Cách up video lên facebook không bị chặn bản quyền

Video Facebook Watch là một tính năng mới của Facebook, nhận được sự hưởng ứng của rất nhiều người dùng. Nhưng khi đăng video lên mạng xã hội này và xảy ra tình trạng mất tiếng, video sẽ không còn sự hấp dẫn vốn có và gây mất hứng, không thu hút được người xem. Vậy tại sao tình trạng này lại xảy ra, cùng theo dõi bài viết để nắm được nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

1. Đăng video lên Facebook bị mất tiếng?

Có rất nhiều nguyên do giải thích cho tình trạng đăng video lên Facebook bị mất tiếng. Hãy cùng tìm hiểu ở các mục tiếp theo để biết được nguyên nhân và cách giải quyết nhé!

Video bị lỗi

Nguyên nhân

Đầu tiên, vấn đề có thể phát sinh từ việc video của bạn bị một trong các lỗi sau:

– Lỗi định dạng có thể khiến Facebook không hiểu được video của bạn và gây ra tình trạng trên.

– Dung lượng video quá nặng cũng khiến cho việc đăng tải video gặp nhiều khó khăn.

Bạn có thể nhận được thông báo này khi upload videoBạn có thể nhận được thông báo này khi upload video

Cách khắc phục

Với 2 lỗi được liệt kê trên, bạn có thể áp dụng 1 trong 2 cách sau để giải quyết tình trạng này:

– Lỗi định dạng

Facebook chỉ cho phép đăng tải các video có định dạng MOV, AVI, MPG, MP4. Nếu video của bạn đang ở một định dạng khác, bạn hãy sửa lại đúng với các yêu cầu về định dạng trước khi upload lên Facebook.

– Dung lượng video

Facebook chỉ cho phép upload video có dung lượng tối đa 4GBthời lượng tối đa 120 phút. Vì vậy, nếu video của bạn quá nặng và có độ dài lớn, bạn sẽ không tải được video lên Facebook của mình. Khi này, bạn có thể thử điều chỉnh bằng cách chia nhỏ phần ra và đăng nhiều lần.

Chia nhỏ thời lượng và đăng thành từng phầnChia nhỏ thời lượng và đăng thành từng phần

Vi phạm bản quyền

Nguyên nhân

Khi đăng tải video lên và bạn nhận được thông báo vi phạm Quyền sở hữu trí tuệ, bạn sẽ không thể tiếp tục đăng video của mình. Hiện nay, Chính sách quyền sở hữu trí tuệ không cho phép video được đăng tải có chứa nội dung vi phạm bản quyền từ cá nhân hay tổ chức nào khác, và bất kỳ người dùng Facebook nào cũng có thể báo cáo (report) cho Facebook về nội dung họ cho rằng đang vi phạm bản quyền.

Bạn cần lưu ý những Quy định về nội dung không nguyên gốc để không phải chịu trách nhiệm về vấn đề vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook. Cụ thể, nội dung video sẽ vi phạm chính sách này nếu bạn không tham gia vào quá trình tạo nội dung và không tạo ra thay đổi có ý nghĩa cho nguồn.

Video của bạn đã vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng của FacebookVideo của bạn đã vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook

Ba hành vi chính gây ra tình trạng bị Facebook gắn cờ cảnh báo, bao gồm:

– Tổng hợp

Bạn tổng hợp và đăng video của nhiều trang khác hoặc người sáng tạo nội dung bên thứ ba. Ví dụ: nội dung chọn lọc từ nhiều nguồn mà không có những cải tiến có ý nghĩa, tổng hợp nhiều video nhưng không có cải tiến có ý nghĩa.

– Khả năng biên tập hạn chế

Đăng tải video không phải do chính bạn quay hoặc sản xuất, có những cải tiến nhỏ nhưng không có ý nghĩa (lồng tiếng, bình luận, đồ họa hoặc chỉnh sửa nội dung mà không làm gia tăng giá trị). Ví dụ về những cải tiến nhỏ bao gồm: thanh ảnh chế, logo, nhạc nền, thay đổi tốc độ video, thêm bản chép phụ đề bằng ngôn ngữ cùng với ngôn ngữ của phần âm thanh, mô tả nội dung trong video nhưng không kèm theo thông tin bổ sung.

Âm thanh video là yếu tố bạn cần lưu ý cân nhắcÂm thanh video là yếu tố bạn cần lưu ý cân nhắc

– Nội dung trùng lặp

Bạn đăng nội dung đã tồn tại trên Facebook và không tham gia đáng kể vào quá trình tạo dựng hay sản xuất.

Các bản nhạc lựa chọn có thể khiến bạn gặp rắc rốiCác bản nhạc lựa chọn có thể khiến bạn gặp rắc rối

Cách khắc phục

Khi nhận được thông báo về vi phạm bản quyền, bạn hãy thực hiện các giải pháp sau:

– Facebook có thể xóa ngay lập tức video của bạn nếu họ cho rằng có nội dung vi phạm bản quyền tồn tại. Nếu bạn chưa thấy video bị xóa đi, bạn hãy chủ động xóa chúng trước khi Facebook làm điều đó. Sẽ không có vấn đề gì xảy ra nếu bạn vi phạm lần đầu, nhưng nếu bạn liên tục tái phạm các quy định trong Tiêu chuẩn cộng đồng, Facebook sẽ cấm hoặc xóa tài khoản của bạn tùy theo mức độ nghiêm trọng của sự việc.

Bạn sẽ nhận được thông báo này khi có điều bất ổn xảy ra với video uploadBạn sẽ nhận được thông báo này khi có điều bất ổn xảy ra với video upload

– Tiến hành kiểm tra lại toàn bộ nội dung video trên trang cá nhân hoặc Fanpage của bạn, hãy xóa những video mà bạn không chắc chắn về tính bản quyền của chúng.

– Trong trường hợp bạn cảm thấy video của mình không vi phạm bản quyền và Tiêu chuẩn cộng đồng, bạn có thể liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của Facebook để giải quyết.

Facebook bị lỗi

Bạn đang xem: Cách up video lên facebook không bị chặn bản quyền

Nguyên nhân

Nếu tình trạng xảy ra không xuất phát từ phía nhạc nền hay bất kỳ nội dung vi phạm nào khác, lỗi có thể đến từ Facebook. Rất có thể ứng dụng gặp phải một lỗi nào đó không mong muốn hoặc Facebook dành cho trình duyệt Web đang có vấn đề.

Lỗi có thể đến từ phía FacebookLỗi có thể đến từ phía Facebook

Cách khắc phục

Trong trường hợp này, bạn chỉ có thể đợi Facebook tiến hành bảo trì hoặc kiểm tra lại hệ thống. Bạn cũng đừng quá lo lắng khi video mất tiếng vì tình trạng này sẽ xảy ra với nhiều người dùng khác nữa, tất nhiên chúng sẽ được đội ngũ hỗ trợ của Facebook giải quyết triệt để.

Hoặc nếu không thể chờ đợi, bạn hãy thử cách xóa ứng dụng và tải lại xem có khắc phục được tình trạng này hay không nhé!

Nếu bạn chưa biết cách tải Facebook thì có thể tham khảo bài viết có video hướng dẫn cụ thể này nhé: [Video] Cách tải, cài đặt Facebook trên điện thoại, máy tính.

Hãy thử xóa và tải lại ứng dụng FacebookHãy thử xóa và tải lại ứng dụng Facebook

2. Một số lưu ý khi đăng video tránh mất tiếng

Trước khi tiến hành đăng tải video, bạn cần xem kỹ nội dung và các vấn đề có thể gặp phải với Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook.

Nếu bạn có khả năng sản xuất âm thanh hoặc âm nhạc, bạn có thể tự tạo cho mình một bản nhạc thuộc quyền sở hữu của riêng mình để tránh được nỗi lo lắng về bản quyền.

Hãy thử tạo cho mình một bản nhạc riêngHãy thử tạo cho mình một bản nhạc riêng

Ngoài ra, nếu quyết định đăng tải video mà bạn nghĩ là có bản quyền hoặc điều đó có thể khiến bạn gặp rắc rối, hãy thử trích dẫn nguồn chủ sở hữu để tránh tình trạng họ phát hiện ra rồi báo cáo. Tuy nhiên, hành động này không thực sự an toàn vì ngay cả khi bạn làm thế, không có gì đảm bảo rằng họ sẽ làm điều đó.

3. Cách kiểm tra nhạc có bị vi phạm bản quyền hay không

Để kiểm tra xem video bạn chuẩn bị đăng lên Facebook có lỗi gì không, bạn hãy tải bài nhạc hoặc toàn bộ video đó lên Youtube và nhớ chỉnh không xuất bản. YouTube sẽ cho bạn biết nếu video của bạn có vi phạm bản quyền.

Youtube có thể giúp bạn kiểm định trước bản quyền videoYoutube có thể giúp bạn kiểm định trước bản quyền video

Ngoài ra, nhằm đảm bảo tuyệt đối việc bạn sẽ không bị đánh bản quyền, bạn có thể sử dụng tính năng Facebook Sound Collection để chèn nhạc vào video. Đây là một kho âm thanh của Facebook bao gồm bản nhạc và hiệu ứng âm thanh, chứa khoảng hơn 8000 bài hát ở nhiều thể loại và chủ đề đa dạng, bạn có thể thoải mái sử dụng mà không phải lo về vấn đề này.

Hãy bấm VÀO ĐÂY để khám phá kho nhạc này của Facebook. Bạn có thể lựa chọn bài hát theo yêu cầu với nhiều những tùy chọn trên thanh điều khiển, hoặc bạn cũng có thể tìm trực tiếp tên bài hát mà bạn muốn chèn vào video mà không cần nghĩ về việc vi phạm bản quyền nếu bản nhạc có trong Facebook Sound Collection.

Giao diện của Facebook Sound CollectionGiao diện của Facebook Sound Collection

Một số mẫu điện thoại giúp bạn đăng tải video chất lượng lên Facebook đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Bài viết đã hướng dẫn cách khắc phục tình trạng video đăng trên Facebook bị mất tiếng. Hãy để lại bình luận nếu có vấn đề phát sinh để được hỗ trợ kịp thời nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *