Chòm sao thiên bình có gì đáng sợ

Thiên Bình là cung hoàng đạo chứa nhiều ẩn số bí mật không chỉ về tính cách mà còn về đường tình duyên. Tốt bụng, thông minh, hiểu biết là những đặc điểm mà người ta thường đánh giá về cung này.

Cung Thiên Bình sinh tháng mấy?

Thiên Bình là những người sinh trong khoảng thời gian từ 23/09 – 23/10.

Bạn đang xem: Chòm sao thiên bình có gì đáng sợ

Bí ẩn truyền thuyết kể về cung Thiên Bình

Cũng giống những cung hoàng đạo khác, Thiên Bình sở hữu những bí mật, truyền thuyết vô cùng hấp dẫn. Nếu những ai thường hay nghiên cứu về các cung hoàng đạo, chắc hẳn đều biết rằng, trong thần thoại Hy Lạp, các vị thần đã dùng vàng để tạo nên con người.

Trong số các vị thần ấy, có một nữ thần được mệnh danh là nữ thần của sự công bằng, của thiện và ác, bà là Astraea.

*

Trải qua nhiều giai đoạn hình thành và phát triển của xã hội, con người trên trái đất dần nảy sinh những mâu thuẫn, tính công bằng, bình đẳng dần bị tha hóa. Điều này khiến cho các vị thần vô cùng chán nản và đã lui về thiên đàng, duy chỉ có nữ thần Astraea ở lại.

Sau dần, nữ thần Astraea không thể chịu đựng được những sự bất công, việc làm gian ác của con người và đã trở về thế giới Slanper.

Sở dĩ, cung thiên bình mang biểu tượng của một cái cân, bởi đây được xem như biểu tượng cán cân công lý của nữ thần Astraea.

Sơ yếu lý lịch cung thiên bình

Sở dĩ, cung thiên bình mang biểu tượng của một cái cân, bởi đây được xem như biểu tượng cán cân công lý của nữ thần Astraea. Hình ảnh chiếc cân gợi cho con người nhớ đến sự cân đo khối lượng của vạn vật.

Khi hai bàn cân bằng nhau, điều đó đồng nghĩa với việc công bằng được hình thành, đó là nguyên tắc của Thiên Bình.

Chính vì vậy, bất kể ai thuộc cung Thiên Bình đều có những suy nghĩ vô cùng chín chắn, họ luôn cân nhắc trước mọi tình huống để đưa ra kết luận tốt nhất, phù hợp nhất.

Điểm nổi bật trong tính cách cung thiên bình

Thiên Bình thẳng thắn như thế nào

*

Thiên Bình nổi tiếng là một con người ưa chuộng sự thẳng thắn và rõ ràng. Nếu gặp phải một vấn đề vướng mắc, Thiên Bình luôn công bằng và giải quyết mọi chuyện một cách sòng phẳng.

Ví dụ đơn giản, khi Thiên Bình lập gia đình, có nhiều vấn đề không được hòa hợp, họ sẽ chia sẻ thẳng thắn với đối phương để vấn đề được giải quyết một cách nhanh chóng và triệt để. Điều này giúp hai người được hiểu nhau hơn.

Tuy nhiên, đôi khi sự thẳng thắn của Thiên Bình lại khiến cho mất lòng đối phương. Bởi không phải lúc nào sự thẳng thắn cũng tốt.

Thiên Bình thường xuyên chỉ quan tâm đến phải trái, đúng sai và công bằng nên đôi khi sẽ rơi vào tình trạng cứng nhắc và khuôn khổ. Và như chúng ta đã biết, trong chuyện tình cảm, không phải cứ thắng lý là tốt, ngoài ra, thắng tình mới là thứ giúp cho tình cảm vợ chồng bền chặt.

Thiên Bình chung thủy như thế nào

Khi bước vào một mối tình cảm nào đó, Thiên Bình luôn đặt sự chung thủy lên hàng đầu, chỉ quan tâm đến mình đối phương mà thôi.

Sự chung thủy này được thể hiện thông qua các quan tâm, chăm sóc và cách thể hiện tình cảm đến đối phương của Thiên Bình.

Ngoài ra, Thiên Bình cũng không qua bao có mối quan tâm đến một người khác khi đang trong một mối quan hệ tình cảm nào đó.

Họ rất ít khi làm cho đối phương phải buồn bực và lo lắng về vấn đề vun đắp tình cảm. Họ luôn quan tâm và đặt mình vào địa vị của đối phương để xem xét, xử lý từng sự việc, tránh gây mâu thuẫn, bất hòa.

Thiên Bình quan sát, lắng nghe, phân tích tốt như thế nào ?

Nhiều người nghĩ Thiên Bình là người không sâu sắc. Tuy nhiên, bạn đã nhầm, họ là những người có con mắt quan sát, lắng nghe và phân tích tốt nhất trong các chòm sao.

Trong mọi tình huống, việc đầu tiên họ làm chính là quan sát và lắng nghe mọi sự việc hiện tượng. Con mắt tinh tường đủ cho họ có thể xem xét được đâu là đúng sai, tốt xấu.

Trước mọi vấn đề, họ không hề hời hợt quyết định cho qua, thay vào đó, họ phân tích mọi thứ thật kỹ lượng.

Thậm chí Thiên Bình thường xuyên đặt ra những nghi vấn và giải quyết chúng rồi mới bắt đầu đưa ra kết luận. Vì thế, ai cũng có thể mắc sai lầm, nhưng riêng Thiên Bình, tỷ lệ sai lầm của họ là vô cùng thấp.

*

Nhiều người nói Thiên Bình cứ như một chiếc máy. Quả đúng là như vậy. Họ làm việc luôn phải tuần tự, có các bước và căn cứ rõ ràng. Giữa hành động và suy nghĩ của họ luôn có sự thống nhất cao.

Thiên Bình ghét tính ích kỷ, thích kiểm soát

Thứ mà khiến Thiên Bình ghét nhất chính là sự ích kỷ. Tại sao ư? Bản tính của họ là công bằng, vì vậy, họ luôn mong muốn sự san sẻ, sẻ chia giữa mọi người với nhau. Đặc biệt, họ không thích ai luôn ích kỷ chỉ biết lợi cho mình.

Xem thêm: Chứng Chỉ Cpa Là Viết Tắt Của Từ Gì ? Những Thông Tin Cần Biết Về Chứng Chỉ Cpa

Tuy nhiên, bản thân Thiên Bình lại là một người thích kiểm soát người khác, mặc dù đôi khi họ còn không kiểm soát được cảm xúc của chính bản thân mình.

Họ luôn muốn nghĩ những điều tốt cho mọi người xung quanh, từ đó định hướng mọi người theo cách của mình. Điều này đôi khi khiến người khác không vui.

Thiên Bình quyến rũ và hấp dẫn như thế nào?

Quyến rũ và hấp dẫn không chỉ đúng với vẻ về ngoài mà còn đúng với tâm hồn của Thiên Bình. Thậm chí, với họ, vẻ về ngoài không bao giờ quan trọng bằng vẻ đẹp nội tâm.

Tài năng, phẩm chất mới là thứ quyết định tất cả, với họ đó mới là thứ cần phải học và rèn luyện mỗi ngày.

Những bộ đồ quá sexy, điệu đà gần như ít xuất hiện trong tủ đồ của Thiên Bình. Họ ưa chuộng sự nhẹ nhàng, giản dị. Ngoài ra, Thiên Bình luôn ngăn nắp, gọn gàng và sạch sẽ vì vậy họ sẽ luôn xinh tươi trước mắt người đối diện.

*

Thiên Bình cởi mở trong giao tiếp và hay tò mò

Như đã nói ở trên, Thiên Bình thường rất thông minh, họ yêu thích sự phân tích, xem xét và giải quyết đến cùng vấn đề. Chính vì vậy, họ là tuýp người thích nghiên cứu, tò mò khám phá tất cả mọi thứ xung quanh cuộc sống của mình.

Tuy nhiên, Thiên Bình luôn bình tĩnh và âm thầm xử lý mọi việc. Họ luôn thầm lặng để tìm tòi nhưng vẫn đưa ra được kết quả công việc với chất lượng tốt nhất.

Vì quá nhập tâm vào công việc, có thể ban đầu khi tiếp xúc, nhiều người đánh giá Thiên Bình không thân thiện.

Nhưng thực tế họ là những người luôn cởi mở trong việc giao tiếp. Chỉ là với họ, làm ra làm mà chơi thì ra chơi. Thời gian nghỉ ngơi, chơi đùa bạn không cần phải lo lắng, Thiên Bình là tâm điểm của mọi câu chuyện.

Trong khi làm việc, Thiên Bình luôn sẵn sàng chia sẻ với tất cả mọi người xung quanh. Họ không hệ giấu diếm những gì mình biết, và luôn cố gắng hướng dẫn mọi người làm việc một cách hiệu quả nhất.

Trực giác Thiên Bình tốt như thế nào?

Thiên Bình là cán cân công lý của xã hội, họ có khả năng nhìn xa trông rộng về mọi sự việc. Bất cứ khi nào có vấn đề rơi ra ngoài quỹ đạo công bằng, Thiên Bình đều sẽ là người đầu tiên cảm nhận được nó bằng trực giác của mình.

Họ sẽ tính trước được những vấn để có thể xảy đến và dự kiến cách xử lý tốt nhất cho riêng mình.

Thiên Bình có thông minh và nổi loạn không?

Bạn đừng nghĩ Thiên Bình là người lúc nào cũng trầm ngâm. Tôi đã nói rồi, học ra học, làm ra làm mà chơi thì cũng ra chơi. Trong công việc, họ luôn có những ý tưởng sáng tạo, thông minh. Họ luôn tìm ra những cách thức giải quyết tốt nhất cho mọi vấn đề.

Tuy nhiên, trong việc giao lưu, tụ tập bạn bè, họ luôn là người khơi mào cho sự nổi loạn. Họ luôn muốn làm mọi việc phải tới đích của nó, không làm nửa chừng. Vì vậy mọi ý tưởng đều khá táo bạo nhưng lại mang tính khả thi cao.

Thiên Bình có tốt bụng không?

Một người chung thủy như Thiên Bình luôn giàu cảm xúc, tốt bụng và trân trọng những gì mình đang có.

Họ luôn sẵn sàng chia sẻ không chỉ vật chất mà cả tinh thần để động viên, giúp đỡ những người xung quanh. Họ quan tâm đến cảm xúc của người đối diện, và luôn muốn họ được vui.

Thiên Bình có dễ tha thứ cho bạn không?

Với Thiên Bình, họ sẵn sàng chịu thua, chịu lép vế, thiệt thòi để giữ một mối quan hệ xứng đáng.

Họ dễ dàng tha thứ cho bạn khi mắc sai lầm. Bởi, họ không muốn mất đi bất cứ một ai xung quanh cuộc đời họ.

Tuy nhiên, Thiên Bình cũng không hề quên béng hết tất cả mọi thứ đâu nhé! Họ luôn lấy những lần va vấp thành bài học kinh nghiệm cho mình để rồi những lỗi lầm đó không thể xảy đến lần thứ hai.

Nên bất cứ ai đã được Thiên Bình tha thứ thì cần chân trọng cơ hội này. Bởi bạn sẽ chẳng được họ trao cho thêm cơ hội lần nữa đâu.

Khi nói chuyện với Thiên Bình bạn cần phải nói có sách, mách có chứng như thế nào?

Thiên Bình thuộc tuýp người chuộng cái đúng, công bằng và lẽ phải. Họ luôn cố gắng giải quyết mọi vấn đề theo chiều hướng họ cho là đúng. Chính vì vậy, họ luôn vận dụng và phân tích kỹ càng mọi tình huống.

Để có thể nói chuyện hay làm việc cùng với Thiên Bình, bạn cần phải nói có sách mách có chứng.

Như thế, khi vấn đề được giải quyết, Thiên Bình mới thực sự tâm phục khẩu phục. Đừng ai nói suông với Thiên Bình, họ luôn cần lý lẽ và dẫn chứng rõ ràng.

Chòm sao Thiên Bình có gì đáng sợ

Những đặc điểm trên chẳng thể nói Thiên Bình hoàn hảo về mọi mặt, họ vẫn có những điểm yếu đến đáng sợ, ảnh hưởng đến cuộc sống, sự nghiệp và tình duyên của chính họ.

Do cân nhắc quá lâu, Thiên Bình trở nên do dự, thiếu quyết đoán dẫn đến không thể thành công trên những công việc gấp rút và các tình huống khẩn cấp.

Những người quyết đoán thường có thể nhanh chóng thành công nhưng cũng nhanh chóng gặp nguy hiểm.

Riêng với Thiên Bình, họ đi theo con đường chậm nhưng chắc, mọi thứ đều cần phải được nghiên cứu kỹ càng rồi mới đưa ra quyết định.

Im lặng là điều đáng sợ thứ hai của Thiên Bình. Họ sẽ vô cùng hợp tác khi làm việc đội nhóm, nhưng khi cần sự tranh luận, họ thường không hay lên tiếng. Đôi khi, họ chọn cách im lặng để dĩ hòa vi quý.

Họ sợ đắc tội, mất lòng với những người xung quanh. Không phải vì Thiên Bình nhút nhát, mà bởi họ không muốn mọi người bị mất đoàn kết.

Là một người trọng lý lẽ, đôi khi Thiên Bình làm dụng những lý lẽ đó để trốn tránh công việc được giao, trì hoãn những dự định đã có trước đó.

Điều này khiến Thiên Bình khó khăn trên con đường đi đến thành công.

Tiêu tiền hoang phí và lười biếng cũng là nỗi ám ảnh với Thiên Bình. Họ có thể vung tiền để mua những thứ chỉ thích trong chốc lát, hoặc giữa hai món đồ đang phân vân, rất có thể họ sẽ chọn cả hai không cần quan tâm xem túi tiền hiện tại của mình như thế nào.

Dấu hiệu Thiên Bình thích bạn?

Thiên Bình là người thích bộc lộ tình cảm, nhưng chỉ là đối với những người đã thực sự thân thiết. Còn đối với những người mới quen, họ vô cùng cẩn trọng.

Xem thêm: Giấy Phép Lái Xe Máy Hạng A1 Là Gì? Có Khác Với A2 Không? Thi Thử Bằng Lái Xe Máy A1 2021

Thiên Bình sẽ chẳng bao giờ hấp tấp bộc lộ tình cảm là mình thích bạn ra cho bạn biết đâu. Họ sẽ làm quen dần dần, và cố gắng duy trì mối quan hệ ở một mức độ an toàn. Khi mà họ cảm thấy tình cảm thực sự chín muồi, họ sẽ tự động bộc lộ cho bạn biết.

Nếu bạn là người quá hấp tấp, rất có thể Thiên Bình sẽ tránh mặt bạn ngay lập tức.

Khi Thiên Bình thích một ai đó, họ sẽ luôn âm thầm quan tâm và dành những điều tốt đẹp nhất cho người đó. Đôi khi, họ thích tạo những sự bất ngờ cho đối phương.

Cung Thiên Bình khi yêu như thế nào?

Trong tình yêu, mỗi người lại có những cách biểu đạt tình cảm khác nhau. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay về cung Thiên Bình yêu như thế nào nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *