đề ôn tập ôn thi i với đoạn trích Bài ca mang tiền về nhà do giáo sư hà văn dịch, giáo sư văn khoa trường thcs biên soạn – t t t cao vanity cho học sinh làm bài vào buổi chiều ngày 5/1. . Đề tài này sau đó được chia sẻ trên các diễn đàn luyện thi học sinh lớp 12 và các hội nhóm fan vau đen, nhận được hàng nghìn lượt thích và bình luận.

Kết thúc môn thi, các bạn học sinh lớp 12 trường THPT Mái Ấm đã sôi nổi thảo luận về đề thi. họ bày tỏ sự ngạc nhiên và thích thú với tài liệu. “Em và nhiều bạn rất thích chủ đề của bài hát này nên em thấy chủ đề rất hay và hấp dẫn”, một học sinh cho biết.

hình ảnh trong mv “trả lại tiền cho mẹ”. ảnh: black vau official

i. đọc hiểu (3 điểm)

đọc văn bản bên dưới và trả lời các câu hỏi sau:

<3

Tôi không dám ăn, không dám mặc, không dám tiêu chỉ vì lo cho con, giờ lại dùng túi tote mua một chiếc túi Dior, ai đã dạy tôi điều này. giọng nói đầu tiên? chữ viết đầu tiên của ai? ai là người sai lầm đầu tiên để sửa chữa? Ai thoát khỏi cú vấp ngã đầu tiên trong đời? bài hát hay nhất trên đời là lời ru của mẹ giữa trưa nắng hè những ngày dài nhất trên đời là lúc mẹ đi chợ xa chưa thấy món ăn ngon nhất trên đời là nồi cơm, mẹ là ai. nấu chảo gang, người đàn ông này người đàn bà kia. , hãy trở về nhà một cậu bé ngoan.

Câu 1: Xác định phương thức biểu đạt chính được sử dụng trong ngữ liệu.

Câu 2: Trong dữ liệu trên, điều gì den vau nói rằng mẹ “không dám” làm? tại sao?

Câu 3: Xác định và nêu tác dụng của các biện pháp tu từ trong đoạn văn sau:

Ai là người dạy giọng nói đầu tiên? chữ viết đầu tiên của ai? ai là người sai lầm đầu tiên để sửa chữa? ai sẽ nâng đỡ cú ngã đầu tiên trong đời?

câu 4: anh / chị có đồng ý với quan điểm của đen vau trong câu “bài hát hay nhất trên đời là lời ru của mẹ buổi trưa nắng hè” không? tại sao?

ii. viết lách

câu 1 (2 điểm):

Từ nội dung trích trong phần đọc hiểu, hãy viết một đoạn văn (khoảng 200 chữ) bày tỏ suy nghĩ, ý kiến ​​của anh / chị về bài:

trả lại tiền cho mẹ của bạn, đừng trả lại cho mẹ những lo lắng của bạn.

Câu 2 của phần làm văn (5 điểm) yêu cầu học sinh phân tích vẻ đẹp của dòng sông hương trong đoạn trích Ai đã đặt tên cho dòng sông của nhà văn Hoàng phu nhân.

dịch vụ cô giáo hà văn, cô giáo tại mái trường cấp 3 thcs – cao văn. ảnh: nhân vật cung cấp

thầy giáo phục vụ ha van chia sẻ rằng anh không phải là fan của black vau nhưng anh biết rằng giọng ca này rất được các bạn học sinh cấp 3 yêu thích. Thầy giáo 34 tuổi đã nghe nhiều lần ca khúc “vác tiền về nhà” của mẹ và thấy ca từ dễ nghe, dễ hiểu, phù hợp với lứa tuổi học sinh phổ thông. giáo viên chọn một số đoạn văn phù hợp với chủ đề với hy vọng học sinh hứng thú.

“Sau một học kỳ trực tuyến, cả giáo viên và học sinh đều mệt mỏi, nhiều em cũng chán, vì vậy tôi hy vọng chủ đề này sẽ hấp dẫn các em”, anh nói.

theo thầy, bản chất của bài hát cũng là một tác phẩm nghệ thuật. do đó, cảm thụ một bài hát có nghĩa là học sinh đang thực hành cảm nhận một tác phẩm nghệ thuật. chủ đề cũng cung cấp một cách suy nghĩ cởi mở. Học sinh có thể đồng tình hoặc không đồng ý với quan điểm “đem tiền về cho mẹ” của Đen Vâu, từ đó bày tỏ quan điểm về tình mẫu tử thiêng liêng.

Hiện tại, các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông đang tăng tốc ôn tập trực tiếp cho học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 để bước vào kỳ thi học kỳ i, dự kiến ​​từ ngày 10 đến 22 tháng 1.

  • huấn luyện viên Park Hang-seo lớp 12 tại Nghệ An
  • cuộc gặp gỡ giữa bầu Đức và huấn luyện viên Park Hang-seo
  • ‘Khát vọng Việt’ của người dưới -23 việt nam thành công tại buổi diễn tập ở sài gòn
  • tiên dũng, quang hải tại buổi diễn tập ở bình dương
  • cầu thủ khoanh tay ăn mừng chiến thắng trong kỳ thi học sinh giỏi

lê đực