Vinhomes skylake lừa đảo

Nhiều cư dân Vinhomes Skylake thất vọng khi khu đất được quảng cáo là công viên cây xanh “mây nước giao hòa” vẫn là bãi đất ngổn ngang. Chủ đầu tư cho biết sẽ hoàn thành cuối 2020.Bạn đang xem: Vinhome skylake lừa đảo

Sáng ngày 30/3, trước cổng dự án căn hộ Vinhomes Skylake trên đường Phạm Hùng, Cầu Giấy, Hà Nội xuất hiện cảnh nhiều người dân căng băng rôn, biểu ngữ: “Vingroup hãy giữ cam kết”.

Bạn đang xem: Vinhomes skylake lừa đảo

Vingroup chính là chủ đầu tư của dự án được quảng cáo gắn liền với lối sống xanh dương: “sống xanh đã tốt, sống xanh dương còn tốt hơn”.

Đại diện UBND phường Mỹ Đình 1 xác nhận sáng cùng ngày tại khu vực dự án Vinhomes Skylake có xảy ra tình trạng người dân tập trung dưới chân toà nhà. Việc này kéo dài 2 tiếng. Lực lượng chức năng đã được điều đến để đảm bảo lưu thông cũng như an ninh – trật tự khu vực.

Sự việc căng thẳng còn được phát trực tiếp trên các trang mạng xã hội.

Trả giá gấp rưỡi vì view hồ

Trao đổi với Zing.vn, chị Mai Hương, một cư dân Vinhomes Skylake, cho biết trong quá trình quảng cáo bán căn hộ tại dự án Vinhomes Skylake, chủ đầu tư luôn nói về tiện ích của dự án Vinhomes Skylake liên quan đến hồ và công viên.

Công viên và hồ điều hòa cũng được thể hiện rõ ràng thông qua sa bàn dự án Vinhomes Skylake, qua các tài liệu bán hàng, các phương tiện quảng cáo và qua giới thiệu của đội ngũ bán hàng của chủ đầu tư.

*

Hồ điều hòa trong thiết kế.

Cụ thể, theo Vingroup giới thiệu vào thời điểm mở bán dự án Vinhomes Skylake, dự án công viên và hồ điều hòa CV1 có công viên rộng 32 ha và hồ điều hòa trong công viên rộng 19 ha nằm ngay cạnh Vinhomes Skylake. Đây là dự án BT do Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đô thị Sài Đồng (một công ty thành viên trong Tập đoàn Vingroup) làm chủ đầu tư, và là đơn vị trực tiếp thực hiện và thi công.

Chủ đầu tư cũng quảng cáo với khách hàng rằng công viên và hồ điều hòa dự kiến tháng 10/2018 sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng, trong khidự án Vinhomes Skylake sẽ được bàn giao vào quý II/2019.

“Vì tin vào uy tín của một tập đoàn bất động sản lớn, tin lời chủ đầu tư nói về tiến độ thi công công viên và hồ điều hòa cũng do đơn vị thành viên của Vingroup thực hiện, cũng như tin vào các quy định của pháp luật, chúng tôi đã chi tiền mua căn hộ tại dự án Vinhomes Skylake”, chị Hương nói.

“Lúc bán hàng thì chủ đầu tư luôn nhấn mạnh về sự khác biệt, những tiện ích mà khách hàng được hưởng do dự án Vinhomes Skylake có hồ và công viên. Ngay cả giá của các căn hộ Vinhomes Skylake có sự chênh lệch phụ thuộc nhiều vào những tiện ích liên quan đến hồ và công viên được chủ đầu tư quảng cáo trước đó”, chị Hương cho biết.

Căn hộ 4 phòng ngủ của chị Hương được quảng cáo view hồ, với giá xấp xỉ gần 10 tỷ đồng. Tính trung bình, mỗi m2 giá 67 triệu đồng, mức giá gấp rưỡi so với các căn có hướng không nhìn ra hồ, khi giá trung bình chỉ trên 40 triệu đồng/m2.

Thế nhưng, chị Hương cùng nhiều cư dân Vinhomes Skylake đã phải thất vọng khi đến thời điểm bàn giao nhà.

Khu đất được quảng cáo là công viên cây xanh, mặt nước, “nơi mây nước giao hòa”, vẫn là bãi đất ngổn ngang gạch đá, đất cát. Hồ điều hòa vẫn chỉ là một vũng nước đọng.

*

*

Khu đất đang ngổn ngang sau hơn 2 năm: tháng 12/2016 và hiện trạng tháng 3/2019.

Trong đơn kiến nghị của đại diện cư dân Vinhomes Skylake cũng đặt câu hỏi về sự trung thực của Vingroup trong việc đưa thông tin tới khách hàng.

Cuối tháng 1/2019, trong thư phúc đáp khách hàng, Vingroup cho biết dự án chậm tiến độ do TP chậm bàn giao mặt bằng sạch để đầu tư xây dựng.

Cũng theo chủ đầu tư trao đổi với cư dân, dự án công viên và hồ điều hòa CV1 sẽ hoàn thành trong thời hạn 30 tháng kể từ ngày nhận bàn giao mặt bằng xây dựng, và khởi công xây dựng công trình.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Xem Ổ Cứng Gpt Hay Mbr Hay Gpt? Kiểm Tra Ổ Cứng Mbr Hay Gpt

Một số cư dân Vinhomes Skylake cũng chỉ rõ dù chủ đầu tư nhận được quyết định điều chỉnh quy hoạch dự án vào tháng 6/2017, một trong những yếu tố ảnh hưởng đến tiến độ thi công, thì khách hàng mua và ký hợp đồng căn hộ sau thời điểm này vẫn không được cung cấp thông tin cập nhật. Vingroup vẫn nói với cư dân về việc dự án công viên, hồ điều hòa đưa vào sử dụng quý III/2018, thời điểm mở bán Vinhomes Skylake.

Cư dân Vinhomes Skylake bức xúc khi hồ điều hòa và công viên cạnh dự án này được hứa hẹn sẽ đi vào hoạt động vào quý III/2018 nhưng tới nay vẫn chỉ là một vùng đọng nước. Ảnh: NVCC.

Vingroup: Sẽ hoàn thành công viên cuối năm 2020

Dự án này sẽ được khởi công vào quý II/2019, và cố gắng hoàn thành vào cuối năm 2020.

Ông Nhật nhấn mạnh dự ánxây dựng khu công viên và hồ điều hòa là dự án của TP. Hà Nội, nằm liền kề dự án Vinhomes Skylake.

Bác việc “treo đầu dê, bán thịt chó”, đại diện Vingroup cũng khẳng định việc đưa công trình tiện ích công cộng không thuộc sở hữu, không cam kết thời gian thi công, hoàn thành như hồ điều hòa, công viên khi giới thiệu và bán hàng chỉ là cung cấp thông tin ưu thế về vị trí, và tiện ích. Đó là nghĩa vụ của chủ đầu tư với khách hàng và là thông lệ bình thường trên thị trường.

“Trong tài liệu bán hàng chúng tôi luôn minh bạch thông tin này chứ chưa bao giờ xác nhận công viên và hồ điều hòa là tiện ích nội khu. Tất cả thông tin công bố đều phù hợp với nội dung của dự án đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt tại thời điểm đó”, ông Nhật nói. Trong hợp đồng mua bán với cư dân Vinhomes Skylake cũng không có điều khoản nào quy định liên quan đến 2 hạng mục công viên và hồ điều hòa.

Ông làm rõ vai trò thực tế của Vingroup với công viên và hồ điều hòa là đơn vị được TP giao triển khai thi công dự án. Trong quá trình thực hiện, do có sự điều chỉnh quy hoạch khiến tiến độ thi công dự án bị ảnh hưởng.

“Việc điều chỉnh này xuất phát từ nguyên nhân khách quan vì lợi ích cộng đồng và là sự việc bất khả kháng đối với đơn vị thi công”, ông nói.

Theo ông Nhật, việc khách hàng đòi hỏi chủ đầu tư phải “bồi thường” là không có cơ sở. “Ngay từ đầu chúng tôi đã công bố rõ ràng đây là các tiện ích công cộng của thành phố chứ không phải của dự án. Việc chậm trễ phát sinh do thay đổi quy hoạch của thành phố và nằm ngoài kiểm soát của chủ đầu tư”.

Dù vậy, theo ông Nhật, Vingroup “cũng đã cân nhắc một số chính sách để chia sẻ, đồng hành cùng các khách hàng trong giai đoạn đầu khi dự án mới đi vào hoạt động”.

Cụ thể, khách hàng có căn hộ hướng nhìn ra công viên và hồ điều hòa được miễn phí quản lý 18 tháng và các căn hộ khác được miễn phí 12 tháng.

Với tiến độ bàn giao 2019 nhưng công viên, hồ điều hòa xong sớm nhất cuối năm 2020, giấc mơ “mây nước giao hòa” của cư dân Vinhomes Skylake tiếp tục bị trì hoãn ít nhất hơn 1 năm tới.

Soi độ giàu của 4 tỷ phú Việt trong so sánh với khu vực Việt Nam có 4 tỷ phú USD trong khi số tỷ phú của Philippines là 12 và của Thái Lan lên tới 30 người. Tổng tài sản 4 tỷ phú Việt là 10,5 tỷ USD, cũng thấp nhất trong khu vực.

vinhomes skylake bị tố lừa đảo Vinhomes vinhomes vinhomes skylake công viên cv1 cầu giấy cung thiếu nhi cầu giấy

Bạn có thể quan tâm

Bất động sảnKinh doanh

*

Nghịch lý trong cuộc tranh giành vaccine Covid-19 toàn cầu

0

Nếu chỉ người dân các nước giàu được tiêm chủng, vaccine sẽ giảm hiệu quả. Tuy nhiên, nhiều nước nghèo yếu thế trong cuộc đua với những quốc gia sẵn sàng chi đậm cho vaccine.

*

Chứng khoán tăng kỷ lục ngày đầu năm Tân Sửu

0

VN-Index hôm nay tăng 41 điểm, mức cao nhất trong lịch sử chứng khoán Việt Nam tính theo giá trị tuyệt đối. Kỷ lục cũ thuộc về phiên 2/2 khi thị trường tăng 40 điểm.

Bên trong biệt thự 50 triệu USD của tỷ phú Canada

0

Tỷ phú Shane Smith rao bán một căn biệt thự hào nhoáng tại bang California, Mỹ với giá 50 triệu USD vào cuối tháng 1.

Tập đoàn Thái Lan sẽ mua lại 70% cổ phần Nhựa Duy Tân

0

Tập đoàn Thái Lan SCG tiếp tục mở rộng hoạt động tại Việt Nam thông qua việc mua bán sáp nhập khi mua 70% cổ phần Nhựa Duy Tân.

Nhân viên ngân hàng khoe lì xì 1 chỉ vàng ngày đầu năm

0 12

Nhiều ngân hàng thương mại mạnh tay mừng tuổi 1 tháng lương cơ bản cho các cán bộ, nhân viên của mình trong ngày đầu tiên đi làm của năm Tân Sửu.

Mỹ bỏ áp thuế chống bán phá giá với “vua tôm” Minh Phú

0

Cơ quan chức năng Mỹ hủy quyết định áp thuế chống phá giá với tôm Ấn Độ lên sản phẩm của Minh Phú sau thời gian xem xét kháng cáo của doanh nghiệp Việt Nam.

Xem thêm: Học Cách Build Paladin Diablo 2 Sau 20 Năm, Hướng Dẫn Build Character

Hàng quán ở Hà Nội nơi chấp hành, chỗ lơ là phòng dịch

0 5 1

Hà Nội đón hơn 100.000 lượt khách dịp Tết

0

Hà Nội đón 122.000 lượt khách trong dịp Tết Tân Sửu 2021, giảm một nửa so với cùng kỳ năm 2020. Khách đến thủ đô chủ yếu là khách nội địa, hầu như không có khách quốc tế.

Chuyên mục: Công Nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *