Cách vừa đánh vừa di chuyển trong lmht

Là một xạ thủ giỏi thì bạn phải biết cách Hit and Run. Chúng ta thường hay thấy trong các trận đấu LMHT thì “AD gà” chỉ biết cắm đầu chạy khi bị đuổi và cắm đầu đuổi khi truy đuổi. Vậy làm cách này để trở thành xạ thủ giỏi, làm cách nào khi bị kẻ địch truy đuổi bạn vẫn có thể gây ra được một lượng sát thương lớn bằng cách thả diềuvừa đánh vừa chạy? Trong bài viết này hướng dẫn bạn cách cài đặt phímHit & Run của người Hàn chuẩn nhất.

I. Hit & Run Là Gì ?

Hit and RunĐánh và Di Chuyển hay bạn có thể hiểu đơn giản là thả diều dành cho những vị tướng đánh xa cho phép chúng vừa di chuyển vừa tấn công khi bị truy đuổi hoặc truy đuổi. Đây là khái niệm trong các thể loại game moba như Liên Minh Huyền Thoại.

II. Video hướng dẫn Hit & Run

Đây video Hit and Run của bậc Thách đấu của rank VN

III. Tác dụng của Hit and Run trong LMHT

Giúp người chơi xạ thủ: (hay những vị tướng đánh xa) giữ vị trí tốt hơn không để những vị tướng đánh gần khó có thể áp sát hơn khi bạn đứng yên).

Giúp xạ thủ, các vị tướng đánh xa có thể tối đa hóa lượng sát thương gây ra vào team địch:

+ Hit and Run cho phép bạn gây lượng sát thương nhiều nhất và nhận lại ít sát thương nhất.

Ví dụ Ashe đối đầu với Darius: Nếu Ashe đứng yên thì Darius sẽ tiếp cận và chỉ cần 3,4 đòn đánh là bạn sẽ phải lên bảng đếm số. Nhưng với Hit &Run bạn có thể khiến Darius không thể tiếp cận nhưng vẫn đáp ứng được lượng sát thương gây ra khi đối đầu với chúng

Cách hit and Run giúp bạn tối đa hóa sát thương
Cách hit and Run giúp bạn tối đa hóa sát thương

+ Sử dụng vừa đánh vừa di chuyển (thả diều) còn khiến cho kẻ địch thực sự cuốn theo lối di chuyển và ít có cơ hội chạm được vào người của bạn.

+ Hit & Run là cách đánh rất phù hợp với những tướng đánh xa có sát thương tay theo đòn đánh mạnh.(thường là xạ thủ AD yếu ớt).

+ Ngoài ra, Hit and Run còn giúp bạn dễ dàng né được Skill và trả lại Skill một cách chính xác theo hướng di chuyển của địch.

Loại bỏ những động tác thừa :

Khi bạn thực hiện kỹ năng Hit & Run thì giúp bạn loại bỏ được động tác thừa để tận dụng thời gian đánh giữa 2 đòn tấn công có nghĩa là thời gian giữa các đòn đánh của bạn sẽ bị delay 1 khoảng thời gian nhất định (nó phụ thuộc vào tốc độ đánh) thì Hit and Run và thực hiện di chuyển trong thời gian chờ đòn đánh tiếp theo sẽ giúp bạn loại bỏ các động tác thừa này.

Ví dụ: Ashe tốc độ đánh là 0.7 có nghĩa là trong vòng 1s Ashe sẽ đánh được 1 đòn đánh và bị delay 0.3s để rút cung bắn đòn đánh thứ 2. Vậy nên khi sử dụng hit and Run thì bạn chỉ cần đánh và rút cung sẽ được thực hiện khi bạn di chuyển.

Nhìn đẹp mắt và chuyên nghiệp hơn: :)))

Nghe có vẻ rất phi lý nhưng sự thật nó là như thế. Với 1 xạ thủ AD vừa đánh vừa đi chuyển nhìn nó có một cái tầm rất khác so với một AD chỉ biết cắm đầu và chạy như một người rank bạc.

IV. Cách cài đặt phím hit and run của cao thủ Hàn Quốc

Cách 1: Dành cho người tập Hit & Run

Đây là cách đầu tiên và cơ bản nhất. Với cách này bạn không cần thay đổi cài đặt phím tùy chỉnh nào. Cách thực hiện động tác Hit & Run bằng cách này là bấm phím A ngay sau khi tầm đánh được hiện ra lập tức kích chuột phải xuống đất càng gần mục tiêu càng tốt sau khi đòn đánh được tung ra lập tức di chuyển và lặp lại: Bấm phím A + Chuột phải liên tục (Xem hình dưới)

Cách 1 chỉ cần sử dụng phím A và chuột phải thôi
Cách 1 chỉ cần sử dụng phím A và chuột phải thôi

Đây là cách rườm rà nhất nhưng cực kỳ hiệu quả cho người mới chơi khi chưa thuộc tầm tấn công của các vị tướng. Mục đích của bấm phím A giúp bạn nhìn được tầm đánh của tướng từ đó có lệnh di chuyển hợp lý hơn

Cách cài đặt phím hit and run đơn giản nhất
Cách cài đặt phím hit and run đơn giản nhất

Cách 2: Cài đặt phím Hit and Run thông dụng nhất

Bạn chỉ cần cài đặt như hình bên dưới.

Nguyên tắc sử dụng để thả diều – Hit and Run như sau:

Khi cài đặt phím như hình bên dưới thì bạn chỉ cần bấm phím A xuống đất mà không cần lệnh chuột trái nữa lệnh tấn công sẽ được lập tức, thực hiện bạn chỉ cần click chuột phải xuống đất để di chuyển rồi tiếp đến bấm phím A thì lệnh tấn công sẽ được tung ra ngay lập tức.

Ưu điểm cài đặt bằng cách này:

Thao tác nhanh và chỉ cần 2 phím là chuột phải + phím A.

Nhược điểm:

Phải thuộc tầm đánh của tướng vì nó sẽ không hiện vòng tròn hiển thị tầm đánh của tướng như cách 1.

hit run la gi cach hit and run va cai dat phim cua han 4

Bạn đang xem: Cách vừa đánh vừa di chuyển trong lmht

Cách 3: Cài đặt thả diều như người Hàn

Cách cài đặt phím để Hit & Run như hình.

Nguyên tắc sử dụng để thả diều – Hit and Run như sau:

Đây là cách gần giống với cách thứ 2 bên trên nhưng phím sẽ có thay đổi 1 chút. Bạn đặt phím phụ di chuyển là X còn nhấp di chuyển tấn công là Z lúc này X sẽ thay cho chuột phải của bạn. Bạn click phím X (tức là bạn đang di chuyển) còn phím Z là lệnh tấn công.

Lúc này để Hit and Run bạn chỉ cần bấm phím X và Z liên tục .

hit run la gi cach hit and run va cai dat phim cua han 5

Lưu ý quan trọng khi hit and Run

  • Cả 3 cách trên đều yêu cầu bạn phải thuộc tốc độ đánh hiện tại của tướng dựa theo lever và số đồ bạn đang có.
  • Nếu bạn không thuộc tốc độ đánh thời điểm hiện tại thì nó sẽ để lại một khoảng delay khiến tướng đứng im 1 lát rồi thực hiện lệnh tấn công. Vậy nên để hit & Run tốt bạn phải nhớ được khoảng delay giữa 2 lần tấn công.

V. Cách Hit and Run của người Hàn

Bước 1: Chọn cách Cài đặt phím Hit And Run ở phần IV

Bước đầu tiên bạn sẽ phải chọn tổ hợp phím A + (Click chuột trái) để tấn công

Một vài lưu ý nhỏ:

+ Tránh trường hợp click nhầm mục tiệu, hoặc trợt 1 bên sẽ cực kỳ nguy hiểm.

+ Tổ hợp phí A+chuột trái giúp bám mục tiêu tấn công cho dù bị khuất tầm nhìn, hay các skill che mắt bạn.

+ Định vị mục tiêu chính xác hơn nếu có nhiều đối tượng xung quanh.

Nếu bạn quên với việc sử dụng phím thì nên cài đặt ở phần: Phím nóng – > nhấp đi đánh -> chọn A

  • Bằng việc cài đặt này thì bạn chỉ cần nhấn A rồi chỉ chuột vào vị trí là tự đánh không cần click chuột nữa. Khi thành thạo cách này sẽ giúp bạn tối ưu thời gian tốt hớn.

Bước 2 Khi fam lính không được đứng yên 1 chỗ

Nếu bạn có xem nhiều clip của các cao thủ thì bạn luôn thấy những Xạ thụ hay tướng tay dài họ thường không đứng yên 1 chỗ mà hay di chuyển thả diều hit and Run vì:

+ Tránh bị cấu máu.

+ Chủ động né tránh khi rừng đối phương gank.

+ Chủ động công kích khi có cơ hội.

VI. Cách để Hit and Run tốt nhất

Lên trang bị

Hit and Run tốt cần có trang bị tăng : tốc độ chạy, xuyên giáp, tốc độ đánh như : ma vũ song kiếm, phong thần kiếm, tam hợp kiếm, gươm vô danh,..

Sử dụng chột vừa tay, nhạy

Thiết kế của chuột gaming cho phép bạn dễ dàng Hit and Run. Vì thế nếu có điều kiện nên đầu tư cho mình một con chuột tốt để chơi game.

Loại chuột tốt nhất theo mình đó là vừa bàn tay của bạn, không qua to và cồng kềnh.

Luyện tập thật nhiều

Bạn chỉ giỏi khi bạn chơi nhiều và nhuần nhuyễn. Hit and Run cũng thế hãy tập luyện thường xuyên để có được thói quen rồi thả diều tốt nhất.

Hy vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ biết cách hit and Run và cách cài đặt phím để hit and run như người Hàn để thả diều vừa đánh vừa chạy chuẩn nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào đừng quên để lại đánh giá cho httl.com.vn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *