Hướng dẫn cách làm đầu lân

Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về hay rằm trung thu tháng 8, những màn múa lân lại rộn ràng khắp làng quê hay từng góc phố. Lân được các nghệ nhân làm ra với nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau. Chúng được bày bán khá phổ biến trên các dãy phố hay cửa hàng.

Tuy nhiên, tự tay làm ra một con lân thì không có gì có thể diễn ta được cảm xúc của mình. Hãy tham khảo cách làm đầu lân sau đây và tự tay làm cho mình một chiếc đầu lân thật ưng ý nhé!

Cách làm đầu Lân bằng giấy

Với những đầu lân đơn giản, để trang trí hoặc là để dành cho trẻ em thì công việc khá là đơn giản. Có nhiều cách khác nhau tuy nhiên đơn giản nhất là làm bằng thùng giấy (thùng caton) và làm bằng giấy.

Bạn đang xem:

Xem thêm:

Xem thêm:

Thường người lớn sẽ làm cho trẻ nhỏ những chiếc đầu lân này để đi múa lân trung thu

Hướng dẫn cách làm đầu Lân bằng thùng giấy

Chuẩn bị vật liệu:

+Thùng giấy (thùng carton)

+ Súng bắn keo

+ Màu nước

+ Bút dạ

+ Khăn vải lông vũ hoặc vải thường

Cách thực hiện:

+ Bước 1: Cắt thùng cát tông thành các mảnh ghép của đầu lân

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Một số đầu lân mini tự làm đẹp mắt

Trên đây là hướng dẫn cách làm đầu Lân vô cùng đơn giản và dễ làm. Các bạn có thể tham khảo và làm cho mình những chiếc đầu Lân để múa trong dịp trung thu sắp tới. Tuy nhiên nếu bạn không có thời gian, có thể mua những chiếc đầu Lân được cung cấp tại những đơn vị uy tín và thuê múa lân trung thu tại những cơ sở này.

Bởi những đơn vị uy tín sẽ trình diễn vô cùng chuyên nghiệp với những màn biểu diễn đặc sắc, vô cùng sôi động và lôi cuốn người xem. Đặc biệt là những em nhỏ trong ngày tết thiếu nhi này. 

Chuyên mục:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *