Máy tính không nhận sound driver, nguyên nhân và cách sửa lỗi

Hệ điều hành Windows 10 là hệ điều hành mới nhất, mang tới khá nhiều tính năng mới hấp dẫn cho người sử dụng. Tuy nhiên cùng với đó, có những máy sau khi cài đặt Windows 10 lại gặp một số vấn đề, chẳng hạn như sự cố máy tính mất âm thanh. Việc gặp lỗi mất âm thanh này sẽ khiến người dùng không thể nghe nhạc, trò chuyện trực tuyến với mọi người như thông thường được. Vậy phải làm thế nào để khắc phục sự cố âm thanh trên Windows 10? Mời bạn tham khảo bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Máy tính không nhận sound driver, nguyên nhân và cách sửa lỗi

*

Khởi động lại máy tính

Đầu tiên, bạn hãy khởi động lại máy tính của bạn biết đâu vấn đề sẽ được khắc phục. Rất nhiều trường hợp Windows có thể bị lỗi do các phần mềm xung đột với nhau khiến cho máy hoạt động không ổn định, và khởi động lại máy là cách nhanh nhất để đưa máy về trạng thái ổn định.

*

Hãy đảm bảo rằng loa vi tính đã được bật lên bằng cách kiểm tra nút Power, hoặc Of/Off, sau đó hãy là nút âm lượng – Volume trên loa xem có vô tình vặn về mức nhỏ nhất hay không.

Kiểm tra thiết bị âm thanh của Windows

Bạn hãy bấm vào biểu tượng loa ở góc dưới bên phải của khay hệ thống và xem âm lượng có bị chỉnh ở chế độ Mute hay không, nếu thanh âm lượng để ở mức nhỏ nhất thì bạn hãy đẩy thanh âm lượng lên cao để có thể nghe được. Sau đó hãy thử kiểm tra lại bằng cách cho máy tính chạy thử một file nhạc, video… nào đó.

Nếu vẫn không được bạn hãy bấm chuột phải vào biểu tượng loa của khay hệ thống rồi chọn Volume Mixer, bạn hãy đảm bảo là không có bất kỳ ô chọn Mute nào được đánh dấu, nếu có hãy bỏ chọn.

*

Bạn vẫn không thể nghe thấy gì, hãy thử cắm tai nghe vào máy tính và kiểm tra lại. Nếu bạn nghe được thì hãy bấm chuột phải vào biểu tượng âm lượng một lần nữa và chọn Playback devices. Bấm vào Properties và chọn chế độ Use this device (enable).

Note: Giải Quyết Tình Trạng Win 10 Khởi Động Chậm

Cập nhật lại driver âm thanh

Để cập nhật driver âm thanh cho Windows 10 các bạn làm như sau:

Bạn mở hộp thoại Run bằng cách nhấn vào phím Windows + R, tiếp đó nhập lệnh devmgmt.msc, nhấn OK để truy cập vào Device Manager.

Giao diện Device Manager hiển thị, nhấp chuột 2 lần vào mục Sound, video and game controllers.

Lúc này sẽ có 2 loại: update driver, hoặc cài mới hoàn toàn.

Để update:

Gõ chữ Device Manager vào ô search của Windows, chọn kết quả tương ứng.Tìm mục Sound, trong này có những thiết bị xử lý âm thanh trên máy tính của bạn.Nhấn phải chuột vào một cái, ví dụ AMD HD Audio hay RealTek Audio hay High Definition Audio Device chẳng hạn > chọn Update driver.Trong cửa sổ kế tiếp, nhấn nút Search automatically for updated driver software để máy tính tự đi tìm driver mới nhất. Làm theo các bước được hướng dẫn trên màn hình.

Xem thêm: Cách Tải Chiến Dịch Huyền Thoại Trung Quốc, Hướng Dẫn Tải Game We Fire

*

Để cài mới:

Lên website của nhà sản xuất card âm thanh trong máy bạn, hoặc website hỗ trợ của hãng làm laptop, download driver âm thanh mới nhất dành cho dòng máy của bạn.Vào mục Sound như hướng dẫn ở trên.Nhấn phải chuột vào thiết bị âm thanh cần cài lại driver, chọn Uninstall.Chạy file cài driver âm thanh đã download.Khởi động lại máy để có hiệu lực.

Khởi động lại Audio Service

Trong một số trường hợp, khởi động lại Audio Services cũng khắc phục được lỗi mất âm thanh trên Windows 10, nên bạn đừng ngần ngại thử nhé: Cách thực hiện cũng khá đơn giản thôi, chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run. Sau đó, gõ services.msc vào ô Open, rồi nhấn OK.

*

Khi cửa sổ Services xuất hiện, nhấn chuột phải vào Windows Audio, chọn Stop để tạm dừng dịch vụ âm thanh. Sau đó, lại nhấn Start để khởi động lại dịch vụ.

Bạn nên lựa chọn httl.com.vn/wiki bởi vì: 

1) Có kinh nghiệm với hơn 7 năm trong nghề và đội ngũ kỹ thuật viên tâm huyết, chuyên nghiệp, yêu nghề.

2) Công việc của bạn luôn suôn sẻ vì httl.com.vn/wiki có mặt nhanh chóng tại nhà bạn sau 30- 45 phút .

3) Sản phẩm httl.com.vn/wiki cung cấp là hàng loại 1 chính hãng – không dùng hàng kém chất lượng sẽ gây thiệt hại cho đôi bên về lâu dài.

4) Sẵn sàng cho mượn sản phẩm dùng tạm trong thời gian chờ máy sửa chữa xong.

5) Chế độ bảo hành chu đáo, httl.com.vn/wiki sẽ chịu mọi chi phí trong thời gian bảo hành.

Xem thêm: Hướng Dẫn Lắp Máy Giặt Đúng Cách Tại Nhà, Hướng Dẫn Cách Lắp Đặt Máy Giặt

*

Với những lý do trên thì httl.com.vn/wiki chắc chắn là sự lựa chọn đúng đắn của bạn mỗi khi cần bảo hành, sửa chữa máy tính, máy in.

Chuyên mục: kiến thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *