Nhu cầu học tập và làm việc tại Đài Loan không ngừng tăng cao nên dịch vụ thu đổi đô la Đài Loan ra đời. Vậy 1 Đô la Đài Loan đổi được bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng cập nhật mới nhất 2022, và tôi có thể đổi loại tiền này ở đâu? Bài viết dưới đây sẽ trả lời câu hỏi của bạn.

Vài nét về đô la Đài Loan

Đô la Đài Loan [cập nhật 2022] là đơn vị tiền tệ được sản xuất và lưu hành ở Đài Loan, với các ký hiệu khác nhau như TWD; Đô la Đài Loan mới; Bệnh nhiệt đới bị lãng quên; Đô la Đài Loan mới. Hiện tại, những đồng tiền đó được lưu hành dưới hai hình thức: tiền giấy và tiền kim loại. Tiền giấy được sử dụng sẽ gồm các mệnh giá 100 tệ, 500 tệ, 1.000 tệ, 3.000 tệ. Tiền xu có các mức giá nhỏ là 1, 5, 10, 50 và 50 nhân dân tệ. Trước đó, Đài Loan cũng có tiền xu mệnh giá 20 nhân dân tệ và 200 nhân dân tệ, nhưng do sử dụng kém và thiết kế không phù hợp nên cả hai mệnh giá tiền này đã không còn được phát hành.

Làm thế nào để chuyển đổi từ Đô La Đài Loan mới sang Đồng Việt Nam

Đô la Đài Loan mới cũng là một loại ngoại tệ được sử dụng phổ biến và có nhu cầu trao đổi rất lớn. Chuyển đổi Đô la Đài Loan mới cũng giống như chuyển đổi các loại ngoại tệ khác, dựa trên tỷ giá hối đoái.

1000 đài loan đổi được bao nhiêu tiền việt nam
1000 đài loan đổi được bao nhiêu tiền việt nam

1000 đài loan bằng bao nhiêu tiền việt nam

Tỷ giá đồng đô la Đài Loan thay đổi theo sự biến động của nền kinh tế thị trường bất cứ lúc nào. Do đó, khi khách hàng đổi tiền sẽ nhận được giá trị quy đổi tương ứng với tỷ giá hối đoái hiện hành.

Theo cập nhật mới nhất hôm nay tỷ giá Đài tệ được niêm yết ở mức:

 • 1 TWD = 814,98 VND

Với mức tỷ giá này, ta có thể dễ dàng tính được giá trị khi quy đổi các đồng Đài Tệ với mệnh giá lớn hơn.

 • 5 TWD = 4.074,90 VND
 • 10 TWD = 8.149,80 VND
 • 50 TWD = 40.749,00 VND
 • 100 TWD = 81.498,00 VND
 • 1000 TWD = 814.980,00 VND
 • 3000 TWD = 2.444.940,00 VND

Khách hàng nên cập nhật tỷ giá Đài Tệ hàng ngày để biết được sự biến động về tỷ giá của loại tiền này từ đó đưa ra các quyết định mua, bán, đổi tiền hợp lý và có được mức giá hời nhất.

Tôi có thể đổi tiền Đài Loan giá cao nhất ở đâu?

Nhiều khách hàng muốn biết khi nào nên tìm và chọn địa chỉ đáng tin cậy để đổi sang Đô la Đài Loan Mới. Tại đây có một số địa chỉ uy tín, khách hàng có thể yên tâm lựa chọn nơi đổi đô la Đài Loan nhanh chóng và ưu đãi nhất.

1000 đài loan bằng bao nhiêu tiền việt nam
1000 đài loan bằng bao nhiêu tiền việt nam

Đổi đô la Đài Loan tại ngân hàng

Hiện nay các ngân hàng thực hiện việc mua, bán và thu đổi ngoại tệ nhằm đáp ứng nhu cầu cao nhất của khách hàng. Đài Loan cũng không ngoại lệ. Khách hàng có nhu cầu đổi đô la Đài Loan có thể đến các chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng: BIDV, Vietcombank, TPbank, Sacombank để thực hiện giao dịch. Tại đây, khách hàng sẽ được nhân viên ngân hàng tư vấn, hỗ trợ giải quyết các thủ tục thu đổi ngoại tệ một cách nhanh chóng, chính xác. Tuy nhiên, tỷ giá đô la Đài Loan của ngân hàng có hơi chênh lệch so với tỷ giá chung nên khách hàng cần liên hệ với ngân hàng để cập nhật tỷ giá trước khi đến đổi ngoại tệ.

Đổi tiền tại cửa hàng thu đổi ngoại tệ

Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều cửa hàng, địa điểm thu đổi ngoại tệ được cấp phép hoạt động. Hầu hết các cửa hàng này đều tập trung tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Khách hàng sẽ nhận được giá ưu đãi khi đổi đô la Đài Loan hoặc bất kỳ ngoại tệ nào tại các cơ sở này. Chính vì vậy, lượng khách hàng tại các địa điểm thu đổi ngoại tệ rất đông nên việc phải xếp hàng chờ chuyển chuyến là điều khó tránh khỏi.

Đổi tiền Đài Tệ ở đâu
Đổi tiền Đài Tệ ở đâu

Một số cơ sở, cửa hàng thu đổi Đài Tệ tại Hà Nội và TPHCM:

 • Cửa hàng thu đổi ngoại tệ Minh Thư: 22 Nguyễn Thái Bình, Q1, TPHCM.
 • Quầy thu đổi ngoại tệ số 59: 135 Đồng Khởi, Bến Nghé, Q1, TPHCM.
 • Các quầy thu đổi ngoại tệ tại sân bay Nội Bài và sân bay Tân Sơn Nhất.
 • Đại lý thu đổi ngoại tệ Kim Hùng: 209 Phạm Văn Hai, Bình Chánh, TPHCM.

Đổi đô la Đài Loan tại cửa hàng vàng bạc

Một số cửa hàng kinh doanh vàng bạc trên chợ đã có giấy phép kinh doanh ngoại hối, khách hàng có nhu cầu có thể liên hệ trực tiếp và thu đổi ngoại tệ dễ dàng.

Tại Hà Nội, khách hàng có thể tham khảo các cửa hàng vàng bạc sau:

 • Vàng bạc Minh Chiến: 119 Cầu Giấy và 05 Hồ Tùng Mậu.
 • Vàng bạc Quốc Trinh: 27 Hà Trung, Hàng Bông, Hoàn Kiếm.
 • Vàng bạc Thịnh Quang: 43 Hà Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 • Vàng bạc Toàm Thủy: 455 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Với những khách hàng ở tại TPHCM và khu vực phía Nam:

 • Tiệm vàng Kim Mai: 84 Cống Quỳnh, Q1.
 • Tiệm vàng Kim Châu: 784 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10, TPHCM.
 • Trung tâm Kim Hoàn Sài Gòn: 40-42 Phan Bội Châu, Q1, TPHCM.
 • Tiệm Kim Tâm Hải: 27 Trường Chinh, Tân Thới Nhất, Q.12, TPHCM.

Ngoài ra, khách hàng có thể đến các cửa hàng vàng bạc được cấp phép đổi ngoại tệ có chi nhánh tại cả Hà Nội Và TPHCM như hệ thống cửa hàng vàng Doji, PNJ,…

Bài viết trên HTTLE đã chia sẻ đến bạn đọc những thông tin về cách quy đổi 1 Đài Tệ, 100 Đài Tệ và 1000 Đài Tệ ra tiền Việt. Hi vọng rằng bạn đọc đã có được những thông tin cần thiết để có thể đưa ra quyết định đổi tiền nhanh chóng, chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *