Cá betta là một loại cá cảnh được thuần hóa từ lâu đời ở Thái Lan, chúng còn có tên gọi khác là cá xiêm. với vây chảy dài đẹp mắt và màu sắc sặc sỡ hiếm thấy ở các loài cá cảnh nên có giá trị kinh tế và thẩm mỹ cao. Giá cá betta cũng không hề rẻ đối với những loại cá có vây quý hiếm. Vậy tại sao chúng lại có giá trị kinh tế cao như vậy? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết hôm nay.

cá betta là gì?

Cá betta được thuần chủng từ Thái Lan nên còn có tên gọi khác là cá xiêm, khi trưởng thành chúng có thể dài tới 8 cm. với bộ vây bắt mắt và màu sắc sặc sỡ, nhiều người chơi thủy sinh yêu thích và muốn nuôi thành công loài cá này.

ca betta

cá betta là một loài cá ăn thịt, vì vậy nó ăn chủ yếu là sinh vật phù du, ấu trùng hoặc ấu trùng. Khi được cung cấp thức ăn và môi trường sống thoáng mát, loài cá này có thể tồn tại và phát triển rất nhanh, có thể tự lành hoặc rách vây nhanh chóng.

Ngoài ra, người chơi thủy sinh cũng có thể chọn cho cá betta ăn trùn quế hoặc thức ăn chế biến từ thịt bò xay, ruốc, trùn đỏ trộn với vitamin để cho cá betta ăn. đặc biệt không nên cho chúng ăn thức ăn thực vật như ngũ cốc vì sẽ dễ làm cá bị sặc, ngộ độc và giết chết cá của bạn.

Cá betta sau khi giao phối và trong quá trình đẻ hết trứng, người nuôi cá nên cho cá vào bể khác để tránh việc cá này ăn trứng của chính mình. và con đực sẽ cẩn thận bảo vệ và chăm sóc những quả trứng.

sau khoảng thời gian từ 3 đến 4 ngày, trứng sẽ nở. tuy nhiên, việc chăm sóc cá betta khá khó khăn và chúng rất dễ mắc bệnh nên cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi nuôi loài cá đắt tiền này.

giá cá betta khá cao, ngoài ra cá betta có màu độc khó kiếm nên đắt hơn các loại cá cảnh khác. để nuôi thành công loài cá này, tùy vào môi trường sống mà chúng có thể sống lâu năm. loài cá này có thể sống lâu hơn tới 15 năm.

ca betta1

Tuy nhiên, nếu môi trường trong bể nuôi, những người có kinh nghiệm nuôi cá cảnh lâu năm có thể nuôi loài cá này lên đến 10 năm. chúng thường sống trung bình từ 5 đến 7 năm.

cá betta giá bao nhiêu?

là một loài cá cảnh có vẻ đẹp riêng, có bộ vây đặc biệt. do đó, chúng cũng là cá thuộc đẳng cấp khác với các loài cá cảnh thông thường. tuy nhiên, tùy thuộc vào màu sắc, kích thước và hình dạng của đuôi mà người bán cá betta đưa ra các mức giá cá betta khác nhau.

ca betta2

thông thường, nó sẽ có giá khoảng 70.000 đồng – 1 triệu đồng / con cá betta đẹp. Người chơi cá cảnh thường chọn cá betta thuộc dòng Betta rồng. vì chúng có nhiều màu sắc tươi sáng, sống được cả 3 tầng, ăn được nhiều loại thức ăn khác nhau. do đó, chúng được đánh giá cao hơn các loại cá betta khác.

Trên thị trường ngày nay, cá betta rồng thường có giá khác nhau.

  • Giá betta rồng đỏ trưởng thành: 90.000 – 120.000 vnd / con. Với loài cá này, dòng đực hay dòng cái đều có giá khác nhau. Cá betta đực nhìn chung sẽ rẻ hơn cá betta cái, vì vậy người chơi thủy sinh nên tìm hiểu kỹ nhu cầu của chúng.
  • betta rồng đen trưởng thành : 80.000 – 120.000 vnd / con
  • Cá betta rồng dumbo Thái : 100.000 – 120.000 đồng / con
  • cá betta rồng vương miện : 130.000 – 180.000 đồng / con

Tại thành phố Hồ Chí Minh, những người thích chơi cá betta có thể tham khảo cá betta quận 8, tân phú, bình chánh. ở hà nội bán ở trung tu, pera dai hanh… vì cá betta giá cao, khó nuôi nên để chọn được giống cá betta chất lượng, đảm bảo nguồn gốc thì người chơi cá cảnh nên chọn nơi uy tín. mua cá.

ca betta supper red

<3

cập nhật giá cá betta phổ biến nhất tại tphcm