Cách làm chuột lửa

$(document).ready(function() { $(“a:not()”).click(function() { let target = $(this).attr(“href”); $(“html,body”).stop().animate({ scrollTop: $(target).offset().top }, 1000); event.preventDefault(); });});

Lửa trại là một phần không trể thiếu trong các chương trình du lịch dã ngoại, họp mặt giao lưu.. Trong đó mồi lửa bằng chuột lửa là một kỹ năng cần thiết tạo sự bất ngờ và thú vị cho chương trình lửa trại.

Bạn đang xem: Cách làm chuột lửa

Dưới đây xin hướng dẫn các bạn phương pháp làm chuột lửa căn bản nhất, phù hợp với các chương trình họp mặt, hội trại…

1. Chế tạo chuột : 

*

Thường được chế từ lon sữa hoặc lon bia, tuy nhiên vật dụng tối ưu nhất là một đoạn tre hoặc tầm vong dài 12-20cm, đặt nằm ngang, xung quang được quấn bông và cố định thật chặt bằng dây kẽm. (đề phòng bông bị rơi khi đang cháy).

Trên thân chuột thiết kế 2 khoen tròn nhỏ đề làm điểm tựa cho chuột chạy trân dây. Tùy cách bố trí chuột chay lên hay xuống mà ta lựa chọn đoạn tre có trong lượng thích hợp ( vd: lên – nhẹ , xuống – nặng).

2. Thiết kế dây chạy từ cao xuống thấp: 

Dùng một sợi kẽm không có nối căng từ trên cao xuống đống lửa. Một đầu dây cố định trên cao, đầu dây kẽm phía đống lửa chúng ta nối bằng một đoạn dây nilon ngắn để sau khi cháy thì dây tự đứt, BTC sẽ dễ thu dọn để lại không gian cho cuộc chơi.

Chuột lửa được cố định trên cao nhờ một đoạn dây nhỏ, sao cho khi chuột cháy khoảng 5 giây, dây sẽ bị đứt ( khi đó chuột đã cháy nóng và không tắt trước sức gió khi đang chạy).

Độ dốc dây kẽm từ 25 – 40 độ và tùy thuộc vào trong lượng của chuột, chuột sẽ chạy nhờ trọng lưc.

Xem thêm: Top 8 Địa Chỉ Bán Chó Alaska Con, Mua Bán Chó Alaska Giá Tốt

Nếu là chuột đầu tiên phải thiết kế thêm dây tim bằng bông hoặc dây tim đèn nối từ đất lên để mồi chuột.3. Thiết kế dây chạy từ thấp lên cao: 

Loại này giúp chuột chạy từ thấp lên một điểm trên cao nhờ vào lực kéo (dây thun).

Chúng ta vẫn căng dây và cố định chuột tương tự cách trên. Nhưng gắn thêm phần dây thun làm lực kéo chuột lên.

Dây thun được thắt với chiều dài sao cho tạo lực vừa đủ, cụ thể :

Khi chuột nằm sát phía dưới dây kéo chuột không được quá căng sẽ gây ra các sự cố: chuột chạy quá nhanh như tên lửa; tắt lửa khi đang chạy; đứt dây khi chưa kịp biểu diễn..Khi chuột đã đến điểm dừng, dây kéo vẫn không được quá giản, vì có thể chuột sẽ dừng lại giữa đường.

Xem thêm: Cách Làm Dưa Cải Chua Ngọt Giòn Ngon Ngày Tết, Không Bị Nổi Váng

4. Một số lưu ý :

Kết hợp nhiều lần 2 bước trên ta sẽ có một đường biểu diễn liên hoàn, hấp dẫn.Điểm cuối cùng ngay đống lửa, nên chuẩn bị thêm giấy, xăng để ngọn lửa bùng lên đẹp mắt.Các điểm tiếp xúc với chuột, không được gắn trực tiếp dây thun, vì sẽ bị thấm dầu hay xăng làm đứt thun.Điểm dừng của chuột sau khi chạy lên cao phải không bắt lửa ( vào thân cây, máy nhà ..).Điều cuối cùng nên chuẩn bị là 01 cây đuốt để mồi đống củi khi chuột gặp sự cố.

Chúc các bạn thành công!

Chuyên mục: Kinh nghiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *