Field force là gì

Lực lượng bán hàng (field force) cầu nối quan trọng giữa công ty và thị trường. Lực lượng bán hàng (field force) của các công ty kinh doanh các mặt hàng khác nhau hay có quy mô khác nhau có thể được tổ chức dưới một số hình thức.

Bạn đang xem:

TUYỂN LAO ĐỘNG CÁC KCN LƯƠNG CAO – HÀ NỘI

Phòng nhân sựPhòng kinh doanh

*

Notice: Undefined variable: rt in /home/tuye6904/public_html/modules/function.php on line 142” class=”various3″>
Notice
: Undefined variable: rt in /home/tuye6904/public_html/modules/function.php on line 142” class=”various3″>1. Tuyển công nhân đi làm ngay tại Hưng Yên

1.Khái niệm lực lượng bán hàng

Lực lượng bánhàng (field force)cầu nối quan trọng giữa công ty và thị trường.Lực lượng bán hàng(field force)của các công ty kinh doanh các mặthàngkhác nhau hay có quy mô khác nhau có thể được tổ chức dưới một số hình thức.Lực lượng bán hàng(field force)được chia làm ba loại:lực lượngcủa công ty, Lực lượng của đại lý,Lực lượng thuê ngoài, (Field Force Outsourcing Services) vàlực lượnghỗnhợp

Quản trị lực lượng bán hànglà: Thiết kế lực lượng bán hàng và quản trị hoạt động của lực lượng bán hàng.

Công việc bán hàng bao gồm rất nhiều chức năng do những người khác nhau thực hiện. Theo McMurry, gồm có:

Người giao hàng:Một số ngành hàng (Như bán hàng online) thì người giao hàng cũng là người đầu tiên, người duy nhất mà người mua (khách hàng) tiếp xúc. Với vị trí này, nhân viên bán hàng có nhiện vụ chủ yếu là đi giao sản phẩm cho khách hàng. (Đôi khi có thu tiền), thông thường, khách hàng sẽ hỏi về hướng dẫn sử dụng của sản phẩm, mà phần trả lời lại thuộc về nhân viên kỹ thuật. Nên người giao hàng cần hiểu giới hạn nhiệm vụ của mình và hướng dẫn khách hàng cần hiểu biết về sản phẩm

Người tiếp nhận đơn đặt hàng:Vớivị trí này nhân viên bán hàng chủ yếu là người tiếp nhận đơn hàng theo yêu cầu của người mua, về thông tin của khách hàng, thông tin về mặt hàng, chủng loại, màu sắc, số lượng, và các yêu cầu khác của khách theo các mẫuđơn đặt hàngcó sẵn. Người tiếp nhận đơn hàng có thể chỉ tiếp nhận qua điện thoại, qua mạng xã hội và chuyển thông tin cho người giao hàng, cũng có thể là nhân viên bán hàng tại chỗ (nhân viên bán hàng ở cửa hàng) hay người tiếp nhận đơn hàng dã ngoại (nhân viên PG đi chào hàng tại các siêu thị).

Xem thêm:

Người giới thiệu:Với vị trí này, nhân viên bán hàng thường không có nhiệm vụ tiếp nhận đơn hàng, mà chỉ có nhiệm vụ tạo dựng uy tín hay giới thiệu, hướng dẫn người sử dụng (ví dụ, trình dược viên, nhân viên MDS) .

Kỹ thuật viên: Với vị trí này yêu cầu nhân viên bán hàng phải có kiến thức kỹ thuật để có thể cố vấn cho các khách hàng.

Người tạo nhu cầu.

Xem thêm:

Với vị trí này đòi hỏi nhân viên bán hàng phải có sự sáng tạo trong việc bán các sản phẩm, hay các dịch vụ theo yêu cầu đặc thù của khách hàng, thông thường sản phẩm, dịch vụ này có nhiều tùy biến mà người bán hàng cần hiểu rõ nhu cầu của khách để tạo ra sản phẩm phù hợp với khách hàng.

Chuyên mục:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *