Người ta nói “phi thương mại thì không giàu”, đó là lý do kinh doanh trở thành lựa chọn hàng đầu của những ai muốn kiếm thật nhiều tiền và trở nên giàu có. trong đó việc nuôi những con vật lạ đang rất hấp dẫn, không chỉ vì chúng “độc” mà còn dễ kiếm lời. Hãy cùng chúng tôi khám phá trong bài viết tiếp theo nhé!

con vật lạ dễ kiếm tiền

Bạn đang xem: Nuôi những con vật lạ dễ kiếm tiền

Kiếm tiền không khó nếu bạn biết cách nuôi những con vật lạ (ảnh: internet)

ca cuong

Môi trường sống của Cà Cuông thường là ruộng hoặc ao. ngày nay, do ảnh hưởng của quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, diện tích sinh cảnh của nó bị giảm sút. Loài vật này không chỉ là nguyên liệu cho nhiều món ăn ngon độc đáo mà tinh dầu của nó còn có tác dụng tạo hưng phấn, kích thích hệ thần kinh, hỗ trợ đắc lực cho quá trình sinh sản. Chính vì những công dụng tuyệt vời đó mà các mô hình chuyên nuôi mắc ca lấy tinh dầu đã nhanh chóng được hình thành và phát triển. Trung bình một quả cà tím có thể thu được 0,02 ml tinh dầu và lượng tinh dầu ở cà tím đực thường gấp đôi cà tím cái.

cà cuống

mắc ca đang có giá trị thương mại lớn (ảnh: internet)

trăn đột biến

Nhiều hộ gia đình ở đồng bằng sông Cửu Long không chỉ thoát nghèo mà còn trở nên giàu có nhờ mô hình nuôi trăn đột biến làm cây cảnh. Giá thành của một con trăn đột biến so với trăn thường cao gấp vài chục lần, thấp nhất trung bình từ 2-3 triệu đồng / con. Theo thời gian, trọng lượng trăn đột biến càng lớn thì giá càng tăng, có thể lên tới 20-40 triệu đồng / con.

Hiện nay, nhu cầu tiêu thụ trăn của thị trường rất lớn, người chăn nuôi không phải lo lắng quá nhiều về việc sản xuất ra sản phẩm. Có hai loại trăn đột biến phổ biến nhất: trăn bông và trăn trắng.

Xem Thêm : Những đồng tiền điện tử tiềm năng 2021

trăn đột biến

trăn đột biến (ảnh: internet)

ruồi lính đen

câu chuyện của một chàng trai 9x tên nguyễn thanh vinh ở Cần Thơ làm giàu từ chăn nuôi ruồi lính cho thấy loài vật này có tiềm năng kinh doanh rất lớn. Ruồi lính đen không chỉ giúp xử lý chất thải mà còn là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho vật nuôi. Ngoài ra, chất thải của ruồi lính đen còn có thể dùng làm phân bón hữu cơ rất tốt cho cây trồng.

Vòng đời của loài ruồi này kéo dài từ 45 đến 50 ngày và trải qua 4 chu kỳ: trứng – ấu trùng – kén – ruồi. Ruồi sẽ chết sau khi đẻ trứng, nhưng quy trình nuôi khá dễ dàng, không tốn nhiều chi phí, chỉ cần ương ấu trùng trong 10 ngày là có thể làm thức ăn cho cá, chim, vịt, gà … bình thường 100 gam. trứng của ruồi lính đen có thể cho từ 3 đến 5 tạ ấu trùng. giá mỗi kg trứng khoảng 7 – 8 triệu đồng nên nếu người nuôi chăm chỉ, biết tính toán sẽ lãi lớn.

ruồi lính đen

ruồi lính đen mang lại lợi nhuận lớn cho nông dân (ảnh: internet)

sâu

Giun là một loại thức ăn cung cấp cho gia cầm, gia súc và thủy sản, chúng có hàm lượng protein cao. thậm chí một số loại mỹ phẩm hoặc biện pháp khắc phục có sâu bên trong chúng. Ở một số nước tiên tiến trên thế giới, giun quế còn được dùng để xử lý chất thải công nghiệp và nông nghiệp, giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Ngoài ra, phân trùn quế còn mang lại nhiều giá trị khác như: kích thích sinh trưởng cây trồng, tăng khả năng giữ nước, giúp đất đào thải các độc tố, vi khuẩn, nấm có hại để đẩy lùi bệnh tật cho cây trồng.

Tại Việt Nam, nhiều người chọn nuôi trùn quế để giải quyết cùng lúc 3 vấn đề: cung cấp thức ăn cho vật nuôi, xử lý chất thải và làm phân vi sinh cho cây trồng. Nhờ mô hình này, nhiều người đã có trang trại nuôi trùn quế, thu nhập ổn định.

giun trùn quế

Xem Thêm : Báo giá thi công ốp Alu mặt tiền, ốp mặt dựng Alu đẹp HCM – Quảng cáo Hưng Thịnh Phát

sâu (ảnh: internet)

dế

Được mệnh danh là “đặc sản Tây Bắc”, những món ăn dân dã như măng chua, dế xào… khiến nhiều người chỉ cần thử vì thấy lạ đã “ghiền”. Từ đó, nghề nuôi dế phát triển nhanh chóng và mang lại nguồn lợi lớn cho nhiều người. kỹ thuật nuôi dế không khó, thức ăn là các loại lá cây có sẵn nên không tốn nhiều chi phí. Trung bình mỗi tháng 100 – 150 kg dế thịt thương phẩm với giá từ 100 – 250.000 đồng / kg, người nuôi thu lãi 20 triệu đồng.

dế

dế mèn là đặc sản được nhiều người yêu thích (ảnh: internet)

các giống chó và mèo

Những năm gần đây, thú cưng trở thành xu hướng bởi chúng không chỉ giúp con người vui vẻ hơn mà còn là người bạn tâm giao, hỗ trợ rất nhiều về mặt tinh thần trong cuộc sống. Đặc biệt, nhiều người chọn chó mèo vì chúng thông minh, đáng yêu, dễ gần và dễ huấn luyện.

những cái tên như: alaskan, pug, poodles, huskies, labrador, chow chow, siamese, scottish fold, british shorthair, munchkin, hairless sphynx… chúng đã từng làm chao đảo thị trường Việt Nam và cho đến nay nó vẫn chưa “ăn khách”. người nuôi và buôn bán chó mèo “lên ngôi” do nhu cầu của khách hàng tăng cao và giá chó mèo cũng khá ổn định. Nếu ai đó nuôi chó mèo thuần chủng thì việc kiếm tiền từ hàng chục đến hàng trăm triệu đồng không quá khó.

nuôi chó mèo

nuôi chó mèo đã giúp nhiều người giàu lên nhanh chóng (ảnh: internet)

Kinh doanh động vật lạ để kiếm tiền dễ dàng khá hấp dẫn, vì vậy bạn có thể điều tra và thử nếu muốn. zoi pet cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này và chúc các bạn thành công với sự lựa chọn của mình.

Nguồn: https://httl.com.vn/e
Danh mục: Tài chính