1. cá mú là gì?

Cá mú thuộc loại cá biển, chúng được coi là loài cá hung dữ vì có bộ hàm lớn, răng sắc nhọn và là loài ăn thịt. Cá mú hay còn gọi là cá mú, có nhiều kích cỡ, màu sắc và cách phân loại cũng đa dạng không kém. Thịt cá bơn ngọt, dai, thơm ngon được nhiều người yêu thích, dễ dàng chế biến thành các món hấp, súp, … đều hấp dẫn.

Cá mú thường sống xen kẽ trong các hốc đá, rạn san hô hay rạn đá, chúng phân bố chủ yếu ở các vùng biển ấm thuộc khu vực châu á – thái bình dương, vào mùa hè chúng có xu hướng di chuyển theo hướng ven biển, vào mùa đông chúng sẽ di cư xa bờ.

2. đặc điểm cá mú

Cá mú có nhiều loại, tùy theo phân loại và độ tuổi mà kích cỡ, trọng lượng khác nhau, trung bình cá mú nặng khoảng 1-3 kg, có loại lên đến hơn trăm kg.

Cá mú có thân dài, dẹt, nhẵn, nhiều thịt, miệng rộng có răng sắc nhọn, hàm dưới hơi nhô ra. Cá mú có nhiều màu sắc và hoa văn khác nhau.

3. giá bao nhiêu 1 kg? mua ở đâu?

giá cập nhật tháng 4 năm 2021, cá mú nặng 1-2 kg có giá khoảng 330.000 / kg. giá cá mú nghệ dao động từ 420.000 – 450.000 / 1kg (loại cá này thường to và nặng hơn các loại khác).

các loại cá mú khác tiếp tục có giá dao động từ 300.000 trở lên tùy theo loài, vùng biển và mùa vụ, …

Bạn có thể tìm mua cá mú ở những nơi bán hải sản tươi sống, chợ hải sản đặc sản hoặc mua từ các trang thương mại điện tử. Ngoài ra, để mua được cá mú tươi chất lượng nhất, bạn nên mua ở các vùng biển như Côn Đảo, Phú Quốc, …

4. các loại cá mú phổ biến

cá mú

Nhóm là loài cá cỡ trung bình, trung bình khoảng 1 đến 3 kg / 1 con. Cá mú thường có màu xám đen với những đốm tròn trên da, màu khá sẫm so với các loại khác, thịt cá thơm ngon, dai, chắc và ngọt.

Hiện giá cá mú dao động từ 150.000 – 170.000 / kg.

cá mú đỏ

Cá mú đỏ có thân hình hơi dẹt và thuôn dài so với các loài khác, đặc biệt chúng có làn da màu đỏ hồng hoặc đỏ cam và những đốm tròn đẹp mắt.

giá cá mú đỏ đông lạnh dao động từ 220.000 – 320.000 / 1 kg tùy kích cỡ.

cá mú nghệ

Cá mú Curcuma là một loài lớn trong phân loại nhóm, với làn da đen sẫm xen kẽ với các sọc hoặc đốm. Thịt cá mú nghệ nhiều và chắc, khi chế biến thành món ăn sẽ có vị ngọt rất đặc trưng.

Hôm nay, 1 kg cá mú có giá từ 270.000 trở lên.

cá mú đen

Cá mú đen hay còn gọi là cá mú bông, tên tiếng Anh là brown marbled madper, có lớp da đen xen kẽ với các sọc hoặc đốm màu nâu sẫm.

Hiện giá cá mú đen dao động trong khoảng 165.000 – 185.000 / 1kg.

chỉ hổ

Cá mú cọp được nhiều người yêu thích bởi thịt cá trắng ngon, dai ngọt, không chỉ thịt cá thơm ngon mà ruột của nó cũng rất hấp dẫn. bề ngoài của con hổ đơn thuần có các vân ngang xen kẽ giữa màu trắng sữa và màu đen.

Hiện giá cá mú hổ đông lạnh dao động từ 350.000 trở lên.

cá mú sao

Cá mú sao được cho là loài cá được đánh giá cao, da có nhiều chấm tròn nhỏ như ngôi sao, có thể là sao xanh, sao đỏ và sao vàng.

Cá mú sao có nhiều loại, tùy theo màu sắc của sao mà giá cả khác nhau, nhìn chung dao động từ 300.000 đến hơn 1.000.000 / 1 kg.

cá mú sao xanh

Cá mú sao xanh đặc biệt vì chúng có bộ lông nền có thể thay đổi màu sắc tùy thuộc vào thức ăn và môi trường sống. vì có một đốm tròn trên nước da xanh ngọc rất đẹp nên được gọi là chỉ sao xanh.

Giá của loài cá này dao động từ 500.000 – hơn 1.000.000 / 1kg, tùy theo kích cỡ và tình trạng của cá mà giá cả dao động.

vừa rồi điện máy xanh đã cùng các bạn tìm hiểu cá mú là gì, các loại cá mú thông dụng và giá cả, mua ở đâu. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích.