Lá số tử vi đẹp thường có những đặc điểm như thế nào?

Mọi người thường cho rằng nếu sở hữu lá số tử vi đẹp sẽ có được cuộc đời bình an, thuận lợi và tiền tài dư dả. Vậy một lá số tử vi đẹp thì có những sao, vị trí cung như thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về một lá số tử vi đẹp. 

Lá số tử vi trọn đời bình giải chi tiết bởi chuyên gia

1. Các yếu tố của một lá số tử vi đẹp

Nhiều người tin rằng nếu lá số tử vi đẹp thì sẽ có được cuộc sống, vận mệnh sẽ an nhàn, thành công hơn người, trong đó bao gồm một trong những yếu tố sau:

 • Lá số giàu có
 • Lá số vượng phu ích tử
 • Lá số được nhờ chồng hoặc lấy chồng giàu

Để biết một lá số có đẹp hay không thì người ta sẽ dựa vào các chính tinh và phụ tinh sau đây:

 • Thái Âm: Hợp với người sinh vào ban đêm, tượng trưng cho tiền tài, đất đai, của cải. Đặc biệt, nếu có cả Thái Âm, Thái Dương miếu vượng hoặc đắc địa đồng cung, hợp chiếu sẽ rất thông minh.
 • Thái Dương: Hợp với những người sinh ban ngày. Người có sao Thái Dương đắc địa thì thường là người thật thà, chính trực, có gì nói đấy. Nếu sao ở vị trí tốt cùng và có các cát tinh đồng cung thì như ánh mặt trời chiếu rọi sẽ mang đến vận mệnh vô cùng tốt cho chủ mệnh.
 • Tử Vi: Có thể coi là vua của các ngôi sao trong tử vi. Nếu có thêm các sao như Tả Hữu, Xương Khúc, Thai Tọa, Khôi Việt đồng cung thì sẽ như hổ mọc thêm cánh. Còn nếu gặp các sao xấu thì có thể được hóa giải hoặc làm giảm đi hung hại của các sao đó.
 • Thiên Phủ: Sao chỉ về tiền bạc, nếu đắc địa thì chắc chắn sẽ giàu sang phú quý. Đặc biệt, nếu hội chiếu hoặc đóng tại cung Tài Bạch thì chắc chắn giàu có về tiền tài.
 • Thiên Lương: Là sao phúc tinh giúp hóa giải các vấn đề, nhất là khi tọa ở cung Tật Ách thì sẽ không phải lo lắng về bệnh tật nặng.
 • Thiên Tướng: Người có sao này thương là người chính trực, mạnh mẽ, giỏi giang, tháo vát.
 • Vũ Khúc: Thể hiện khả năng kiếm tiền của chủ mạng. Nếu cung Tài Bạch có Vũ Khúc, Thiên Phủ đồng cung, hợp chiếu sẽ mang lại nhiều may mắn về tiền bạc, dư dả về của ăn của để.
 • Tam Hóa – Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa: Sao Hóa Lộc là nhân hậu, từ thiện, cứu khốn lúc nguy, giải trừ tai họa. Hóa Khoa thường mang ý nghĩa tăng phúc, thọ, giải trừ tai họa và bệnh tật. Hóa Quyền sẽ mang lại may mắn, quyền uy cho người sở hữu. Tuy nhiên, nếu gặp các sao sát tinh thì lại làm các hung tinh thêm nặng.
 • Thanh Long: Là một sao nhỏ đại diện cho quyền uy của người lãnh đạo, thần linh. Người sở hữu sao này thường có giác quan thứ 6 và linh tính mạnh mẽ. Ngoài ra nó còn giúp hóa giải những điều xấu trong vận mệnh.
 • Đào Hoa, Hồng Loan: Hợp chiếu hoặc xung chiếu cung Mệnh ở những người đào hoa, có nhan sắc, thu hút người khác phái. Nếu chiếu Mệnh sẽ tốt hơn là thủ Mệnh, vị trí Đào Hồng đem lại ảnh hưởng tốt nhất cho chủ mệnh khi ở cung Quan Lộc hoặc Tài Bạch. Bởi vì nếu bạn có 2 sao này thì sẽ gặp thuận lợi trong học hành, thi cử, ra đời kiếm tiền dễ dàng. Nếu gặp thêm Hỷ Thần hoặc Thiên Hỷ thì cũng liên quan đến may mắn trong đường thi cử, thăng quan tiến chức hoặc cưới hỏi.
 • Văn Xương, Văn Khúc: Hai sao này khi đắc địa tại Thìn, Tuất, Sửu, Mùi thì thường là người thông minh, hiếu học, ưa thích mỹ thuật, văn chương. Nếu đồng cung, hội hợp ở Mệnh sẽ được gọi là Văn tinh ám củng, nghĩa là người có duyên, dễ quyến rũ người đối diện bằng sự duyên dáng về tâm hồn và thông minh của mình. Ngoài ra, khi 2 sao này hội hợp, đồng cung với các sao khác cũng rất dễ bị ảnh hưởng tính cách của các sao đó. Vậy nên khi luận đoán lá số bạn cần đặc biệt chú ý.

lá số tử vi đẹp

 • Thiên Khôi, Thiên Việt (hay Thiên Ất và Quý Nhân): Thường là thông minh, nhân hậu, yêu thích nghệ thuật, văn chương. Đây là 2 sao chủ về văn tinh, quý tinh nên rất dễ có được thành tựu, quyền cao chức trọng khi làm những công việc trong lĩnh vực văn học, nghệ thuật. Tuy nhiên chúng cũng rất dễ bị tác động bởi các sao đồng cung.
 • Tam Thai, Bát Tọa: Đây là trợ tinh, không có hãm. Người mà có hai sao này đồng cung thường khôn ngoan, bề ngoài bệ vệ, phúc hậu, thích an nhàn. Nếu ở cung Mệnh có Tam Thai, Bát Tọa sẽ đem lại sự may mắn, nhà cao cửa rộng. Nếu ở cung Điền Trạch hay Tài Bạch thì dễ có tiền bạc, nhà cửa, đất đai, hoặc không phải lo nghĩ nhiều dù không có nhiều tài sản. Hai sao này mà đồng cung với Đào Hoa ở Quan Lộc thì sẽ có được danh vọng và kiếm được nhiều tiền ngay từ khi còn rất trẻ.
 • Thiên Quan, Thiên Phúc: Bản chất là giúp giải trừ bệnh tật, tai họa. Nếu hai sao này đồng cung thì cuộc đời bạn sẽ không gặp tai nạn, họa hại nào. Nói chung, khi được hai sao này chiếu mệnh thì cuộc sống sẽ tốt đẹp, êm ấm, phúc lộc. Nếu Thiên Phúc mà có thêm Thiên Đồng thì sẽ giảm đi các âu lo, phiền muộn.
 • Thiên Thọ: Đắc địa tại 4 vị trí Sửu, Mùi, Thìn, Tuất. Nếu Thiên Thọ mà được an tại cung Mệnh hoặc Tật Ách sẽ rất tốt, do bản chất của Thiên Thọ là làm tăng phúc thọ, giải trừ tai ương, bệnh tật.
 • Thiên Tài: Thể hiện cho tài năng và năng lực phát triển của con người. Nếu gặp Thiên Cơ sẽ là người thông minh, tài trí hơn người.
 • Long Trì, Phượng Các: Là các sao đẹp, thông minh, nhân hậu, vui vẻ, ôn hòa, bình tĩnh, có liên quan đến việc cưới hỏi, sinh nở, gặp nhiều may mắn trong tiền tài và nhà cửa rộng rãi. Nếu đồng cung tại Quan Lộc hoặc cung Mệnh thì đương số sẽ có chức tước, vừa có mệnh quan vừa được sếp ưu ái.
 • Ân Quang, Thiên Quý: Ân Quang là về đỗ đạt, ân sủng, quý chứ không phú, nhưng nếu thêm Thiên Khôi, Thiên Việt, Văn Xương, Xương Khúc thì sẽ có phú quý song hành. Còn Thiên Quý mang đến cả phú và quý, nếu đóng tại cung Phu Thê nghĩa là nhờ vợ mà lên chức.
 • Tứ Đức (Long Đức, Phúc Đức, Thiên Đức, Nguyệt Đức): Đây là bốn sao tốt lành, nếu hội đủ bộ tứ đức sẽ càng tốt đẹp hơn. Chúng mang lại nhiều may mắn và hóa giải những tai họa nhỏ trong vận hạn của chủ mệnh.
 • Tam Giải (Thiên Giải, Địa Giải, Giải Thần): Các sao này thuộc nhóm phúc tinh. Tuy là phụ tinh nhưng lại có khả năng cứu giải tai họa, bệnh tật.
 • Ngoài những sao trên thì còn có một số cát tinh khác như Quốc Ấn, Trành Sinh, Quan Đới, Dưỡng, Thai, Lâm Quan…

2. Ví dụ điển hình về người có lá số tử vi đẹp

la so dep 20h55 18121994

Dựa theo lá số tử vi trên có thể thấy có những đặc điểm tốt như là:

 • Ở lá số đều có Tam Hóa ở các cung tốt như Hóa Khoa đắc địa tại Mệnh, Hóa Quyền ở cung Thiên Di, Hóa Lộc miếu vượng ở cung Tài Bạch. Đây là một cách cục tốt thể hiện người này nhân hậu, quyền uy và gặp nhiều may mắn trong chuyện tiền bạc.
 • Cung Mệnh có Vũ Khúc, Thiên Tướng miếu vượng lại gặp các phụ tinh cát như Văn Khúc, Lộc Tồn, Trường Sinh, Tạ Phụ lại càng thêm chắc chắn người này có công danh sự nghiệp hơn người.
 • Cung Quan Lộc gặp Tử Vi miếu vượng lại thêm Tướng Quân đồng cung thì con đường sự nghiệp sẽ thuận lợi và được nhiều người giúp đỡ.
 • Cung Tài Bạch đồng cung với Thân và có sao Liêm Trinh, Thiên Phủ càng khẳng định người này sẽ không phải lo nghĩ nhiều về tiền tài, của ăn của để dư dả, sự nghiệp vẻ vang, con cháu đời sau sống trong sung túc.

Về cơ bản thì lá số này thể hiện chủ mệnh có cuộc đời không phải lo nghĩ về tiền tài và công danh, vì mọi việc đến với họ đều dễ dàng và thuận lợi, nếu gặp khó khăn cũng sẽ có quý nhơn phù trợ. Tuy nhiên trong cuộc sống không ai là có được trọn vẹn mọi thứ, bởi cung Phúc Đức có Thất Sát và Tử Tức có Thái Âm nên cuộc sống cũng sẽ phải suy nghĩ nhiều, không mấy vui vẻ. Về con cái thì dễ sinh toàn con gái hoặc con hay bệnh tật ốm đau khó nuôi.

Nhìn chung, mỗi ngôi sao trong tử vi sẽ mang một ý nghĩa khác nhau, không có ngôi sao nào hoàn toàn tốt hay hoàn toàn xấu. Trong tốt có rủi, trong xấu có may, bạn có thể dựa vào đó mà tránh cũng như nắm bắt các cơ hội được tốt hơn. Hy vọng những thông tin tổng hợp từ kinh nghiệm của các nhà chiêm tinh học trên đây có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về lá số tử vi số đẹp. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.