Theo bạn, một người 30 tuổi nên có bao nhiêu tiền?

Hãy tưởng tượng, nếu bạn 30 tuổi, bạn muốn có bao nhiêu tiền để tiết kiệm hoặc đầu tư?

những người ở độ tuổi 30 có một số tiền khác nhau. Tùy theo ngành nghề, thu chi mà số tiền tiết kiệm của người này, người nhiều, người ít.

“Việc huy động tiền đòi hỏi sự dũng cảm, giữ nó đòi hỏi sự thận trọng và chi tiêu nó một cách khôn ngoan là một nghệ thuật.” – berthold auerbach

một số người 30 tuổi có 100 triệu, một số người 30 tuổi có trong tay 1 tỷ, 2 tỷ, thậm chí 10 tỷ. trong khi đó, có những người ở độ tuổi 30 không có tiền tiết kiệm hoặc có tài khoản âm.

Vẫn còn rất ít bữa tối gia đình hoặc chương trình truyền hình về tiền bạc. Đây có phải là lý do tại sao rất nhiều người cố gắng tiết kiệm nhưng không thành công?

Mức tiết kiệm “bình thường” của một người 30 tuổi so với những người cùng tuổi khác là bao nhiêu?

Bạn có biết rằng warren Buffett bắt đầu đầu tư nghiêm túc khi mới 11 tuổi không? ở tuổi 30, anh có tài sản ròng 1 triệu đô la, tương đương 9,3 triệu đô la được điều chỉnh theo lạm phát.

30 tuổi, tôi nên có bao nhiêu tiền?

Ở tuổi 30, trong đầu bạn chắc chắn có rất nhiều dự định cần tiền: mua nhà hoặc căn hộ để ở, chuẩn bị về hưu, tiết kiệm cho việc học hành của con cái …

30 tuổi, bạn muốn và cần nghỉ ngơi nhiều hơn, dành thời gian chơi với con cái.

Nếu ở tuổi 30, bạn không có tiền dư dả, thì tình hình của bạn rất mong manh . Mỗi khi xảy ra sự cố bất ngờ như hỏng xe, hỏng điện thoại, ốm đau,… bạn sẽ phải lo tụt quần để kiếm tiền lo liệu.

Có tiền ở độ tuổi 30 là kết quả của nhiều năm xây dựng lâu đài tài chính kể từ khi tốt nghiệp trung học và đại học.

Từ 20 tuổi, nhiều người đã bắt đầu đi làm và kiếm tiền, nhưng không phải ai cũng có thể tiết kiệm tiền.

Người Áo chỉ tiết kiệm được 7,4% thu nhập của họ trong năm 2018. Ở Đức, tỷ lệ tiết kiệm là 10,4%, cao hơn một chút so với Áo, nhưng vẫn rất thấp.

tại sao bạn nên quan tâm một người 30 tuổi có bao nhiêu tiền?

Ở độ tuổi hai mươi, hầu hết mọi người sẽ quản lý tiền lần đầu tiên.

Trước đó, chủ yếu các bậc cha mẹ định hướng chi tiêu của con cái họ. Mặc dù cha mẹ có nhiều ảnh hưởng đến thói quen của con cái, nhưng điều quan trọng là bạn phải bắt đầu quản lý tài chính của chính mình.

Ngoài ra, tuổi hai mươi là thời điểm bạn thực sự tự kiếm được tiền. thường xuyên tập thói quen tiết kiệm một số tiền nhất định.

Trong thế giới ngày nay, thật khó để có những thứ quan trọng nếu bạn không có tiền. Thức ăn và chỗ ở là một trong những nhu cầu cơ bản nhất của chúng ta. cần có tiền để có đủ thức ăn và nhà ở.

“cũng giống như warren, tôi có một niềm đam mê lớn lao để làm giàu, không phải vì tôi muốn một chiếc ferrari, mà vì tôi muốn độc lập. Tôi thực sự muốn nó. ” – charlie munger

30 năm nữa có nhu cầu tiêu tiền nhiều hơn

Nếu ở tuổi 20, bạn chỉ cần chăm sóc bản thân, thì hầu hết những người ở tuổi 30 bắt đầu có trách nhiệm với người khác.

Từ 30 tuổi người ta bắt đầu có gia đình, có nhiều khoản chi tiêu hơn. mặt khác, độ tuổi 30 trở lên cũng thường có chênh lệch thu nhập do làm việc bán thời gian hoặc nghỉ thai sản.

Đàn ông ở độ tuổi 30 bắt đầu gặp áp lực về tài chính để chăm lo cho gia đình. phụ nữ ở độ tuổi 30 bị ảnh hưởng bởi thời gian nghỉ thai sản, điều này có thể ảnh hưởng đến thu nhập của họ.

Chăm sóc sức khỏe cũng rất quan trọng, đặc biệt là khi bạn bắt đầu bước sang tuổi 30.

Tuy nhiên, tiền là cần thiết để có sức khỏe tốt, vì nó phụ thuộc vào chế độ ăn uống bổ dưỡng và khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc y tế khi cần thiết. những thứ này cũng tốn tiền.

30 năm bạn không có tiền tiết kiệm?

chi phí sinh hoạt và nợ ngày càng tăng khiến việc trang trải các chi phí cơ bản trong khi vẫn đầu tư cho tương lai trở nên khó khăn.

Kết quả là, những người 30 tuổi khác cảm thấy như họ không biết làm thế nào để có một số tiền để đầu tư.

Không phải ai không có tiền tiết kiệm ở tuổi 30 đều có thói quen chi tiêu bốc đồng.

“một số người được sinh ra trong các gia đình khuyến khích học tập; những người khác thì không. một số sinh ra ở các nền kinh tế phát triển cao, khuyến khích tinh thần kinh doanh; những người khác sinh ra trong chiến tranh và nghèo đói. Tôi muốn bạn thành công và tôi muốn bạn thành công. nhưng tôi nhận ra rằng không phải tất cả thành công là do làm việc chăm chỉ, và không phải tất cả nghèo đói là do lười biếng. hãy ghi nhớ điều này khi đánh giá mọi người, kể cả bản thân bạn ”. – sách tâm lý về tiền

nhiều người trong số họ có mức lương tương đối thấp và phải vật lộn để kiếm sống. Nhiều bạn dù đã ngoài 30 tuổi nhưng thu nhập chỉ 5-6 triệu thì làm sao có đủ tiền?

Tệ hơn nữa, nhiều người vẫn phải trả nợ gia đình hoặc hỗ trợ tài chính cho những người thân yêu.

Chưa kể trong quá trình làm ăn, dù bạn rất nỗ lực và cố gắng nhưng vẫn có nguy cơ xảy ra tai nạn. nhiều người thua lỗ, phá sản chẳng đưa họ về đâu ở tuổi 30.

công thức xác định số tiền bạn nên có khi bạn 20-30-40 tuổi

Việc xác định một người 30 tuổi nên có bao nhiêu tiền là rất khó. vì thu nhập của mỗi người là khác nhau nên chi phí sinh hoạt cũng khá khác nhau.

Ví dụ, ở nông thôn, lương 10 triệu / tháng là đủ sống thoải mái và tiết kiệm được vài triệu.

Ở thành thị, lương 10 triệu / tháng, tiền nhà, tiền ăn đắt hơn ở nông thôn, có khi phải chi tiêu tằn tiện mới sống được cả tháng chứ đừng mơ tiết kiệm.

Ngoài ra, mục tiêu tài chính của mọi người không giống nhau. Có người chỉ cần mua sắm thoải mái và chỉ cần vài triệu bảng là được, nhưng có những người đã ngoài 30 tuổi. trở thành triệu phú.

số tiền bạn nên có khi bạn 20-30-40 tuổi

nhà kinh tế học kimmie greene đã tạo ra một công thức đơn giản để xác định số tiền bạn cần dựa trên độ tuổi và thu nhập.

Đây không phải là số tiền cần thiết để nghỉ hưu. Việc nghỉ hưu đòi hỏi sự chuẩn bị lâu dài và số tiền lớn nên bạn không cần phải làm việc nữa.

số tiền dưới mức này để đảm bảo quỹ khẩn cấp và an ninh tài chính ở mức tối thiểu. ít nhất nếu bạn thất nghiệp, ốm đau, hỏng xe, cần sửa nhà … bạn vẫn có tiền xoay sở.

  • ở tuổi 20, lẽ ra anh ấy phải dành ra 3 tháng lương.
  • ở tuổi 30, anh ấy nên dành ra một năm lương.
  • 35 tuổi bạn sẽ có 2 năm lương
  • ở tuổi 40 bạn sẽ có 3 năm lương
  • ở tuổi 45, bạn sẽ có 4 năm lương
  • khi 50 tuổi, bạn sẽ có 5 năm lương
  • ở tuổi 55, bạn sẽ có 6 năm lương
  • ở tuổi 60, bạn sẽ có 7 năm lương lương
  • ở tuổi 65, bạn phải có 8 năm tiền lương để bắt đầu kế hoạch nghỉ hưu

Khi bạn già đi, tiền lương hoặc thu nhập của bạn sẽ tăng lên. do đó, công thức trước đây thay đổi một cách rất linh hoạt theo từng người, từng độ tuổi.

Theo đó, ở tuổi 30, bạn nên dành ra 1 năm tiền lương.

Nếu số tiền bạn có không nhiều như vậy, đừng buồn. Đây chỉ là kim chỉ nam cho bạn, không nhất thiết phải có năm lương mới tiết kiệm được khi mới 30 tuổi.

Khi bạn 30 tuổi, phía trước bạn vẫn còn 30 năm làm việc để kiếm và tích lũy tiền.

Mọi lứa tuổi, 30 hay 50, các chuyên gia tài chính khuyên bạn nên tiết kiệm từ 3-6 tháng lương để tạo quỹ khẩn cấp, tự vệ.

tôi nên làm gì để có tiền ở tuổi 30?

30 tu i ki ểm đ àn trai u h h n ti ế u > e strong> t ki mạnh> n

nhiều thanh niên 20 tuổi làm việc chỉ đủ để trả các hóa đơn.

Nếu muốn an toàn và độc lập về tài chính khi về già, bạn cần tiết kiệm càng sớm càng tốt. Áp dụng những thói quen nhất định giúp tiết kiệm trở thành bản chất thứ hai và không cần phải hy sinh quá nhiều.

Từ 30 tuổi, nếu được tăng lương đáng kể, bạn nên nghĩ đến việc tích lũy tiền bạc. bạn có thể lấy số tiền này để đầu tư, kinh doanh để kiếm tiền nhanh chóng.

Khi lương của bạn tăng, điều quan trọng là phải tăng tỷ lệ tiết kiệm của bạn.

Lương tăng, vì vậy bạn phải cam kết hạn chế lạm phát trong lối sống và tăng tiết kiệm.

Từ góc độ cá nhân, tiết kiệm bị ảnh hưởng nhiều bởi các xu hướng văn hóa. một số nền văn hóa có xu hướng tiết kiệm nhiều hơn, trong khi những nền văn hóa khác có văn hóa chi tiêu.

Thế giới internet đang tạo ra nhiều cám dỗ để mọi người tiêu tiền bất chấp hậu quả.

nh th ế gi ng đ ế m minh t t là ‘ti ế t ki ế m tr cỏ c khi chi ‘. ​​

Điều này có nghĩa là tiết kiệm tiền ngay sau ngày lĩnh lương và sau đó chi tiêu phần còn lại.

ti ế t hưu đ m tiền hưu từ 30 năm

30 năm sẽ là thời gian tốt nhất để xây dựng lâu đài tài chính của bạn.

Ở độ tuổi 40, hầu hết mọi người sẽ có nhiều tiền để làm, như mua nhà, mua xe và nuôi con đi học. ai cũng biết rằng chi phí để nuôi dạy một đứa trẻ là rất lớn.

không cha mẹ nào lại không muốn con mình được ăn ngon, mặc đẹp và học tập trong môi trường tốt nhất. Điều này có nghĩa là phần lớn thu nhập của cha mẹ được dùng để chi trả cho việc học của con cái họ.

yêu thương con cái là điều không cần bàn cãi.

Có rất nhiều người đã hy sinh tất cả, gom góp những đồng tiền cuối cùng còn lại để lo cho con cái ăn học đại học. tuy nhiên, tốt nhất bạn không nên lập kế hoạch nghỉ hưu của con cái.

tại sao bạn nên có tiền từ tuổi 30?

Các bậc cha mẹ hiện đại cần biết cách sống cho bản thân nhiều hơn và nuôi dưỡng tính độc lập của con cái.

Cha mẹ nên có tiền cho quỹ khẩn cấp của họ và tiền để nghỉ hưu.

Trẻ em sẽ phải chịu trách nhiệm về việc học của mình. trẻ em có thể tìm học bổng để giảm chi phí giáo dục, kiếm một công việc bán thời gian, sử dụng các khoản vay dành cho sinh viên hoặc tìm các trường học có giá cả phải chăng để theo học.

Điều này nghe có vẻ khắc nghiệt nhưng đó là cách để mang lại hạnh phúc cho cả cha mẹ và con cái của họ.

Không cha mẹ nào muốn trở thành gánh nặng cho con cái khi chúng về già. Nhưng nếu bạn dành toàn bộ tiền cho việc học, bạn sẽ phải dựa vào may mắn khi ốm đau và có thể không kiếm tiền hoàn toàn dựa vào trẻ em. trẻ em.

Con cái cũng sẽ cảm thấy áp lực lớn về tài chính khi phải chăm sóc bản thân, vợ / chồng và con cái và cha mẹ già yếu.

thì bạn nên biết cách tiết kiệm tiền cho bản thân ở độ tuổi 30 hoặc 40.

ước đ ầu tư sớm nhất là 30 năm đ i ho àn > n mạnh hơn ít hơn

Tiết kiệm nỗ lực rất hữu ích để tạo ra của cải. ngày càng nhiều người có xu hướng tiết kiệm tiền trong tài khoản thay vì tiêu khi có tiền.

tiền trên ATM hoặc thẻ ngân hàng, tiền không thể tạo ra tiền. nhưng nếu bạn chỉ tiết kiệm và để tiền ngồi trên vỉ nướng hoặc gửi vào ngân hàng, giá trị của tiền sẽ giảm xuống.

Vài thập kỷ sau, số tiền ban đầu đã làm giảm đáng kể sức mua. không ai muốn những điều đáng buồn như vậy xảy ra với mình.

Bất kỳ ai biết quản lý tài chính cá nhân đều không thể bỏ qua hai mặt của đồng tiền, tiết kiệm và đầu tư.

nhờ đầu tư và lãi kép, tiền kiếm ra tiền .

Những người chỉ với vài xu ở tuổi 30 sẽ có được khối tài sản đáng kể trong vòng 20-30 năm nếu họ biết cách tiết kiệm và đầu tư hợp lý.

“vào thời trung cổ, người giàu tiêu tiền một cách xa hoa vào những thứ xa hoa lãng phí, trong khi những người nông dân sống đạm bạc và chỉ quan tâm đến việc tiết kiệm từng xu.

Ngày nay, tình hình đã thay đổi. người giàu rất cẩn thận trong việc quản lý tài sản và các khoản đầu tư của họ; trong khi những người có tài chính yếu hơn thì đi vay để mua ô tô và ti vi, những thứ họ không thực sự cần ”. – yuval noah harari

tóm tắt một người 30 tuổi nên có bao nhiêu tiền?

mặc dù đạt đến 30 không phải là vấn đề đối với một số người. tuy nhiên, những người khác có thể cảm thấy choáng ngợp khi nghĩ rằng tuổi 30 đang dần già đi. Phản ứng của mọi người đối với tuổi tác và tiền bạc là khác nhau.

30 năm nữa, dù có trong tay 100 triệu, 1 tỷ hay 10 tỷ, chúng ta vẫn có nhiều cơ hội để tích lũy tiền bạc.

vui lòng tiếp tục duy trì thói quen tiết kiệm và đầu tư thường xuyên ngay khi bạn ở độ tuổi 30 hoặc 50.

d đọc thêm về đầu tư và tài chính cá nhân

30 tuoi nen co bao nhieu tien e1647932894156

tác giả: bác sĩ dạy học