Bận việc gia đình tiếng anh

Contents

1. Mẫu câu thường dùng trong giao tiếp tiếng Anh khi xin phép nghỉ2. Cách áp dụng mẫu câu tiếng Anh giao tiếp khi xin phép nghỉ

Một trong những tình huống cần đến tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm trong môi trường công sở chính là khi bạn cần xin nghỉ phép. Vậy bạn cần nói thế nào để xin nghỉ phép bằng tiếng Anh thật khéo léo? Hãy tham khảo những mẫu hội thoại dưới đây của Topica để tìm ra câu trả lời nhé.

Bạn đang xem:

Đang xem: Bận việc gia đình tiếng anh là gì

1. Mẫu câu thường dùng trong giao tiếp tiếng Anh khi xin phép nghỉ

Trường hợp xin phép nghỉ trực tiếp

Excuse me. May I ask for tomorrow morning off? (Xin lỗi, tôi có thể xin nghỉ sáng mai được không?)I’m sorry, I think I may not able to work tomorrow as I’m not feeling well right now. (Xin lỗi Ngài, tôi nghĩ tôi không thể làm việc ngày mai, tôi cảm thấy không khỏe cho lắm)Wouldn’t it be possible for me to take a day off this Tuesday? (Tôi có thể nghỉ ngày thứ ba tuần này không?)Wouldn’t it be possible for me to take this Friday morning off because I have a family matter? (Tôi có một chút công việc gia đình vào sáng thứ sáu, tôi có thể nghỉ buổi làm đó không?)I want to take a day off to see a doctor (Tôi muốn nghỉ một ngày để đi bác sĩ)I got an afternoon off and went to the hospital (Tôi xin nghỉ buổi chiều để đi đến bệnh viện) Wouldn’t it be possible for me to take the day off this Friday? (Thứ sáu này tôi xin nghỉ một ngày được chứ?)

*
*

Bận Việc Gia Đình Tiếng Anh Là Gì, Tiếng Anh Cho Người Đi Làm 6

Hãy biết cách sử dụng tiếng Anh để xin phép nghỉ khéo léo

Mẫu email tiếng Anh xin phép nghỉ

Subject: Sick leave application

Dear Mr Nam, 

I am writing to notify you that I need sick leave from work because of a several viral infection. I caught the infection yesterday evening and since then have been feeling very weak.

As per the doctor, I take to take medication for 5 days, along with proper rest for at least a week. 

Kindly allow me a week-long leave, until July 25th. If I need an extended period off, I will let you know as early as possible.

Thank you for your quick attention to this matter.

Sincerely,

Thanh Tran

Tiêu đề: Đơn xin nghỉ phép

Gửi Mr Nam,

Tôi viết thư này để thông báo cho anh rằng tôi cần xin phép nghỉ ốm bởi nhiễm bệnh virus. Tôi bị nhiễm bệnh tối qua và từ lúc đó cảm thấy rất yếu.

Xem thêm:

Theo lời bác sĩ, I cần điều trị trong 5 ngày, cùng chế độ nghỉ ngơi hợp lý ít nhất 1 tuần.

Hãy cho phép tôi xin phép nghỉ 1 tuần, tới ngày 25 tháng 7. Nếu tôi cần nghỉ thêm, tôi sẽ thông báo cho anh biết sớm.

Cảm ơn vì đã chú ý.

Trân trọng,

Thanh Trần

Để test trình độ và cải thiện kỹ năng Tiếng Anh bài bản để đáp ứng nhu cầu công việc như viết Email, thuyết trình,…Bạn có thể tham khảo khóa học Tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tại TOPICA Native để được trao đổi trực tiếp cùng giảng viên bản xứ.

Xem thêm:

Hy vọng những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn giao tiếp lưu loát khi xin phép nghỉ bằng tiếng Anh. Tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm vô cùng quan trọng, vì vậy, hãy rèn luyện thật chăm chỉ và đúng phương pháp để có thể nâng cao trình độ nhanh chóng. Tìm hiểu ngay bí quyết học tiếng Anh giao tiếp hàng đầu được tin dùng bởi 80 000 người trên 20 quốc gia từ TOPICA Native dưới đây.

Chuyên mục:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *