Thẻ tín dụng có rút tiền mặt miễn phí hay không là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay? Để trả lời câu hỏi trên, hãy theo dõi bài viết tiếp theo!

Trong nhịp sống nhanh ngày nay, thẻ tín dụng ngày càng trở nên phổ biến và cần thiết hơn bao giờ hết. nếu như trước đây bạn phải mang theo tiền mặt khi đi mua sắm, mua sắm… thì nay với thẻ tín dụng, cùng với thao tác quẹt thẻ nhanh chóng là bạn đã có ngay một chiếc thẻ thanh toán nhanh chóng. .

Ngoài thanh toán trực tiếp, thẻ tín dụng còn có một chức năng khác mà không phải ai cũng biết, đó là rút tiền mặt từ thẻ tín dụng.

Tuy nhiên, việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng sẽ khác hoàn toàn so với việc rút tiền bằng thẻ ATM thông thường và sẽ phải chịu một khoản phí khá cao. Điều này khiến nhiều người đặt câu hỏi: có cách nào để rút tiền mặt từ thẻ tín dụng mà không mất phí? Để trả lời câu hỏi trên, hãy theo dõi bài viết tiếp theo!

những cách phổ biến nhất để rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

rút tiền mặt từ thẻ tín dụng bằng ATM

Với phạm vi phủ sóng toàn quốc, bạn chỉ cần rút tiền mặt từ thẻ tín dụng của mình tại máy ATM. Thao tác rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng sẽ tương tự như cách rút tiền từ thẻ ATM thông thường.

các bước rút tiền như sau:

  • đặt thẻ vào máy theo đúng vị trí và hướng.
  • nhập mã pin, tức là mật khẩu thẻ.
  • bạn chọn số tiền bạn cần rút tiền, sau đó nhận lại thẻ và tiền.

tuy nhiên, bạn chỉ có thể rút tiền từ thẻ tín dụng của mình tại máy ATM của ngân hàng phát hành hoặc có biểu tượng visa / mastercard.

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng bằng máy ATM

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng bằng máy ATM

>>> Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách chuyển tiền tại cây ATM

rút tiền mặt qua trung tâm cuộc gọi

các ngân hàng luôn tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng sử dụng thẻ tín dụng rút tiền bằng nhiều hình thức khác nhau. một trong những lựa chọn là rút tiền qua tổng đài.

Rất đơn giản, bạn chỉ cần gọi đúng số tổng đài của ngân hàng phát hành và làm theo hướng dẫn của nhân viên tư vấn.

Sau khi ngân hàng nhận được thông tin sẽ giải ngân tiền vào thẻ ATM của bạn. Bạn sẽ đến cây ATM để rút tiền hoặc có thể yêu cầu rút trực tiếp tại ngân hàng.

rút tiền từ thẻ tín dụng qua máy pos

Ngày nay, nhiều người sử dụng phương thức rút tiền mặt từ thẻ tín dụng thông qua máy pos. phương thức rút tiền này không giống như cách bạn rút tiền qua máy ATM.

Bạn sẽ mang thẻ tín dụng của mình đến nhà cung cấp dịch vụ máy pos để quẹt thẻ. Thông thường các nhà cung cấp dịch vụ máy pos trong siêu thị hoặc trung tâm mua sắm, v.v., sau khi quẹt thẻ, bạn sẽ nhận được số tiền mong muốn.

Ngoài ra, nhà cung cấp dịch vụ chấp nhận thẻ sẽ được ngân hàng chuyển tiền khi giao dịch thành công.

Tuy nhiên, không ngân hàng nào chấp nhận rút tiền bằng thẻ tín dụng thông qua máy pos, vì vậy đây là một phương pháp không chính thống. do đó, để đảm bảo an toàn và không bị phạt, bạn không nên áp dụng cách rút tiền này.

Rút tiền thẻ tín dụng qua máy Pos

Rút tiền thẻ tín dụng qua máy Pos

>>> Xem thêm: Top các ngân hàng tốt nhất để mở thẻ tín dụng

rút tiền mặt trực tiếp bằng thẻ tín dụng tại ngân hàng

Ngoài các lựa chọn rút tiền ở trên, bạn có thể đến trực tiếp phòng giao dịch của ngân hàng phát hành thẻ.

không sao, bạn chỉ cần đến đúng ngân hàng in trên thẻ để rút, giao thẻ cho nhân viên ngân hàng xác minh và yêu cầu rút số tiền cụ thể. nhân viên sẽ yêu cầu bạn xuất trình các giấy tờ: thẻ căn cước công dân, chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu.

Sau đó nhân viên đưa thẻ vào máy, nhập số tiền và in hóa đơn, họ sẽ ký vào hóa đơn sau khi xác minh thông tin chính xác. thủ tục chữ ký hoàn tất, bạn sẽ nhận lại thẻ và hóa đơn của mình. cuối cùng bạn sẽ nhận được số tiền cần thiết.

rút tiền mặt trực tuyến từ thẻ tín dụng của bạn

Trong thời đại công nghệ 4.0, ứng dụng rút tiền mặt thẻ tín dụng trực tuyến đang trở thành xu hướng tất yếu. Để thực hiện giao dịch này, thẻ của bạn phải được kích hoạt để thanh toán trực tuyến.

Để mở tài khoản thẻ tín dụng trực tuyến, bạn phải truy cập trang web của công ty phát hành thẻ. truy cập danh sách mở thẻ tín dụng trực tuyến và điền đầy đủ thông tin cần thiết, thông tin của bạn sẽ nhanh chóng được ngân hàng tiếp nhận và xử lý. ngân hàng sẽ hoàn tất đơn đăng ký mở tài khoản tín dụng trực tuyến cho bạn.

Bạn cũng có thể đến trực tiếp ngân hàng để được hướng dẫn về cách mở tài khoản thẻ tín dụng trực tuyến.

Rút tiền mặt thẻ tín dụng online

Rút tiền mặt thẻ tín dụng online

>>> Xem thêm: Hướng dẫn rút tiền mặt thẻ tín dụng FE Credit

thẻ tín dụng để rút tiền mặt miễn phí

Hiện tại, hầu hết các ngân hàng đều áp dụng một khoản hoa hồng nhất định khi bạn rút tiền mặt từ thẻ tín dụng vì chức năng chính của thẻ này là thanh toán. có rất ít thẻ tín dụng không tính phí rút tiền mặt, bao gồm: thẻ tín dụng viet Capital bank, thẻ tín dụng vpbank số 1 mastercard.

Đây là phí rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng hiện hành của một số ngân hàng:

phí rút tiền

(áp dụng với thẻ tiêu chuẩn, rút ​​tiền tại cùng một giao dịch viên ngân hàng)

ngân hàng

Như bạn có thể thấy, nếu bạn hỏi có hay không có thẻ tín dụng để rút tiền mặt mà không cần hoa hồng, câu trả lời sẽ là có, nhưng rất hiếm. Để biết chắc chắn việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng bạn đang sử dụng có bị tính phí hay không, vui lòng liên hệ trực tiếp với ngân hàng phát hành hoặc HTTL để có câu trả lời chính xác nhất, tránh bị lừa đảo. .