Từ xưa đến nay, hoa luôn là nguồn cảm hứng vô tận cho những người làm trong lĩnh vực nghệ thuật, đặc biệt là hội họa. hoa đồng tiền cũng không ngoại lệ. Tượng trưng cho niềm vui, sự lạc quan và sung túc về vật chất nên hoa đồng tiền rất được lòng mọi người. Vì vậy, làm thế nào để vẽ hoa đồng tiền có thể đẹp và đơn giản, đặc biệt là đối với những bạn nhỏ thích vẽ? Chúng ta hãy cùng nhau khám phá trong bài viết tiếp theo.

ý nghĩa của màu sắc của hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền là một trong những loài hoa có nhiều màu sắc nhất hiện nay. Hoa đồng tiền mang một thông điệp về niềm vui và hạnh phúc, nhưng với mỗi màu sắc khác nhau thì hoa đồng tiền lại mang một ý nghĩa riêng mà ít ai để ý đến. Trước khi tiến hành vẽ, chúng ta cùng tìm hiểu ý nghĩa màu sắc hoa đồng tiền để chọn cho mình màu hoa phù hợp nhất nhé!

Hoa đồng tiền đỏ tượng trưng cho tình yêu nồng nàn và mãnh liệt, bởi từ trước đến nay màu đỏ luôn gắn liền với biểu tượng của tình yêu. hoa đồng tiền đỏ sẽ giúp bạn thể hiện sự ấm áp và ngọt ngào của tình cảm với người ấy một cách lãng mạn và kín đáo.

Hình ảnh của bông hoa đồng tiền

Hình ảnh của bông hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền vàng lại là biểu tượng của sự thịnh vượng và một cuộc sống sung túc đủ đầy. Màu vàng trong văn hóa phương Đông gắn liền với sự vui tươi hứng khởi, khiến tinh thần con người trở nên tích cực cho nên hoa đồng tiền vàng thường được quan niệm sẽ đem đến cho con người thái độ sống lạc quan và hạnh phúc.

Hoa đồng tiền màu trắng tượng trưng cho sự ngây thơ, trong sáng và tình yêu trong sáng. Vẻ đẹp duyên dáng, nhẹ nhàng của hoa đồng tiền trắng rất được giới trẻ hiện nay yêu thích. Trong phong thủy, hoa đồng tiền còn được gọi là cây kim tiền. do đó, hoa đồng tiền thường được dùng để trang trí nhà vào dịp đầu xuân năm mới với hi vọng mang lại may mắn cho gia đình. sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách vẽ hoa đồng tiền cực chuẩn.

hướng dẫn vẽ hoa cúc đồng tiền rất đơn giản

Sau khi chọn được màu hoa ưng ý, bạn cần chuẩn bị những vật dụng cần thiết để vẽ tranh như giấy trắng, bút chì, tẩy và sơn. Để tiếp tục vẽ hoa đồng tiền , bạn phải làm theo các bước sau.

bước 1: vẽ hình bông hoa

Vẽ một hình tròn lớn phẳng nằm ngang để thể hiện hình dạng chung của bông hoa và một hình tròn nhỏ bên trong là nhụy hoa. sau đó vẽ các cánh hoa với kích thước to nhỏ tùy theo sở thích. Khi bạn đã vẽ xong lớp cánh hoa đầu tiên, bạn cần vẽ thêm một lớp cánh nữa để tạo thành bông hoa đồng tiền có cánh kép.

Nếu không, bạn cũng có thể chọn vẽ hoa đồng tiền một cánh để tiết kiệm thời gian và đơn giản. Để vẽ hoa đồng tiền đẹp và sinh động hơn, bạn cần vẽ thêm các chi tiết, chẳng hạn như đài hoa, cành hoa, chiếc lá. lưu ý trong bước vẽ phác, bạn nên dùng bút chì mờ để dễ tẩy xóa và chỉnh sửa hơn.

Vẽ hoa đồng tiền phác thảo bằng bút chì

Vẽ hoa đồng tiền phác thảo bằng bút chì

Bước 2: Hoàn thiện chi tiết bông hoa đồng tiền

Sau khi đã phác thảo hình dạng của bông hoa, bạn nên dùng bút chì hoặc bút có màu đậm hơn để tô các chi tiết của bông hoa. Ở bước vẽ hoa đồng tiền này, bạn nên chú ý đến những chi tiết nhỏ của hoa đồng tiền như nhụy hoa, gân lá, cuống hoa sao cho hình ảnh được. Sống động hơn. Ngoài bông hoa to, bạn cũng có thể vẽ thêm những bông hoa nhỏ hơn hoặc những nụ hoa bên cạnh để không gian xung quanh bớt trống trải hơn.

bước 3: tô màu hoa

Bạn có thể sử dụng nhiều màu trong vẽ hoa đồng tiền để giúp hình ảnh tổng thể hài hòa hơn. Khi tô, bạn nên chú ý đến độ rõ nét giữa các cánh hoa bằng cách sử dụng các gam màu đậm nhạt để giúp bông hoa trở nên sống động và chân thực hơn. các cánh hoa nên nhạt dần từ trong ra ngoài để hiện rõ vùng sáng tối, giúp bức tranh chân thực và hấp dẫn hơn.

Tô màu cho bức vẽ trở nên đẹp hơn

Tô màu cho bức vẽ trở nên đẹp hơn

Trên đây là những bước đơn giản để tạo nên một bức tranh hoa đồng tiền đẹp và sinh động. Vẽ tranh là một hoạt động thư giãn giúp kích thích trí tưởng tượng, khả năng sáng tạo, rèn luyện tính kiên nhẫn và gu thẩm mỹ. Hy vọng bài viết này của flowerfarm đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để có được một bức vẽ hoa đồng tiền đẹp mà không quá phức tạp.