = lượt xem sản phẩm * tỷ lệ chuyển đổi lượt xem. ví dụ: một sản phẩm có 20 lượt xem và 10 lượt bán hàng. cho thấy tỷ lệ chuyển đổi = 2.

lượt xem sản phẩm = số lần hiển thị * tỷ lệ nhấp.

Nhìn chung, có thể hiểu đơn giản là để tăng hiệu quả quảng cáo trên shopee, bạn phải đưa ra các biến số có thể can thiệp vào xu hướng đang phát triển như: lượt xem, số lượng đơn hàng, …

Có thể nói, quảng cáo là tùy chọn, tùy ý của người bán. Tuy nhiên, để định hướng chiến lược kinh doanh lâu dài và có đơn hàng thường xuyên, bạn vẫn cần đầu tư cho cửa hàng của mình để thu hút và hấp dẫn nhiều khách hàng hơn. tối ưu hóa chi phí quảng cáo của người mua để nhận được nhiều đơn đặt hàng hơn. tuy nhiên, hãy lưu ý các loại chi phí bán hàng sẽ phải trả khi bán hàng trên shopee để cân đối tài chính cho hoạt động kinh doanh.