Văn khấn ngọc hoàng thượng đế

Tín ngưỡng cúng Ngọc Hoàng là một trong những tín ngưỡng đẹp và tồn tại rất lâu tại Việt Nam. Cứ vào rạng sáng ngày mùng 9 tháng Giêng hàng năm thì đa phần các gia đình đều làm lễ cúng Ngọc Hoàng thượng đế. Mục đích của hành động này không những thể hiện sự tôn trọng biết ơn đến những vị thần linh trên cao mà còn để xin ban phước lành, thuận buồm xuôi gió từ Ngọc Hoàng với mưu cầu mong mọi thứ luôn suôn sẻ, tốt đẹp hơn trong cuộc sống. Bài viết này của Gốm Sứ Bát Tràng News sẽ xoay quanh những điều cần biết về lễ cúng Ngọc Hoàng, đặc biệt hơn cả là văn khấn cúng Ngọc Hoàng, mời tất cả các bạn theo dõi.

Bạn đang xem:

*

Xem nhanh

Cùng tìm hiểu một số ý nghĩa lễ cúng Ngọc Hoàng

Lễ cúng Ngọc Hoàng mùng 9 tháng giêng đầu năm mới không chỉ đơn thuần là một lễ cúng thông thường, đây là khoảng thời gian được biết đến là thời điểm khởi đầu cho rất nhiều sự mới mẻ, sự hy vọng mới. Chính vì vậy, các gia đình mong chờ ngày này xin phép Ngọc Hoàng ban phước lành, sự may mắn, công việc thuận buồm xuôi gió, cầu mong sức khỏe cho gia đình và người thân.

Cách sắm lễ cúng vía Trời mùng 9 tháng Giêng

Tùy theo từng địa điểm, từng văn hóa cũng mỗi vùng mà cách sắm lễ vật cúng Ngọc Hoàng cũng khác nhau, tùy nhiên đều có những lễ vật chung như: Nhang, đèn cầy, hoa, trà. Còn đối với những món ăn cúng Trời phải là các loại đồ khô như: bột khoai, bột bán kim, nấm mèo, đông cô, táo tàu, bùn tàu, tàu hũ ki, phổ tai. Gia chủ cũng nên lưu ý cúng Ngọc Hoàng với số lượng tính theo số lẻ là 5, 7 hay 9 nhé.

Tiếp theo là những loại vàng mã, gia chủ cần chuẩn bị những thếp tiền vàng và một cặp thùng giấy.

*

Văn khấn cúng Ngọc Hoàng

Nam mô a di đà phật

Nam mô a di đà phật

Nam mô a di đà phật

Con xin cung thỉnh đức vua cha Ngọc Hoàng Thượng Đế, Đức vua cha Bát Hải, Đức vua cha Thủy Tề, Hội đồng đức vua cha. Quan nam tào bắc đẩu, tứ đại thiên vương, thiên long hộ pháp.

Con xin cung thỉnh Ngũ vị Hoàng tử, ngũ vị Tiên Ông.

Con xin cung thỉnh Đức Hoàng Thiên Quốc mẫu, Mộc Công thiên mẫu, Mẫu Bát Hải, Mẫu Thủy tề. Thánh mẫu Cửu trùng thiên.

Con xin cung thỉnh Đức phật a di đà dược sư lưu ly quang như lai Phật – con xin cung thỉnh đức Phật thích ca mâu ni, giáo chủ cõi cực lạc sa bà như lai – con xin cung thỉnh Đức Phật mẫu Chuẩn Đề quan thế Âm bồ tát. Con xin cung thỉnh Đức phật Hoàng Trần Nhân Tông, cùng muôn ngàn chư vị Phật, chư vị Bồ tát, các chư vị La hán, các đức Hộ pháp.

Con xin cung thỉnh các Vua, các Mẫu, các chầu các quan, Mẫu đệ nhất, Mẫu đệ nhị, Mẫu đệ tam, tam tòa đức Thánh mẫu.

Xem thêm:

Con xin cung thỉnh Tứ phủ chầu bà, Tứ phủ vạn linh, long thiên thánh chúng vị tiền.

Con xin cung thỉnh các vị tiên thiên, tiên thánh, tiên thần, Đức thánh Tản Viên Sơn Thần, Đức thánh Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn, các thánh cô, thánh cậu, hồn thiêng sông núi.

Con xin cung thỉnh các Quan thần linh bản địa, Thần hoàng bản thổ, Thần công thổ địa, Thần tài, Thần quân Táo công muôn vàn chư vị thân linh đang cai quản …(Địa chỉ nhà mình).

Con xin cung thỉnh đức thánh tổ dòng họ bố hoặc (Nhà chồng) Bà cô tổ dòng họ…, các cụ tổ tiên hai bên nội ngoại, các hội đồng bà cô, ông mãnh, các vong linh, hương hồn dòng họ……, các cô bé đỏ cậu bé đỏ.

Hôm nay ngày ….. tháng ….. năm …… Chúng con: (họ tên chồng, vợ rồi đến các con….) có nén hương, chút lễ mọn với lòng thành kính dâng lên Trời, phật, các cung các cõi linh thiêng.

Cầu xin các ngài gia hộ độ trì cho chúng con: Được âm phù, dương trợ, được trên kính, dưới nhường, được bạn bè người thân giúp đỡ, để công việc được thuận buồm xuôi gió. Cho chúng con Nhà cửa yên ấm, bình an, vợ chồng hạnh phúc, các con khỏe mạnh, có tài có lộc, có điều kiện, có phương tiện để làm phúc làm thiện, tích phúc, tích đức, làm rạng danh cho dòng họ, tổ tiên.

Lễ mọn lòng thành xin các ngài, các cung các cõi linh thiêng chấp lễ, chấp lời cầu xin thỉnh nguyện của chúng con.

Xem thêm:

Nam mô a di đà phật

Nam mô a di đà phật

Nam mô a di đà phật

Hy vọng qua bài viết bạn đã nắm được phần nào những thông tin hữu ích xoay quanh tín ngưỡng cúng Ngọc Hoàng. Khi đọc văn khấn cúng Ngọc Hoàng thì gia chủ phải đọc thành tiếng mới có thiêng. Chúc các bạn có một lễ cúng Ngọc Hoàng tháng 9 đầu năm suôn sẻ, may mắn.

Chuyên mục:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *