Lá số tử vi của những người giàu có như thế nào?

Chuyện giàu sang phú quý vốn là do duyên số, con người dù có chăm chỉ đến đâu thì cũng chỉ có thể cái thiện được ở một mức độ nhất định nào đó. Vậy tử vi của các tỷ phú trên thế giới có đặc điểm gì? Mời bạn cùng tham khảo một số thông tin về lá số tử vi của những người giàu có qua bài viết dưới đây.

Xem lá số tử vi - Lá số của người giàu có - Tử vi ứng dụng

I. Các sao trong lá số tử vi giàu có

Để biết lá số tử vi giàu có hay không, người ta thường tập trung vào các chính tinh và phụ tinh bao gồm:

1. Sao là tài

 • Thiên Phủ
 • Vũ Khúc
 • Thái Dương, Thái Âm
 • Tử Vi
 • Cự Môn, Thiên Cơ
 • Thiên Cơ, Thiên Lương
 • Vũ Khúc, Tham Lang
 • Thiên Đồng
 • Thiên Tướng
 • Lộc Tồn
 • Hóa Lộc

2. Sao trợ tài

 • Tả phù, Hữu Bật
 • Thiên Quan, Thiên Phúc
 • Tràng Sinh, Đế Vượng
 • Ân Quang, Thiên Quý
 • Đào Hoa, Hồng Loan
 • Hóa Quyền
 • Thiên Khôi, Thiên Việt

2. Sao may mắn

 • Thanh Long, Lưu Hà
 • Bạch Hổ, Phi Liêm
 • Hoa Cái, Long Trì, Phượng Các
 • Thiên Hỷ, Hỷ Thần
 • Điếu Khách, Thiên Mã, Thiên Khốc
 • Thiên Trù

3. Sao giữ của

Nếu có Cô Thần, Quả Tú, Đẩu Quân, Hỏa tinh, Linh tinh ở vị trí hãm địa sẽ mang ý nghĩa tiết kiệm, tiêu xài biết tính toán, vậy nên tiền tài khó bị hao hụt.

11 dấu hiệu bạn sắp giàu

II. Đặc trưng lá số tử vi của những người giàu có

Để biết được một lá số tử vi giàu có hay không, người ta sẽ xét đến cung Mệnh và Thân. Nếu hai cung này trên lá số ở vị trí tốt, sao cát diệu thì thường sẽ là người tài năng, giỏi lĩnh vực kinh doanh, buôn bán. Càng có nhiều sao tốt thì tài lộc càng nhiều, từ đó cơ hội giàu sang phú quý càng lớn.

Ngoài ra, các cung Tài bạch, Điền Trạch, Quan Lộc cũng thể hiện tiền tài, địa vị của một người. Vậy nên nếu có nhiều sao cát tinh ở trong cung thì cũng sẽ càng dễ gặt hái được nhiều thành tựu, tiền bạc, nhà cửa, bất động sản.

 • Vũ Khúc (Miếu địa và vượng địa): Chỉ sự giàu có dư dả, thường là giàu về tiền bạc, nhưng nếu đóng ở cung Điền Trạch là giàu về nhà đất. Vũ Khúc có thể giàu ở nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng thường thấy nhất là kinh tế, tài chính. Vũ Khúc sáng sủa có thể báo hiệu bạn sẽ là một tài phiệt lớn, người nhờ có đồng tiền mà có thế lực. Đặc biệt, nếu đi đôi với Thiên Phủ, Lộc Tồn hay Hóa Lộc thì tỷ lệ ứng nghiệm càng cao hơn. 
 • Thiên Phủ là một tài tinh quan trọng giống như Vũ Khúc. Giữa Thiên Phủ và Vũ Khúc rất khó phân biệt sao nào tốt hơn, nhưng nếu có thêm Thiên Mã, Hóa Lộc hay Lộc Tồn thì tài sản càng dồi dào. Miễn là bạn không bị sát tinh, hung tinh hay hao tinh làm tổn hại thì mọi vấn đề liên quan đến tiền bạc sẽ không có nhiều biến động.
 • Thái Âm, Thái Dương: Âm Dương miếu vượng hoặc bình hòa là thể hiện cha mẹ giàu có, để lại di sản cho con. Nếu không giàu thì cũng sẽ sống thọ cùng con cháu. Thái âm có nghĩa là tài điền sản, đây là sao điển hình cho những ai làm việc trong lĩnh vực bất động sản. Vậy nên, nếu đứng ở cung Điền Trạch thì sẽ mang tới hiệu quả tốt hơn gấp đôi.

Người ta cho rằng về mặt của cải thì Thái Âm sẽ có lợi hơn Thái Dương. Kể cả trường hợp Thái Âm, Thái Dương đồng cung tại Sửu Mùi mà được Tuần Triệt án ngữ hay có Hoá Kỵ thì Thái Âm vẫn sẽ thịnh hơn Thái Dương. Sao Thái Dương, Thiên Lương ở Mão, Nhật Nguyệt, Cự Môn ở Dần, Thiên Đồng, Thái Âm ở Tí cũng là những cách giàu có.

Khi Thái Âm, Thái Dương miếu vượng giáp với cung bên cạnh là Tài Bạch thì cũng chỉ sự dư dả và thường sẽ làm những nghề liên quan đến tiền bạc (thuế, tài chính, ngân hàng,…)

 • Tử Vi tuy có tính tốt toàn diện nhưng không hẳn là sao tài đúng nghĩa, nhưng nếu đóng ở cung Tài Bạch, Điền Trạch vẫn mang nhiều ý nghĩa lợi lộc, đặc biệt là ở Dần Thân Tỵ Hợi. Khi tử vi hội chiếu cùng Thiên Phủ sẽ càng hiệu ứng về tài chính. Tử Vi ở Ngọ thì tài lực lại càng sung mãn và mạnh mẽ hơn.

Nếu tử Vi ở cung Tài Bạch, Điền Trạch sẽ chỉ sự kín đáo, bí mật. Có thể là được thừa kế tiền bạc từ người khác, hoặc nhờ người khác giữ tiền bạc, đứng hộ tên tài sản.

 • Cự Môn – Thiên Cơ Ở Mão thường tốt hơn ở Dậu. Hai sao này kết hợp sẽ tạo được tài lộc dồi dào bằng óc tính toán, đa mưu, cạnh tranh với người khác. Thường phù hợp với những người biết phương pháp mánh khoé, chiến lược kinh doanh, làm việc trong môi trường tài chính, kinh tế. 

Cự Môn – Thiên Cơ có thể trở thành nhà kinh doanh, nhà tư bản lớn, nếu có thêm Hóa Lộc, Song Hao (Tiểu Hao – Đại hao) lại càng thêm chắc chắn. Ngoài ra, Cự Môn đơn thủ ở cung vị Hợi Tý Ngọ cũng có nghĩa là giàu có, tự lập từ tay trắng và phất lên như diều gặp gió, nhất là trong khoảng thời gian cạnh tranh, loạn lạc, có nhiều biến động.

 • Thiên Cơ – Thiên Lương: Thiên Cơ là đa mưu túc trí, Thiên Lương là cơ hội và may mắn, đồng thời cũng thể hiện thiện tính cách của những người buôn bán, kinh doanh. Nếu Thiên Lương đơn thủ tại Tý Ngọ thì cũng giàu có.

Thái Dương – Thiên Lương hoặc Thiên Đồng – Thiên Lương cũng mang những ý nghĩa như trên. Cách giàu của các sao đi chung với Thiên Lương đều sẽ hướng về lương thiện, có tinh thần xã hội, lòng nhân ái, tạo công ăn việc làm cho người khác.

 • Vũ Khúc – Tham Lang: Cũng điển hình cho kinh doanh thương mại nhưng sự buôn bán sẽ không thuận lợi bằng Thiên Cơ – Thiên Lương. Vì là Bắc Đẩu tinh nên Vũ Khúc – Tham Lang sẽ thường giàu có vào hậu vận.

Tham Lang nếu đơn thủ tại Thìn, Tuất cũng rất giàu, nhất là khi về già. Cách cục giàu này sẽ có nhiều bước tiến bứt phá, do người có sao Tham Lang thường có tính cách táo bạo, nhanh chóng nên việc kinh doanh cũng táo bạo, tốc chiến tốc thắng.

 • Thiên Đồng miếu địa: Sao này không phải Phú tinh mà là Phúc tinh bao gồm cả tiền bạc. Do đó, nếu Thiên Đồng ở vị trí tốt sẽ mang lại nhiều may mắn về tiền bạc. Một số cách cục tốt như là:

Trường hợp Thiên Đồng ở Mão là chỉ người tay trắng dựng nên sự nghiệp nhờ may mắn, phúc đức, nhưng sẽ phải nhọc sức, ngày đây mai đó buôn bán mới có của cải, tiền bạc. Một số công việc phù hợp như là nhà môi giới, đại điện thương mại, người rao hàng, quảng cáo thương mại,…. Hoặc cũng có thể là giao dịch viên thương mại ở nước ngoài hay ở xa trụ sở kinh doanh. 

Trường hợp khi Thiên Đồng – Thiên Lương ở Dần Thân cũng rất thịnh vượng, thường sẽ kinh doanh hợp pháp, hay bố thí, ban phát tiền bạc. Họ có thể làm ra của cải và giúp cho người khác cũng có tiền bạc theo.

 • Thiên Tướng: Không phải tài tinh nhưng nếu ở Tỵ, Hợi, Sửu, Mùi, hoặc đồng cung với Liêm Trinh ở Tí Ngọ, hoặc đồng cung Tử Vi ở Thìn Tuất cũng sẽ làm giàu dễ dàng mà vẫn lâu bền, chắc chắn và làm ăn buôn bán lương thiện.
 • Thất Sát miếu địa: Thất sát chỉ có tiền bạc nếu đắc địa ở Dần Thân Tý Ngọ. Cái giàu của Thất Sát khá bất thường và rất chậm. Thường đến giai đoạn sau khi lập gia đình thì mới có thể phất lên bất ngờ. Nếu Tử Vi – Thất Sát đồng cung thì kiếm tiền dễ dàng, nhanh chóng vì Thất Sát hỗ trợ Tử Vi chứ không như Phá Quân là làm suy giảm Tử Vi.
 • Lộc tồn: Là sao tài, thể hiện sự giàu có dư dả tiền bạc, của cải. Tiền bạc vào nhà sẽ có hai loại bao gồm:

Thụ động: Tiền bạc có được không do công sức mình làm ra, tạo nên mà từ di sản bố mẹ để lại, do thân tộc (Lộc Tồn ở cung Phúc Đức), do người đời tặng, giúp đỡ. 

Chủ động: Là người tháo vát có tài tổ chức, tính toán và quyền thế, tự tay mình tạo nên tài sản dựa vào hoàn cảnh thực tế. Nhưng nhìn chung, tiền kiếm được sẽ không phải quá vất vả mà có phần nhàn nhã hơn so với người khác.

Những người giàu có xứng đáng được giàu có?

 • Hóa Lộc: Gần đồng nghĩa với Lộc Tồn nhưng sao này thường ngay thẳng, thành thật và không mưu cơ được như Lộc Tồn. Hóa Lộc làm giàu theo cách chính đáng, cạnh tranh công bằng, thẳng thắn, không tham tài tham lợi như Lộc tồn. Nếu Hóa Lộc kết hợp Thiên Mã sẽ càng thêm giàu có.

Người ta cho rằng cách cục giàu của Hóa Lộc sẽ dễ dàng hơn, không bon chen hay lăn lộn nhiều với kế sinh nhai hàng ngày. Ngoài ra, Hóa Lộc cũng tương đối hào phóng, biết hưởng thụ, ít tính toán, chi li hơn Lộc Tồn.

 • Thiên Mã đắc địa ở Dần, Tỵ và một phần nào ở Thân: Thiên Mã cũng có ý nghĩa tài lộc, phần lớn sẽ nhờ vào khả năng của bản thân. Đây thường sẽ là người thường tháo vát, khôn ngoan, lanh lợi, biết cách tính toán, xoay xở, cũng như “năng nhặt thì chặt bị” nên thường giàu có hơn người.

Cách cục giàu của Thiên Mã do tự lực cho nên sẽ gặp nhiều khổ cực. Ngoài ra nó còn thể hiện việc đi làm ăn xa xứ, càng xa càng có lợi.

Thiên Mã nếu đắc địa ở cung Điền Trạch mang nghĩa là có nhà cửa, xí nghiệp, ruộng đất ở nơi xa. Nếu có thêm Tả Phù, Hữu Bật là Song Mã, Tam Mã sẽ có ý nghĩa là 2 nhà hay đất (nhưng có thể sẽ ở xa nhau)

Thiên Mã chỉ giàu khi hội một trong các cách cục: Thiên Mã – Tử Vi – Thiên Phủ, Thiên Mã – Lộc Tồn, Thiên Mã –  Nhật Nguyệt miếu vượng, Thiên Mã – Hóa Lộc. Các cách này chỉ sự may mắn, gặp được thời vận và hoàn cảnh tốt. Ngoài ra, ngũ hành của Thiên Mã cũng phải phù hợp với ngũ hành bản mệnh thì mới dễ phát tài.

Nếu Thiên Mã – Tuyệt, Thiên Mã – Thiên Hình, Thiên Mã – Tuần, Triệt hay ở cung Hợi (trừ người mệnh Thủy) thì sẽ gặp nhiều hung hiểm, bất lợi, cuộc sống khó khăn.

 • Song Hao (hay Nhị Hao gồm Tiểu Hao – Đại Hao) ở Mão Dậu: Tuy hai sao này là Hao tinh nhưng nếu ở riêng Mão Dậu thì lại mang ý nghĩa giàu có. Vì đại Hao thuộc hành Hỏa nên nếu ở Mão tốt hơn Dậu, vì Mão thuộc cung Mộc.

Tại hai cung này, Song Hao sẽ thịnh về tiền bạc, dễ là người thông minh lanh lợi, biết xoay xở làm ăn, có chí làm giàu lớn, dám kinh doanh, gánh bất trắc của thời cuộc để mong thu về lợi nhuận. Đặc biệt ở Mão Dậu thì tính liều lĩnh lại càng lớn. Nếu gặp thời sẽ trở thành đại phú, nếu gặp vận xui có thể bị sạt nghiệp.

Nhị Hao thường sẽ không tiết kiệm tiền bạc mà luân chuyển vốn liếng làm ăn linh động, tiêu pha nhiều trong việc kinh doanh cũng như ăn chơi. Tính cách của người có Nhị Hao hào phóng hơn Hoá Lộc rất nhiều.

Mặc khác do tính linh động, Song Hao còn chỉ người buôn bán, kinh doanh trong nhiều ngành và lĩnh vực khác nhau. Bạn có thể dễ thay đổi từ ngành này sang ngành khác. Do đó, hai Hao tinh này còn biểu trưng cho những tư bản dây chuyền xí nghiệp hoạt động liên hoàn, lưu động kiểm soát hoặc xuất ngoại thường xuyên để tìm thị trường.

 • Long Trì – Phượng Các: Là hai sao rất tốt. Những người sở hữu sao này thường có nhan sắc hay thiên phú thiên về văn học nghệ thuật, có phẩm hạnh tốt, nhiều may mắn về hôn nhân, cuộc sống về vật chất luôn đầy đủ

Tài sản chỉ là một khía cạnh trong số các ý nghĩa của cặp sao này. Về tài sản, Long Trì ở cung Điền Trạch là nhà cửa khang trang, rộng lớn, được trang trí đa dạng cây hoa, hòn non bộ, sông nước.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng các cục này chỉ sự phong lưu, sang trọng chứ không hẳn là giàu có. Mặt khác Long Trì – Phượng Các gặp Mộ sẽ mang ý nghĩa được hưởng tài sản của tổ tiên, ông bà, cha mẹ.

 • Tam Thai – Bát Tọa: Với hai sao này, chỉ khi nào đóng ở cung Tài Bạch, Điền Trạch thì mới mang ý nghĩa tài sản rõ ràng. Nếu cặp sao này gặp sao Mộ ở các cung vị Thìn Tuất Sửu Mùi thì tài sản sẽ càng nhiều hơn.

Nhìn chung, hai sao Tam Thai – Bát Tọa ở cung Tài Bạch, Điền Trạch chỉ sự hạnh thông về tiền bạc, may mắn trong kinh doanh mà không phải đấu tranh vất vả. Tiền bạc của người có sao này khá dễ kiếm hoặc được người nuôi dưỡng, thừa hưởng tiền tài từ người lớn.

Tuy nhiên, người mang hai sao này thường không chú ý nhiều đến tiền bạc. Dù công việc kinh doanh có khó khăn, hay không phát triển mạnh thì vẫn sẽ mang tâm thế dửng dưng, bởi với họ tiền bạn không quan trọng.

 • Khốc Hư ở cung vị Tý Ngọ: Khốc Hư ở hai cung này chỉ sự giàu có vào hậu vận. Nhưng nếu ở những cung khác, Khốc Hư sẽ chỉ sự lo lắng rất nhiều về vấn đề tiền bạc.

III. Ví dụ lá số tử vi tỷ phú phổ biến hiện nay

lá số tử vi giàu có

Theo lá số trên, nhìn tổng quan sẽ có cách cục Tứ Hóa và có hầu hết các sao tử vi giàu có. Chính vì vậy nên cuộc sống của nam mạng này sẽ sống trong giàu sang, phú quý, nhung lụa cả đời:

 • Cung Mệnh có Vũ Khúc, Thiên Tướng miếu vượng, Hóa Khoa, Lộc Tồn lại có các sao trợ tinh Hữu bật, Văn Xương, Đẩu Quân, Ân Quang. Người này có tài kinh doanh, đầu tư tiền bạc có tính toán, nên có cuộc sống giàu sang sung túc ít người sánh bằng.
 • Cung Thân lại cự tại cung Quan Lộc và có sao Tử Vi miếu vượng, Long Trì, Tướng Quân, Đế Vượng
 • Cung Điền Trạch có Thiên Cơ miếu vượng, Thiên Khốc, Thiên Trù, Cô Thần
 • Cung Tài Bạch có Liêm Trinh miếu vượng, Thiên Phủ, Quốc Ấn, Phong Cáo, Hoa Cái, Hóa Lộc, Bạch Hổ.
 • Cung Phụ Mẫu có Thái Dương, Thiên Lương vượng miếu nên có khả năng được hưởng gia sản từ ông bà, cha mẹ.
 • Tất cả các cung về tiền tài, vật chất đều không có Tứ sát, Tuần Triệt nên sẽ không gặp nhiều bất lợi hay tiền tài bất ổn.

Hy vọng những thông tin trên được tổng hợp trên đây có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về tử vi phú quý của mình. Để từ đó, bạn sẽ định vị tương lai, công việc, cải thiện kinh doanh và đầu tư cũng như có được cuộc sống sung túc, thịnh vượng như mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *