Cách làm mũ bằng bìa

Với một vài cách làm mũ đồ chơi cho trẻ mầm non dưới đây sẽ rất giúp ích cho các bậc phụ huynh cũng như các cô giáo. Với nhiều ý tưởng sáng tạo và rất nhiều nguyên vật liệu dễ kiếm sẽ giúp bạn tạo ra được những chiếc mũ sử dụng trong nhiều dịp khác nhau. Hãy cùng lưu lại đã dành cho những lần dùng tiếp theo nhé.

Bạn đang xem: Cách làm mũ bằng bìa

Cách làm mũ đồ chơi con chim ngốc từ đĩa giấy dùng 1 lần cho trẻ mầm nonChuẩn bị- Đĩa giấy- Giấy bìa màu trắng và vàng- Giấy bìa màu (tùy chọn)- Sơn và cọ vẽ (tùy chọn)-Vài cái lông gà, lông vịt- Đôi mắt nhựa (tùy chọn)- Bút đánh dấu màu đen- Kẹp giấy- Keo dán, băng dínhCách làm+ Bước 1: Nếu bạn muốn con chim của bạn có màu khác ngoài màu trắng, hãy bắt đầu bằng cách sơn phần dưới của đĩa giấy của bạn với màu bạn chọn. Để nó khô hoàn toàn.Cắt khoảng 1/4 một đầu đĩa giấy của bạn, tạo một cạnh thẳng ở phía dưới. Cắt ra hai dải trắng từ giấy bìa trắng để lắp mũ. Ngoài ra, gấp đôi tờ giấy vàng làm đôi và cắt ra một cái mỏ cho con chim.

*

+ Bước 2: Tạo hai nếp gấp ở giữa mỏ chim thành một mặt phẳng để dán nó lên đĩa giấy của bạn. Sử dụng bút đánh dấu màu đen của bạn để vẽ mắt lên con chim, hoặc dán mắt nhựa (nếu có).Dán chiếc lông vũ vào mặt sau của đĩa giấy.Dập ghim dải giấy trắng vào mỗi đầu của đĩa giấy. Nối chúng lại với nhau và ghim chúng lại để tạo thành một vòng tròn để đặt trên đầu con bạn (trước khi ghim thì đo vòng đầu của trẻ để kích thước vòng tròn được chính xác bạn nhé).

*

Đợi keo dán khô và đội lên đầu thôi!

*

 

*

 

*

 

*

Cách làm chiếc mũ đồ chơi người hành hương cho trẻ mầm nonChuẩn bị- Mẫu mũ hành hương (tùy thuộc vào hình dáng bạn thích, có thể tham khảo mẫu dưới đây)- Giấy đen hoặc giấy thủ công- Giấy bìa màu nâu hoặc giấy thủ công- Giấy nhũ vàng (tìm thấy tại cửa hàng thủ công)- Cây kéo – Kim bấm- Keo dán- Bút chì, thước kẻCách làm+ Bước 1: Kẻ hình dáng mũ lên giấy màu đen và dùng kéo cắt.

*

+ Bước 2: Tương tự cắt dải giấy màu nâu làm vành mũ, kích thước phù hợp với kích thước của mũ trên bước 1.Cắt mảnh khóa bằng giấy nhũ vàng. Cắt hai đến ba dải theo chiều dọc từ giấy màu nâu cho dải vòng quanh đầu.

*

+ Bước 3: Dán miếng băng màu nâu vào mặt trước của mũ.

*

+ Bước 4: Dập ghim hai dải màu nâu dài lại với nhau.

*

+ Bước 5: Dập ghim dải dài đi quanh đầu đến mặt sau của mép dưới của mũ khoảng 1,5cm.

Xem thêm: Tại Sao Con Chó Không Cắn Được Đuôi Của Mình Nhỉ ? Con Chó Không Cắn Được Đuôi Của Mình

*

+ Bước 6: Dán khóa nhũ vàng lên chính giữa dải nâu trước mũ.

*

+ Bước 7: Đặt dải dài quanh đầu để xác định kích thước chính xác và sau đó ghim các đầu lại với nhau. Hoàn thành!

*

 

*

Cách làm mũ đồ chơi cho tiệc sinh nhật của mầm nonChuẩn bị- Giấy bìa cứng (màu sắc tùy ý)- Kéo, bút chì- Keo dán- Sợi ruy băng bé (nên cùng màu với màu mũ nhé)- Dập ghim- Các cục bông, hạt ngọc trang trí mũCách làm+ Bước 1: Cắt các góc của tờ bìa để tạo thành một vòng tròn lớn. Sau đó cắt một hình tam giác hẹp bắt đầu từ bên ngoài vào trung tâm.

*

+ Bước 2: Gấp tờ giấy để tạo thành hình nón bằng cách chồng lên hai góc cắt hai cạnh đáy của hình tam giác. Khoảng cách bạn chồng lên nhau phải đo vào đầu trẻ trước khi ghim nhé.

*

+ Bước 3: Trang trí mũ bằng bất kỳ đồ trang trí theo sự sáng tạo của bạn.

*

+ Bước 4: Cắt hai lỗ tròn ở mỗi bên của đáy mũ. Sau đó cắt dải ruy băng buộc lại làm quai mũ. Vậy là đã xong mũ cho bữa tiệc sinh nhật rồi đấy! Quá đơn giản phải không nào?

*

 

*

Một số mẫu mũ đồ chơi hình chóp khác dành cho các bé mầm non

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

Cách làm mũ đồ chơi chú thỏ tinh nghịch từ bìa cứng dành cho bé mầm nonChuẩn bị- 1 tấm bìa cứng- Kéo- Dập ghim, keo dán- Bút dạ hoặc đôi mắt nhựaCách làm: Chỉ cần bạn cắt 1 khoanh giấy chiều dài hơn vòng đầu của trẻ, chắp 2 cạnh của khoanh giấy bằng với vòng đầu của trẻ và ghim lại. Cắt 2 tai thỏ với hình dáng và chiều dài tùy ý, bấm dập ghim vào bên trong vòng giấy. Cắt vài hình tròn bằng bìa cứng hoặc 1 khoanh xốp bé để làm mũi cho thỏ, dán lên khoanh giấy. Có thể dùng bút dạ vẽ mắt hoặc dán mắt nhựa lên (nếu có). Nếu bé thích tô màu lên mũ thỏ của mình, hãy để bé thỏa sức sáng tạo nhé. Vậy là mũ thỏ đã xong, bé đội đi chơi thôi nào.

*

 

*

 

*

 

*

Những chiếc mũ đồ chơi hình các con vật tuyệt vời dành cho bé mầm non

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

Cách làm mũ đồ chơi trứng phục sinh cho bé mầm non dịp giáng sinhChuẩn bị- Một chiếc mũ cói- Súng bắn keo hoặc keo dán- Các đồ trang trí như trứng bằng xốp, ruy băng cắt rối, các tờ giấy màu bạn hoàn toàn có thể tìm được ngoài các nhà sách, cửa hàng bán đồ lưu niệm nhé.Cách làm+ Bước 1: Đặt các dải ruy băng lên chóp mũ (ấn chóp mũ xuống tạo độ lõm cho ruy băng không bị tuột nhé), làm càng rối càng đẹp, dùng súng bắn keo cố định vị trí cho ruy băng. Đặt quả trứng và hình chú gà con lên giữa đống ruy băng, cố định lại.

Xem thêm: Dàn Ý Và Bài Văn Thuyết Minh Về Con Chó Lớp 8 Hay Nhất, Thuyết Minh Về Con Chó Lớp 9

*

 

*

 

*

 

*

+ Bước 2: Lấy các dải giấy màu có sẵn, hoặc các bạn có thể tự cắt từ các tờ giấy màu, dán móc chúng tạo thành 1 xâu mắt xích có đường kính bằng đường kính mũ. Đặt lồng vào mũ như hình dưới, dán cố định lại. Buộc các quả trứng lên vành mũ bằng các dải ruy băng ngắn.

*

 

*

 

*

Bé đã có mũ trứng Phục sinh siêu cấp đáng yêu rồi đấy!Cách làm mũ đồ chơi cho bé mần non nhân dịp Halloween

Chuyên mục: Kinh nghiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *