Cách cắt tỉa cây kim tiền

cây tiền có một số tên gọi mà nó được biết đến trong số những tên gọi phổ biến nhất; pachira, hạt dẻ Guyana, cây kim tiền, cây tài lộc. Chúng thường mọc trong các khu rừng nhiệt đới, nhưng có thể được trồng trong nhà như một loại cây nhỏ. Cây Pachira rất trang trí nhờ hình dáng và vẻ đẹp của tán lá. Nó có nguồn gốc từ Nam Mỹ và thường được giữ làm cây trồng trong nhà do sự xuất hiện bất thường của thân cây xoắn của nó. cắt tỉa cẩn thận mỗi năm để duy trì kích thước cây kim tiền, để chúng luôn nhỏ gọn và thấp trên thân cây.

cắt tỉa cây kim tiền khi nào?

cắt tỉa nên được thực hiện định kỳ vào mùa xuân . bạn có thể cắt tỉa một chút để loại bỏ chồi mới khi chúng mọc lên, nhưng không cần thiết. việc cắt tỉa cây ngay lập tức sẽ dễ dàng hơn. nếu bạn muốn thân cây phát triển theo một hướng nhất định, hãy chú ý đến cách bạn cắt tỉa nó.

Vì sự phát triển mới hình thành dọc theo các vết cắt tỉa, nên một góc cắt 45 độ là rất quan trọng. Cắt một góc ở đầu thân cây để thân cây mới mọc lên. nó cũng có thể khiến thân cây phát triển theo một góc, giống như sang một bên.

trồng cây kim tiền ở đâu?

Bạn nên chọn một vị trí sáng sủa không có ánh nắng trực tiếp, trong nhà hoặc trong nhà kính. Tránh các nguồn nhiệt như bộ tản nhiệt. cây này thích sống trong môi trường ấm áp và ẩm ướt. tuy nhiên, chúng chịu được nhiều nhiệt độ khác nhau, ngoại trừ sương giá.

cách cắt tỉa cây kim tiền?

tỉa cành

Nếu cây kim tiền quá cao hoặc quá rộng so với chậu của chúng, chúng nên được cắt tỉa. vâng, bạn có thể nhìn thấy cành hoặc lá nhô ra từ đỉnh hoặc hai bên, cắt tỉa để tái cấu trúc và thúc đẩy sự phát triển khỏe mạnh . Cắt tỉa cây kim tiền nhằm loại bỏ lá bạc màu hoặc khô héo.

Những cây này nên được cắt tỉa ít nhất một lần vào mùa xuân để duy trì hình dạng của chúng. . cố gắng cắt tỉa chúng ít nhất một lần trong khoảng thời gian từ tháng thứ 2 đến tháng thứ 2 để chúng có thể phát triển mạnh trong thời gian còn lại của năm. sử dụng kéo cắt vườn sạch, sắc bén. Bạn có thể tìm thấy chúng tại cửa hàng cung cấp đồ làm vườn tại địa phương hoặc trực tuyến.

Nếu bạn phải tỉa pachira, hãy làm theo các bước sau:

  • Tìm hai nhánh hình chữ v trên thân cây. Tìm hai cành mọc theo hình chữ v và vươn ra khỏi thân cây. để chỉ ra hình chữ v và biết vị trí cần cắt, hãy đặt ngón tay của bạn lên đó. hình dáng và sự phát triển của cây sẽ được duy trì nếu nó được cắt tỉa theo hình chữ v . trong khi cắt khúc gỗ, hãy giữ máy cắt cỏ ở một góc 45 độ.
  • cắt bỏ những cành và lá thừa. loại bỏ các cành ở ngọn và hai bên của cây. Cắt tỉa bất kỳ cành nào trên ngọn và hai bên của cây có vẻ quá to khi bạn làm việc xung quanh cây. thu nhỏ cây không quá một nửa kích thước ban đầu. cắt cây từng chút một, sửa chữa cẩn thận. loại bỏ lá nâu và cành mọc um tùm . nếu hình dáng cây vẫn không đồng đều, hãy tỉa thêm cành cho đến khi cây vừa vặn hơn.

Tóm lại, để cắt tỉa một cây kim tiền, bạn phải:

  • tỉa thân cây trực tiếp phía trước lá hoặc nút để loại bỏ chiều dài của chúng. Cắt bỏ không quá 1/3 thân cây và cắt theo góc 45 độ để cây phát triển mới.
  • Nên loại bỏ những cành chết để giữ cho cây kim tiền khỏe mạnh và tránh lãng phí sức lực. số lượng cho một thân cây không thể sống lại.
  • cắt cành đến gốc cây hoặc cao hơn đoạn cuối cùng 5 inch nếu một phần lớn vẫn còn sống. Để tránh sẹo, hãy cắt bỏ 1 inch khỏi thân cây nếu cắt gần thân cây cong queo chính của cây.
  • khi cây kim tiền đã đạt chiều cao mong muốn, hãy cắt tỉa những cành trên cùng để cây không mọc lên thêm. tỉa cành có thể giúp hạn chế kích thước của nó như một cây trồng trong nhà.

bảo trì

Bảo trì

hãy cẩn thận với việc tưới nước. cây kim tiền không ưa nước thừa. vì lý do này, xô phải được làm trống một cách có hệ thống và bề mặt được để khô giữa các lần tưới. sử dụng phân bón cây xanh pha loãng hàng tuần từ tháng này sang tháng khác và mỗi tháng một lần vào mùa đông.

  • tưới nước thường xuyên vào mùa hè.
  • giảm tưới vào mùa đông.
  • phun lá nếu độ ẩm thấp.
  • ul>