Cách làm mộc nhân

Mộc nhân Việt Nam D38 được làm từ gỗ sọ khỉ có đường kính dao động 36cm – 38cm với chiều cao khoảng 1.7 mét, phù hợp với nhu cầu tập luyện của người Việt Nam.Siêu Thị Võ Thuật Việt Nam nhận gia công mộc nhân theo kích thước của quý khách hàng yêu cầu.

Bạn đang xem: Cách làm mộc nhân

SƠ LƯỢC VỀ MỘC NHÂN

Mộc nhân còn gọi là mộc nhân thunghaymộc nhân tranglà mộtdụng cụ tập luyệnđối kháng trong một số hệ pháivõ thuậtTrung Hoa, đặc biệt là các môn xuất phát từ Nam Trung Hoa nhưThiếu Lâm,Vịnh Xuân quyền,Thái Lý Phật. Hiện nay, theo sự lan tỏa của các dòng phái võ thuật xuất phát từ châu Á, mộc nhân đã được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

Tại Siêu Thị Võ Thuật Việt Nam hiện có hai dòng mộc nhân chính làMộc nhân Hồng Kông và Mộc nhân Việt Nam

Mộc Nhân Việt Namthông thường có đường kính từ 28cm đến 50cm để dựng đứng với đế gỗ, đế lò xo, hoặc không cần đế. 2 tay trên cao ngang nhau và ngang vai người tập, gốc tay không cắt xuyên tâm mộc nhân, khoảng hở giữa hai tay tương đương một bàn tay chưởng; tay thứ 3 ngang bụng người tập và chĩa thẳng (hoặc hơi chéo xuống); chân có thể có hoặc không tùy dòng phái, nhưng thường là không có.

Mộc nhân Việt Nam không treo lên giá, thường cố định bằng đế sắt khi tập luyện. Vì thế mà phương thức di chuyển khi chịu đòn của mộc nhân Việt Nam nhìn chung linh hoạt và đáp ứng được nhiều kiểu tập, như triển khai các chiêu thức tự do hay theo bài, tập lực, tập tháo lỏng.

Mộc Nhân Hồng Kông (dòng Diệp Vấn và các chi phái Vịnh Xuân Trung Hoa)thường cóđường kính nhỏ, từ 20cm đến dưới 30cm, có 4 cọc trên thân, trên cùng là hai cánh tay trên nằm ngang vai người tập và đưa chéo sang hai bên thành hình chữ V. Độ dài tay khoảng 28cm, góc mở tay khoảng 22cm.

Xem thêm: Giải Mã Con Chó Đẻ 1 Con Hên Hay Xui Xẻo Hay May Mắn, Mang Tới Điềm Báo Gì

Hai tay trên không ngang bằng nhau, một tay cao một tay thấp. Cánh tay dưới nằm trêntrung tuyếnvà đưa thẳng ngang bụng người tập, có độ dài bằng 2 tay trên. Dưới cùng là một chân thường được bẻ cong xuống mô phỏng chân đứngđinh tấncủa đối thủ, thiết kế nằm ở giữa và ngang đầu gối.

Toàn bộ thân mộc nhân thường được treo bởi hai thanh ván xỏ xuyên qua trên và dưới hai bên hông của thân lên giá đỡ bằng gỗ dựng sát tường. Hai miếng ván đó chịu lực trên hai cây cột trụ chôn hoặc đặt vững trãi trên nền đất hai bên mộc nhân.

Khi thân mộc nhân bị đánh, hai miếng ván nêu trên kéo thân trở lại phía trước sau khi thân dội về phía sau. Phương di chuyển khi chịu đòn của mộc nhân gồm 2 phương, hoặc dọc thanh treo, hoặc vuông góc với thanh treo.

Xem thêm: Cách Nuôi Chó Phốc Con Và – Kinh Nghiệm, Cách Nuôi Chó Phốc Hươu Con Và

SiêuThị Võ Thuật Việt Nam còn nhận gia công mộc nhân theo bản vẽ của quý khách.

Chuyên mục: Kinh nghiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *