Mục lục bị lỗi error bookmark not defined

In sai lề, mất biểu đồ, lỗi mục lục tự động là những lỗi hàng ngày mà chúng tôi gặp. Hôm nay xin phép đăng bài này để các bạn đọc đỡ chậm giờ khi nộp bài nhé.

Bạn đang xem: Mục lục bị lỗi error bookmark not defined

Chắc hẳn trong số các bạn đã có nhiều người khi in luận văn đồ án hay một tài liệu word gặp phải các trường hợp như:

Khi in ra lề văn bản trên giấy không giống với lề văn bản trên máy tính.Biểu đồ có những chỗ có mầu vàng in ra rất mờ.Khi in ra mục lục tự động báo Error! Bookmark not defined.

Đó chỉ là một số các câu hỏi trong rất nhiều câu hỏi về kinh nghiệm in ấn và cách trình bày văn bản. Mà ở đây chủ yếu là luận văn đồ án soạn thảo trên Microsoft Word.

Câu hỏi thứ nhất:

Khi in ra lề văn bản (luận văn, đồ án) trên giấy không giống như lề luận văn đồ án đã đặt trên máy tính?

Xin trả lời ngắn gọn rằng đó là vì thiết lập khổ giấy không chính xác.

Tham khảo: báo giá in màu a4

Mục lục

Giải thích cho biểu đồ màu vàng in không rõ

Giải thích cho in sai lề:

Khi soạn thảo một văn bản , bước đầu tiên ta phải thiết lập khổ giấy cho văn bản đó. Khi mở một trang văn bản mới khổ mặc định của Microsoft Word là khổ Letter (21,59×27,94cm).

Ở Việt Nam nhiều người không biết hoặc không để ý nên cứ thế tiến hành soạn thảo. Tiêu chuẩn Việt Nam là dùng khổ giấy A4 có kích thước 21×29,7cm. So sánh với kích thước khổ letter ta thấy rõ ràng là chiều ngang khổ A4 nhỏ hơn khổ letter. Trong khi chiều dài thì thì lại dài hơn hơn 2cm.

Vậy khi chúng ta đặt chuẩn lề mà quên đặt lại khổ giấy thì khi in ra sẽ bị sai lề cơ bản.

Để thiết lập lại khổ giấy ta làm như sau: trên thanh Menu của Microsoft Word ta chọ Page layout rồi chọn Size. Thanh Size sổ xuống ta chọn khổ A4. Tới bước này ta đã thết lập lại khổ giấy cho đồ án luận văn của mình rồi.

Các bạn lưu ý có những bài luận văn copy – paste nhiều thì các bạn bôi đen hết văn bản (Ctrl + A) rồi mới thiết lập lại khổ giấy nhé. Việc này để tránh tình trạng trong cùng một file Microsoft Word mỗi trang lại một khổ giấy khác nhau.

Thiết lập xong khổ giấy rồi việc của các bạn bây giờ là căn chỉnh lại văn bản đồ án luận văn từ đầu. Vì khi các bạn thiết lập lại khổ giấy thì Microsoft Word tự động căn lại văn bản của các bạn phù hợp với tiêu chuẩn khổ giấy mới.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Rdm – Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Rdm

Các bạn có thể đọc bài viết chuyên sâu về vấn đề khổ giấy này tại bài viết: Kinh nghiệm khi in bị sai lề văn bản

In sai lề, mất biểu đồ là lỗi thường gặp. Nếu các bạn thấy khó khăn hãy liên lạc với chúng tôi, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn.

Câu hỏi thứ hai:

Biểu đồ có những chỗ có màu vàng in ra rất mờ?

Giải thích cho biểu đồ màu vàng in không rõ

Trả lời: Việc này là việc khách quan. Không liên quan đến các bạn cho lắm. Tuy nhiên vấn đề này vẫn phải nói qua để tránh. Hiện nay các quán photocopy ở khu vực Hà Nội đến 95% sử dụng máy in không đạt chất lượng. Những máy in này khi ấn không đạt đủ màu sắc với tiêu chuẩn in Digital. Nói dễ hiểu là nó in bị thiếu màu. Do vậy màu vàng của bạn khi in ra sẽ nhạt và gần như chả thấy gì.

Chúng tôi sử dụng máy in chuẩn và chất lượng cao để in đồ án luận văn nên bạn yên tâm là nếu có màu và thì nhìn vẫn rõ. Nhưng không thể rõ bằng màu tối đâu nhé.

Câu hỏi thứ ba:

Lỗi mục lục tự động Error! Bookmark not defined.

*

In sai lề, mất biểu đồ, lỗi mục lục tự động

Giải thích cho lỗi mục lục tự động

Tại sao tôi nó vậy? Nguyên nhân chính là đi copy mục lục người khác rồi chỉnh lại.

Còn không hiểu về word cho lắm thì trường hợp là các bạn không đánh được số trang theo ý mình. Các bạn copy mục lục sang file mới để cho phần thân luận văn được bắt đầu từ trang 1.

Chính vì như thế nên mục lục bị mất link nên nó báo lỗi.

Cách khắc phục là bạn copy lại nó về chính file của nó thôi.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Performance Issues Là Gì, Phân Tích Performance Issues Là Gì

Còn thi copy mục lục của người khác thì nên làm lại nhé.

Trên đây mình đã nói về In sai lề, mất biểu đồ, lỗi mục lục tự động và cách khắc phục cơ bản. Bìa viết này mình chỉ nói qua thôi. Mình có đặt link về các bài viết cụ thể hơn rồi các bạn nhé. Nếu các bạn không sửa được thì hỏi bên mình. Nếu cần thì thuê bên mình sửa bài cho ạ. Giá sửa luận văn có luôn nhé. Bạn xem chi tiết tại: in luận văn giá rẻ

Chuyên mục: Công Nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *